(ANTV) - Ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền Washington đã nhận được cuộc gọi từ Iran vào sáng cùng ngày, trong đó Tehran bày tỏ mong muốn đạt một thỏa thuận.
Ông Trump cho biết Washington cũng sẵn sàng tìm giải pháp chấm dứt xung đột, song nhấn mạnh sẽ không ký bất kỳ thỏa thuận nào cho phép Tehran sở hữu vũ khí hạt nhân.
Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump thừa nhận các cuộc đàm phán gặp trở ngại liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran, đồng thời cảnh báo Mỹ đã bắt đầu một số biện pháp kiểm soát vận chuyển qua eo biển Hormuz.
Tổng thống Mỹ không tiết lộ liệu có vòng đàm phán mới nào trước khi lệnh ngừng bắn hiện tại kết thúc vào ngày 21/4, song nhiều cơ quan truyền thông dẫn nguồn từ quan chức Mỹ và khu vực cho biết cả hai bên đều để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán.
Ông Trump cho biết nút thắt trong các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề hạt nhân, với ưu tiên của Mỹ là thu hồi urani đã làm giàu của Iran.
Tòa án Pháp ra phán quyết chưa từng có tiền lệ
Ngày 14/4, Tòa án Tư pháp Paris đã ra một phán quyết chưa từng có tiền lệ khi kết án Tập đoàn xi măng Lafarge cùng nhiều cựu lãnh đạo vì tội tài trợ cho khủng bố, liên quan đến các khoản tiền chi trả cho các nhóm thánh chiến tại Syria giai đoạn 2013-2014.
Theo phán quyết, Lafarge - doanh nghiệp sản xuất xi măng hàng đầu của Pháp, hiện đã sáp nhập vào Tập đoàn Holcim của Thụy Sĩ - bị tuyên phạt 1,125 triệu euro, đồng thời phải nộp bổ sung 4,57 triệu euro tiền phạt hải quan do vi phạm các lệnh trừng phạt tài chính quốc tế.
Đáng chú ý, ông Bruno Lafont, cựu Tổng Giám đốc của Tập đoàn Lafarge và cấp phó Christian Herrault bị tuyên lần lượt 6 năm và 5 năm tù giam, kèm lệnh bắt giữ ngay tại tòa.
Hai bị cáo lập tức tuyên bố kháng cáo. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp Pháp, một pháp nhân bị kết án về hành vi tài trợ khủng bố. Tòa án nhận định Lafarge đã thiết lập “mối quan hệ hợp tác thực sự” với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi chi tổng cộng gần 5,6 triệu euro cho các nhóm thánh chiến Hồi giáo.
(ANTV) - Ẩn mình dưới vỏ bọc tôn giáo, các đối tượng FULRO lưu vong tiếp tục móc nối, lôi kéo một số người dân tộc thiểu số nhẹ dạ, thiếu hiểu biết tham gia vào tổ chức phản động với âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tiến tới ly khai, tự trị ở Tây Nguyên.
(ANTV) - Mạng xã hội đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ. Chỉ bằng 1 vài thao tác, các em có thể tiếp cận kho thông tin khổng lồ phục vụ học tập, giải trí và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tích cực, không gian mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi những nội dung độc hại, lệch chuẩn liên tục xuất hiện và lan truyền. Điều đáng lo ngại là không ít thanh thiếu niên đã bị cuốn theo những trào lưu tiêu cực, thậm chí học theo các hành vi vi phạm pháp luật được chia sẻ trên mạng xã hội.
(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý cư trú, từ ngày 21/5/2026, Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai phần mềm dùng chung của Bộ Công an phục vụ khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thông báo lưu trú cho công dân Việt Nam. Cùng với đó, lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú và hộ dân sử dụng hệ thống đúng quy định, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Trưa 31/10, hơn 100 nghìn thí sinh Hà Nội đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2026-2027 với 3 môn thi: Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Đây là năm thứ hai kỳ thi được tổ chức theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
(ANTV) - Sáng 31/5 Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khai mạc Chương trình trải nghiệm Trại hè "Học làm chiến sĩ Công an" khóa 1 năm 2026 với chủ đề "Thép đã tôi thế đấy”. Đáng chú ý, một trong những nội dung trọng tâm được đưa vào chương trình huấn luyện năm nay là chuyên đề trang bị kỹ năng an toàn an ninh mạng cho trẻ em trong kỷ nguyên công nghệ số và trí tuệ nhân tạo AI.
(ANTV) - Có những cuộc đời sinh ra đã chẳng vẹn tròn một mái ấm. Khi cánh cửa tuổi thơ vừa mở ra, các em đã phải học cách đi qua giông bão mà thiếu vắng bàn tay dìu dắt của cha, vòng tay ấp ôm của mẹ. Những khoảng trống quá lớn ấy, tưởng chừng chẳng có gì bù đắp nổi… Thế nhưng, giữa những bộn bề của cuộc sống, tình yêu thương luôn có những cách rất riêng để tìm về.
(ANTV) - Tuần qua, lãnh đạo Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định xã hội và nâng cao vị thế, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Chiều 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Villamor Airbase, Manila, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5 đến 1/6 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.
(ANTV) - Bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây sa sút trí tuệ trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hàng chục triệu người và tạo ra gánh nặng lớn cho các hệ thống y tế. Một bước tiến mới trong nghiên cứu y học tại Mỹ đang mở ra hy vọng phát hiện nguy cơ mắc bệnh từ rất sớm, thậm chí hàng chục năm trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng công nghệ này vẫn cần được đánh giá thận trọng trước khi được áp dụng rộng rãi.
(ANTV) - Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 30/5 thông báo Israel và Liban đã tiến hành những cuộc đàm phán an ninh tại Lầu Năm Góc, qua đó chính thức khởi động kênh đối thoại quân sự nhằm hỗ trợ tiến trình đàm phán ngừng bắn và hòa bình giữa hai nước.