Thứ Tư, 21/01/2026 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tưởng niệm 22 năm thảm kịch khủng bố 11/9

(ANTV) - Ngày 11/9, nước Mỹ đánh dấu 22 năm vụ tấn công khủng bố kinh hoàng 11/9/2001. Nhân dịp này, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Đệ nhất Phu nhân cùng các quan chức cấp cao, cũng như người dân đã có các hoạt động tưởng niệm sự kiện đau lòng trong lịch sử nước Mỹ.

Tổng thống Joe Biden đã tới thăm Căn cứ quân sự Elmendorf-Richardson ở Ankorage, bang Alaska. Trong bài phát biểu tại đây, ông kêu gọi ghi nhớ lòng dũng cảm và tinh thần của người dân Mỹ trong sự kiện đau thương xảy ra cách đây 22 năm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu: “Chúng ta không bao giờ quên về những sinh mạng đã bị mất đi trong cuộc tấn công thảm khốc. Sự kiện 11/9/2001 đã thử thách sức mạnh, quyết tâm và lòng dũng cảm của người dân Mỹ".

Cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã đến thăm Đài tưởng niệm 11/9 tại Lầu Năm Góc ở bang Virginia. Tại Lầu Năm Góc cũng như bang Pennsylvania, nơi chiếc máy bay thứ tư trong vụ khủng bố rơi xuống, nghi thức rung chuông đã được tổ chức tưởng nhớ các nạn nhân.

Trong khi đó, tại New York, Phó Tổng thống Kamala Harris cùng giới chức thành phố tham dự buổi lễ tưởng niệm cùng gia đình các nạn nhân tại Trung tâm Thương mại Thế giới, nơi tòa tháp đôi đã bị sụp đổ sau khi bị 2 chiếc máy bay khủng bố lao vào. Quốc hội Mỹ cũng như nhiều nơi khác đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng niệm những người thiệt mạng.

22 năm về trước, ngày 11/9/2001, cả thế giới rúng động khi nghe tin 19 đối tượng thuộc mạng lưới khủng bố Al-Qaeda chiếm quyền điều khiển 4 máy bay chở khách cỡ lớn, rồi lần lượt cho chúng chuyển hướng và tấn công hàng loạt mục tiêu tại nước Mỹ. Loạt vụ tấn công trên đã làm gần 3000 người thiệt mạng, hơn 6.000 người bị thương và gây ra thiệt hại ít nhất 10 tỷ USD về tài sản và cơ sở hạ tầng, đồng thời gây tổn thất tổng cộng ước tính lên tới 3.000 tỷ USD.

Thổ Nhĩ Kỳ: Giải cứu thành công nhà thám hiểm mắc kẹt

Sau nhiều ngày nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công nhà thám hiểm người Mỹ bị mắc kẹt ở độ sâu hơn 1.000m trong hang động Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên đoàn hang động TUMAF Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cuộc giải cứu đã kết thúc thành công. Nhà thám hiểm người Mỹ Mark Dickey đã được đưa ra khỏi hang sau nhiều ngày mắc kẹt. Hiện tại, nhà thám hiểm này đã được đưa đến trại y tế để kiểm tra tình hình sức khoẻ.

Ông Mark Dickey (40 tuổi) bất ngờ bị xuất huyết tiêu hoá khi đang thực hiện chuyến thám hiểm ngày 2/9 tại hang Morca, vùng núi Taurus thuộc Mesin, Thổ Nhĩ Kỳ. Địa điểm Mark Dickey gặp nạn có độ sâu hơn 1.000m.

Hơn 150 nhân viên cứu hộ từ Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước đã tham gia chiến dịch giải cứu để đưa ông Dickey lên khỏi hang động sâu thứ ba của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm