Thứ Tư, 19/06/2024 00:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận xe tăng

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng-ưn đã chỉ đạo cuộc diễn tập có sự tham gia của các đơn vị xe tăng ngày hôm qua. Sự kiện này được tổ chức để kiểm tra khả năng chiến đấu thực tế của các đội xe tăng, giúp họ làm quen với các hình thức tác chiến và chiến thuật khác nhau.

Theo KCNA, ông Kim bày tỏ hài lòng khi một loại xe tăng chiến đấu chủ lực mới thể hiện sức mạnh tấn công trong cuộc diễn tập. Tại sự kiện trên, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức các cuộc tập trận chuyên sâu mô phỏng cuộc chiến thực tế, cũng như tăng cường huấn luyện nhằm nâng cao năng lực chiến đấu.

Trước đó, ông Kim Châng-ưn đã chủ trì một cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn vào đầu tháng Ba này và đến thăm một cơ sở huấn luyện tác chiến chủ chốt của Quân đội Nhân dân Triều Tiên để chỉ đạo diễn tập thực tế.

Trung Quốc phản ứng về việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cấm TikTok

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật buộc TikTok phải thoái vốn quyền sở hữu khỏi công ty mẹ ByteDance là đi ngược lại với cạnh tranh công bằng, cũng như các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế.

Phát biểu tại họp báo cùng ngày, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc He Yadong cho rằng Mỹ nên cung cấp môi trường cởi mở, công bằng và không phân biệt đối xử cho các công ty nước ngoài đầu tư và hoạt động tại nước này.

Trước đó, hôm 13/3, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc TikTok phải thoái vốn quyền sở hữu khỏi công ty mẹ ByteDance nếu không muốn bị cấm hoạt động tại quốc gia này.

Cụ thể, dự luật yêu cầu công ty ByteDance phải có các biện pháp để từ bỏ quyền kiểm soát ứng dụng TikTok trong vòng 180 ngày, nếu không ứng dụng này sẽ bị cấm khỏi các cửa hàng ứng dụng Apple và Google ở Mỹ.

Hiện "số phận" của dự luật vẫn chưa thể chắc chắn tại Thượng viện, nơi một số thượng nghị sỹ muốn thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn việc phản đối quyết liệt đối với một ứng dụng phổ biến có tới 170 triệu người dùng tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm