(ANTV) - Tại Mỹ, cây thông Giáng sinh trên đồi Capitol sau khi được mang về từ bang Alaska, đã được thắp sáng bằng đèn treo rực rỡ, đem đến cảnh tượng lung linh của mùa lễ hội cuối năm. Đây là truyền thống thường niên tại thủ đô Washington DC, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Tại buổi thắp đèn cho cây thông, chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson cùng các nghị sĩ hai viện Quốc hội đã tập trung để chào mừng giây phút đáng nhớ này.
Ông Mike Johnson, Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho biết: Mùa lễ hộ năm nay dự kiến sẽ có hơn 100.000 nghìn du khách đến thăm đồi Capitol và ngắm nhìn cây thông Giáng sinh.
Ông Thomas E. Austin, kiến trúc sư bày tỏ: Cây thông Giáng sinh năm nay đã có một chuyến đi ấn tượng vì đã trải qua một quãng đường dài hơn 7.500km cả bằng đường biển và đường bộ, xuất phát từ rừng quốc gia Alaska đến đồi Capitol. Cảm ơn các nhóm làm việc đã hoàn thành nhiệm vụ lần này.
Em Rose Burke, học sinh chia sẻ: Mọi người ở khắp nơi khi tới thăm đồi Capitol và nhìn ngắm cây thông Giáng sinh này sẽ nhớ về bang miền Bắc xa xôi nhất. Dù xa lạ nhưng chúng ta vẫn có chung tình yêu dành cho đất nước. Theo kế hoạch, cây thông Giáng sinh cao hơn 24m này sẽ được thắp sáng mỗi đêm và kéo dài đến đầu năm mới.
Sáng kiến nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi
Anh Phàn Kim Lâm hiện đang là giám đốc điều hành của năm nhà dưỡng lão ở thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Sau thời gian đồng hành và chăm sóc các cụ tại viện dưỡng lão, anh nhận ra đời sống tinh thần của người cao tuổi tại đây vẫn còn khá đơn giản. Anh đã đưa ra sáng kiến “Mô hình chăm sóc người cao tuổi hạnh phúc” nhằm giúp các cụ sống vui, sống khỏe.
Ứng dụng những gì đã được học khi còn là sinh viên ngành phát thanh truyền hình và dẫn chương trình, anh Phàn Kim Lâm khuyến khích các cụ cùng quay những đoạn video ngắn về cuộc sống và các hoạt động hằng ngày tại viện dưỡng lão, rồi đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Việc này nhằm làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người cao tuổi tại đây cũng như thu hút sự chia sẻ của cộng đồng.
Đặt tên cho sáng kiến của mình là “Mô hình chăm sóc người cao tuổi hạnh phúc”, anh Phàn Kim Lâm hy vọng có thể kết hợp sáng kiến này với mạng lưới đa phương tiện trên các nền tảng mạng xã hội, nhằm thu hút lượng người xem và tương tác nhiều hơn. Từ đó tạo ra nguồn doanh thu, hỗ trợ viện dưỡng lão có kinh phí để chăm sóc tốt hơn cho các cụ đang sống tại đây./.
(ANTV) - Từ một chương trình truyền thông về di cư an toàn vừa được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công - Nông nghiệp Quảng Trị, nhiều câu chuyện thực tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro phía sau các chuyến vượt biển trái phép sang Úc.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phó Đức Nam, tức Mr Pips cùng 74 bị can khác về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".
(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.
(ANTV) - Sáng 18/3, tiếp tục Phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân
(ANTV) - Sáng 18/3, Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Thể thao môn Pickleball và Kéo co năm 2026.
(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.
(ANTV) - Quan hệ giữa Colombia và Ecuador đang có dấu hiệu leo thang căng thẳng sau các cáo buộc liên quan đến loạt vụ ném bom tại khu vực biên giới khiến ít nhất 27 người tử vong.