Thứ Năm, 28/05/2026 03:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Việc G8 loại bỏ Nga khỏi nhóm là một sai lầm

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moskva đồng tình với nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada, theo đó ông Trump cho rằng xung đột tại Ukraine lẽ ra không xảy ra nếu Nhóm G8 trước đây không xóa bỏ tư cách thành viên của Nga năm 2014, đồng thời gọi quyết định này là một sai lầm

Trong tuyên bố, Điện Kremlin bày tỏ đồng tình với quan điểm trên của Tổng thống Donald Trump, cho rằng đây là một thông tin quan trọng. Phía Nga sẽ phân tích thông tin thu được.

Bên cạnh đó, ông Peskov đánh giá hiện G7 đã mất đi giá trị thực tế.

Khi được hỏi liệu Nga có kế hoạch đánh giá đề xuất ngừng bắn của Ukraine và tiến hành vòng đàm phán tiếp theo hay không, ông Peskov lưu ý hiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm tổ chức.

Ông nhấn mạnh Moskva đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ được nhất trí trong vòng đàm phán ngày 2/6 vừa qua tại Istanbul và sẽ đánh giá trong những ngày tới về khung thời gian khả thi để tiếp tục đối thoại.

Anh công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga  

Ngày 17/6, Anh đã công bố gói trừng phạt mới nhằm vào Nga trong bối cảnh cuộc xung đột Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thủ tướng Keir Starmer tuyên bố, đây là một phần trong nỗ lực phối hợp của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

 Gói trừng phạt mới bao gồm việc phong tỏa tài sản  và cấm giao dịch với 4 cá nhân, 6 thực thể và 20 tàu, pahanf lớn hoạt đông trong lĩnh vực hàng hải , năng lượng và cung cấp thiết bị điện tử cho Nga.

Đây là động thái mới nhất trong chuỗi trừng phạt mà Anh đã áp đặt kẻ từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự kể tại Ukraine vào  tháng 2/2022.

Cho dến nay, hơn 2.300 cá nhân, thực thể và tàu thuyền đã bị phía Anh đưa vào danh sách trừng phạt. Hiện Nga chưa đưa ra bình luận liên quan đến lệnh trừng phạt mới nhất của Anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 27/5, TAND Hà Nội tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến 6 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Bà Tiến bị buộc bồi thường 108 tỷ đồng, trong đó con trai đã nộp thay 24,5 tỷ đồng.

Nhiều cách làm hay xây dựng phường không ma túy ở Thanh Khê

Nhiều cách làm hay xây dựng phường không ma túy ở Thanh Khê

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Sau khi được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 phường trung tâm với dân số gần 220 nghìn người, phường Thanh Khê (TP Đà Nẵng) là một trong những địa phương có nhiều áp lực về an ninh trật tự, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng nhiều mô hình hiệu quả từ cơ sở, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng “phường không ma túy”.

Bắt giám đốc mỏ đá nơi xảy ra sạt lở khiến 3 người tử vong

Bắt giám đốc mỏ đá nơi xảy ra sạt lở khiến 3 người tử vong

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lưu Văn Hải, Giám đốc Công ty TNHH Anh Tuấn, để điều tra, làm rõ các sai phạm trong quá trình khai thác mỏ đá ở xã Cẩm Tú dẫn tới tai nạn sập mỏ khiến 3 người tử vong.

Hai xe khách bốc cháy trong sân cây xăng

Hai xe khách bốc cháy trong sân cây xăng

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Trưa 27/5, tại khu vực sân một cây xăng trên Quốc lộ 10, đoạn qua xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên, xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến hai xe khách bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cấp chiến lược ngang tầm nhiệm vụ

Chính trị 27/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương trong CAND năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong công tác kiểm tra, giám sát

Cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong công tác kiểm tra, giám sát

Chính trị 27/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến hơn 3.000 điểm cầu. Tại điểm cầu Bộ Công an, lãnh đạo các cục trực thuộc Bộ và các cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm tra, giám sát tham dự Hội nghị.

Niềm vui trước ngày đặc xá

Niềm vui trước ngày đặc xá

Xã hội 27/05/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, đợt đặc xá năm 2026 chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức được công bố.

Xử phạt 3,5 triệu đồng người phụ nữ cố ý báo tin giả

Xử phạt 3,5 triệu đồng người phụ nữ cố ý báo tin giả

Pháp luật 27/05/2026

(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một phụ nữ sinh năm 2007, trú xã Ô Lâm, số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi “Cố ý báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Xem thêm