Thứ Tư, 17/12/2025 02:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên thông báo phát triển loại đạn mới

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/2 đưa tin, nước này đã phát triển thành công loại đạn mới có thể điều khiển và hệ thống điều khiển đạn đạo sử dụng cho bệ phóng rocket đa nòng.

Theo KCNA, Học viện Khoa học quốc phòng ngày 11/2 đã tiến hành bắn thử điều khiển đạn đạo loại đạn mới dùng cho bệ phóng rocket cỡ nòng 240mm nhằm đánh giá độ chính xác cũng như ưu điểm của hệ thống này.

KCNA nhấn mạnh việc phát triển đạn 240mm có thể điều khiển sử dụng cho bệ phóng rocket đa nòng và hệ thống điều khiển đạn đạo sẽ tạo ra sự thay đổi về chất trong lực lượng phóng rocket đa nòng của quân đội Triều Tiên.

Học viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên cho rằng việc phát triển loại đạn mới và hệ thống điều khiển đạn đạo sẽ giúp đánh giá lại giá trị chiến lược và tiện ích của bệ phóng rocket cỡ nòng 240 mm, đồng thời nâng cao vai trò của loại vũ khí này trên chiến trường.

Gaza: Israel không kích Rafah gây nhiều thương vong

Giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết: rạng sáng 12/2 quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội nhằm vào thành phố Rafah ở phía Nam vùng lãnh thổ này và các vùng lân cận, làm ít nhất 52 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trước đó, quân đội Israel thông báo đã thực hiện một loạt vụ không kích tại Gaza, song không công bố địa điểm cụ thể.

Kể từ khi xung đột bùng phát giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, cư dân Palestine từ nhiều nơi ở vùng lãnh thổ này dời đến thành phố Rafah để lánh nạn.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh quân đội nước này chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống Hamas ở thành phố này.

Nhiều nước phương Tây cũng như các nước trong khu vực đã lên tiếng phản đối kế hoạch tấn công của Israel tại Rafah, lo ngại chiến dịch tấn công này sẽ gây ra thảm họa nhân đạo tại thành phố được coi là nơi trú ẩn cuối cùng của người Palestine tại Dải Gaza.

Ngày 11/2, Ai Cập nhấn mạnh nước này hoàn toàn bác bỏ tuyên bố của các quan chức cấp cao trong chính phủ Israel về ý định của lực lượng Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza.

Iraq nối lại đàm phán với Mỹ về liên minh chống IS

Tướng Yehia Rasool, phát ngôn viên quân sự của Thủ tướng Iraq, cho biết Ủy ban quân sự tối cao Iraq ngày 11/2 đã nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ về tương lai của liên minh quân sự quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Washington dẫn đầu tại Iraq.

Theo ông Rasool, các cuộc thảo luận nhằm đánh giá mối nguy hiểm do IS gây ra cũng như “môi trường hoạt động” và “khả năng của các lực lượng vũ trang Iraq.”

Trên cơ sở các cuộc họp này, một thời gian biểu sẽ được xây dựng để nghiên cứu và cắt giảm dần dần quân số của các lực lượng thuộc liên minh quốc tế chống IS “cho đến khi kết thúc nhiệm vụ.”

Ông Rasool nói thêm nếu không có gì làm gián đoạn các cuộc đàm phán, các cuộc họp sẽ thường xuyên được tổ chức để hoàn tất công việc của Ủy ban quân sự tối cao chung “một cách nhanh nhất có thể.”

Chính quyền Iraq mong muốn chấm dứt vai trò của liên minh quốc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm