Thứ Hai, 20/10/2025 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tập trận đa quốc gia "Tinh thần đồng minh 2024" tại Đức

(ANTV) - Trong khuôn khổ cuộc tập trận Tinh thần đồng minh 2024, các binh sĩ Mỹ hôm qua đã tiến hành diễn tập với các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Đức.

Cuộc tập trận đa quốc gia Quadriga 2024 (Tinh thần đồng minh 2024) là cuộc diễn tập lớn nhất của lực lượng trên bộ Đức kể từ khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Lữ đoàn xung kích thiết giáp số 41 của quân đội Đức là đối tượng huấn luyện chính.

Năm nay chỉ có 20% lực lượng là các binh sĩ Mỹ. Cuộc tập trận tập trung vào sự sẵn sàng và khả năng tương tác giữa NATO và các đối tác chính của tổ chức này.

Nội dung huấn luyện liên quan đến việc phát triển và thực hiện kế hoạch tổng hợp vũ khí trong một cuộc chiến ở cự ly gần.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Theo các nguồn tin từ Chính phủ và Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Triều Tiên dường như lại vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo, và cả 2 tên lửa này đều rơi bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, 2 vụ phóng diễn ra cách nhau khoảng 30 phút. Hiện Tokyo chưa ghi nhận tác động nào từ các vụ phóng nói trên.

Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng có thể đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Bắc Hwanghae.

Vụ phóng trên diễn ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm qua đã tới Hàn Quốc để tham dự một hội nghị theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Yoon Suk Yeol.

Thời gian gần đây, tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng do những hành động quân sự của các bên.

Triều Tiên hôm 15/3 đã tiến hành huấn luyện tác chiến trên không, ngay sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận chung thường niên Lá chắn Tự do, bất chấp sự phản đối của Bình Nhưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Ngày 19/10, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng biện pháp đóng băng tài sản và cấm giao dịch tài chính đối với một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan tới các tổ chức tội phạm "đóng" tại Campuchia, sau hàng loạt vụ bắt cóc và cưỡng bức công dân Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

Công an Điện Biên tăng cường kiểm soát nồng độ cồn

Công an Điện Biên tăng cường kiểm soát nồng độ cồn

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Nghị định 168 của Chính phủ và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến rượu, bia, Công an tỉnh Điện Biên đã phát lệnh ra quân tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn địa bàn toàn tỉnh.

Việt Nam tiếp nhận 48 công dân từ Campuchia trở về

Việt Nam tiếp nhận 48 công dân từ Campuchia trở về

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tổ chức tiếp nhận 48 công dân Việt Nam do chính quyền Campuchia trao trả.

Phụ nữ CAND lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp

Phụ nữ CAND lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp

Chính trị 20/10/2025

(ANTV) - Hướng tới ngày kỷ niệm đặc biệt này, trong không khí sôi nổi thi đua của các cấp Hội, công tác tổ chức Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở trong Công an nhân dân cũng đang được triển khai với tinh thần đổi mới, đoàn kết và trách nhiệm. Đây không chỉ là dịp để đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, mà còn là cơ hội để mỗi cán bộ, hội viên thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng cống hiến của người phụ nữ công an trong thời kỳ mới.

Xem thêm