Thứ Năm, 17/04/2025 14:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tìm kiếm giải pháp cho xung đột tại Gaza

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông nhằm tìm kiếm giải pháp cho xung đột tại Dải Gaza, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến Israel và có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng người đồng cấp Israel Katz.

Tại các cuộc gặp, Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh Mỹ ghi nhận những nỗ lực của Israel trong nhiều năm qua nhằm củng cố sự kết nối và hòa nhập tốt hơn ở Trung Đông.

Điều quan trọng là các bên cần vượt qua thời điểm đầy thử thách hiện nay, đảm bảo vụ tấn công của phong trào Hồi giáo Hamas ở Palestine không lặp lại, cũng như đảm bảo thúc đẩy các nỗ lực xây dựng tương lai khác biệt và tốt đẹp hơn.

Trước đó, Bộ trưởng ngoại giao Mỹ nhấn mạnh rằng các quốc gia trong khu vực mong muốn hòa nhập với Israel, song chỉ khi các kế hoạch bình thường hóa quan hệ vạch ra 1 lộ trình thực tế hướng tới giải pháp 2 nhà nước Israel và Palestine trong tương lai.

Trung Quốc đánh giá về quan hệ với Mỹ

Năm 2023, quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đã ổn định, trong bối cảnh 2 nước nỗ lực đặt quan hệ trên nền móng vững chắc hơn. Đây là khẳng định vừa được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đưa ra trong phát biểu tổng kết về ngoại giao nước này.

Trong bài phát biểu, Ngoại trưởng Vương Nghị thừa nhận quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ gặp những khó khăn nghiêm trọng vào đầu năm 2023. Sau nhiều nỗ lực bền bỉ, 2 bên đã cơ cấu lại liên lạc và đối thoại, giúp quan hệ song phương đi vào ổn định.

Trung Quốc hy vọng sẽ định hình một mô hình mới trong quan hệ quốc tế, khi nước này duy trì chủ nghĩa đa phương trước những thách thức toàn cầu. Bắc Kinh sẽ luôn tuân thủ hợp tác cùng có lợi, tích cực thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế toàn diện và kiên quyết phản đối mọi hình thức chủ nghĩa đơn phương, chủ nghĩa bảo hộ và toàn cầu hóa ngược.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nơi lưu giữ ký ức, tinh thần đường Trường Sơn

Nơi lưu giữ ký ức, tinh thần đường Trường Sơn

Văn hóa 17/04/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, một trong những công trình vĩ đại không thể không nhắc đến chính là đường Trường Sơn hay đường Hồ Chí Minh. Ngay trong lòng thủ đô Hà Nội, có một bảo tàng đặc biệt – nơi lưu giữ những dấu ấn oai hùng và tinh thần bất diệt “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Đó chính là Bảo tàng đường Hồ Chí Minh.

Tạo thuận lợi cho phụ huynh khi thực hiện tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM

Tạo thuận lợi cho phụ huynh khi thực hiện tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM

Xã hội 17/04/2025

(ANTV) - TP.HCM mở cổng kiểm tra thông tin tuyển sinh đầu cấp năm học 2025 - 2026. Trước đây, việc xác nhận nơi cư trú thường khiến nhiều gia đình mất thời gian làm thủ tục giấy tờ, thì năm nay, các trường học tại TP.HCM đã có bước thay đổi linh hoạt hơn. Mục tiêu là giảm phiền hà, tạo thuận lợi cho phụ huynh.

Bảo vệ lợi ích hợp pháp của đối tượng dễ tổn thương

Bảo vệ lợi ích hợp pháp của đối tượng dễ tổn thương

Chính trị 17/04/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp 44, trong phiên làm việc chiều nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm Viện kiểm sát nhân dân khởi kiện vụ án dân sự để bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể là nhóm dễ bị tổn thương hoặc bảo vệ lợi ích công.

Công tác đặc xá đảm bảo chặt chẽ, khách quan, đúng quy định

Công tác đặc xá đảm bảo chặt chẽ, khách quan, đúng quy định

Chính trị 17/04/2025

(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo về đặc xá năm 2025 của Bộ Công an tổ chức họp, đánh giá kết quả bước đầu triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 và xem xét đề nghị đặc xá cho phạm nhân. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng Ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

Khí thế trên thao trường tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Khí thế trên thao trường tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành

Xã hội 17/04/2025

(ANTV) - Sáng ngày 16/4 tại Biên Hòa, Đồng Nai tiếp tục bước vào buổi thứ 2 Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành của các khối thuộc lực lượng vũ trang Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ. Các khối đều thể hiện được đội hình “hùng tráng” với các động tác đồng đều, đúng, đẹp hơn rất nhiều so với trước. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực của toàn thể các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, đến ban huấn luyện và chiến sĩ tập luyện nghiêm túc, phấn đấu cho thành công của đại lễ 30/4.

 Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.

Xem thêm