Chủ Nhật, 28/12/2025 04:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên thông báo phát triển loại đạn mới

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/2 đưa tin, nước này đã phát triển thành công loại đạn mới có thể điều khiển và hệ thống điều khiển đạn đạo sử dụng cho bệ phóng rocket đa nòng.

Theo KCNA, Học viện Khoa học quốc phòng ngày 11/2 đã tiến hành bắn thử điều khiển đạn đạo loại đạn mới dùng cho bệ phóng rocket cỡ nòng 240mm nhằm đánh giá độ chính xác cũng như ưu điểm của hệ thống này.

KCNA nhấn mạnh việc phát triển đạn 240mm có thể điều khiển sử dụng cho bệ phóng rocket đa nòng và hệ thống điều khiển đạn đạo sẽ tạo ra sự thay đổi về chất trong lực lượng phóng rocket đa nòng của quân đội Triều Tiên.

Học viện Khoa học quốc phòng Triều Tiên cho rằng việc phát triển loại đạn mới và hệ thống điều khiển đạn đạo sẽ giúp đánh giá lại giá trị chiến lược và tiện ích của bệ phóng rocket cỡ nòng 240 mm, đồng thời nâng cao vai trò của loại vũ khí này trên chiến trường.

Gaza: Israel không kích Rafah gây nhiều thương vong

Giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết: rạng sáng 12/2 quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội nhằm vào thành phố Rafah ở phía Nam vùng lãnh thổ này và các vùng lân cận, làm ít nhất 52 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trước đó, quân đội Israel thông báo đã thực hiện một loạt vụ không kích tại Gaza, song không công bố địa điểm cụ thể.

Kể từ khi xung đột bùng phát giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza, cư dân Palestine từ nhiều nơi ở vùng lãnh thổ này dời đến thành phố Rafah để lánh nạn.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra lệnh quân đội nước này chuẩn bị sơ tán dân thường khỏi Rafah trước khi tiến hành chiến dịch trên bộ chống Hamas ở thành phố này.

Nhiều nước phương Tây cũng như các nước trong khu vực đã lên tiếng phản đối kế hoạch tấn công của Israel tại Rafah, lo ngại chiến dịch tấn công này sẽ gây ra thảm họa nhân đạo tại thành phố được coi là nơi trú ẩn cuối cùng của người Palestine tại Dải Gaza.

Ngày 11/2, Ai Cập nhấn mạnh nước này hoàn toàn bác bỏ tuyên bố của các quan chức cấp cao trong chính phủ Israel về ý định của lực lượng Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza.

Iraq nối lại đàm phán với Mỹ về liên minh chống IS

Tướng Yehia Rasool, phát ngôn viên quân sự của Thủ tướng Iraq, cho biết Ủy ban quân sự tối cao Iraq ngày 11/2 đã nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ về tương lai của liên minh quân sự quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Washington dẫn đầu tại Iraq.

Theo ông Rasool, các cuộc thảo luận nhằm đánh giá mối nguy hiểm do IS gây ra cũng như “môi trường hoạt động” và “khả năng của các lực lượng vũ trang Iraq.”

Trên cơ sở các cuộc họp này, một thời gian biểu sẽ được xây dựng để nghiên cứu và cắt giảm dần dần quân số của các lực lượng thuộc liên minh quốc tế chống IS “cho đến khi kết thúc nhiệm vụ.”

Ông Rasool nói thêm nếu không có gì làm gián đoạn các cuộc đàm phán, các cuộc họp sẽ thường xuyên được tổ chức để hoàn tất công việc của Ủy ban quân sự tối cao chung “một cách nhanh nhất có thể.”

Chính quyền Iraq mong muốn chấm dứt vai trò của liên minh quốc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm