(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.
Chuyên gia vũ trụ Hà Lan Marco Langbroek (Mác cô lang brúc) lưu ý tuy chưa thể khẳng định liệu "Malligyong-1" có chụp ảnh thành công hay không nhưng chắc chắn vệ tinh này vẫn đang hoạt động và Bình Nhưỡng vẫn kiểm soát vệ tinh này.
Ông Langbroek cho biết, từ ngày 19-24/2, Malligyong-1 đã di chuyển, nâng quỹ đạo bay từ 488km lên 497km. Chuyên gia này đánh giá việc nâng quỹ đạo này là một điều bất ngờ, do các vệ tinh trước đây của Triều Tiên chưa bao giờ thực hiện điều này.
Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên (NATA) đã phóng thành công loại tên lửa đẩy mới có tên là "Chollima-1" mang theo vệ tinh trinh sát "Malligyong-1."
KCNA khẳng định phóng vệ tinh là quyền hợp pháp của Bình Nhưỡng nhằm tăng cường năng lực tự vệ và thành công này sẽ góp phần đáng kể vào quá trình nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Triều Tiên.
Hezbollah tiếp tục tập kích tên lửa vào Israel
Truyền thông Israel cho biết, lực lượng Hezbollah ở Liban tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc tập kích tên lửa dữ dội sang lãnh thổ nước này.
Đợt tập kích Israel mới nhất được ghi nhận hồi trưa 28/2 (giờ địa phương) với khoảng 10 quả rocket của Hezbollah được phóng từ miền Nam Liban hướng về phía khu vực Kiryat Shmona, miền Bắc Israel. Một trong các quả tên lửa đã đánh trúng và gây hư hại cho một ngôi nhà, nhưng không xảy ra thương vong.
Trước đó khoảng một giờ, chỉ trong 20 phút, còi báo động hai lần vang lên tại một loạt khu dân cư phía Bắc Israel gần đường biên giới với Liban, cảnh báo về cuộc tập kích tên lửa phóng loạt từ phía quốc gia láng giềng. Tuy nhiên, Israel chưa đưa thêm thông tin chi tiết về hai cuộc tấn công này.
Đây đã là ngày thứ 3 liên tiếp Hezbollah tiến hành tập kích tên lửa quy mô lớn vào Israel. Một số báo cáo quốc tế cho biết, tại thời điểm trước khi nổ ra đợt giao tranh qua biên giới kéo dài gần 5 tháng qua với quân đội Israel, Hezbollah sở hữu khoảng 155.000 quả tên lửa các loại, chủ yếu là tầm ngắn.
Nhóm vũ trang này được cho là bên khơi mào trước cho đợt giao tranh đặc biệt nghiêm trọng hiện nay với quân đội Israel, nhằm biểu thị tình đoàn kết với người Palestine ở Gaza./.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.