(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moskva đồng tình với nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada, theo đó ông Trump cho rằng xung đột tại Ukraine lẽ ra không xảy ra nếu Nhóm G8 trước đây không xóa bỏ tư cách thành viên của Nga năm 2014, đồng thời gọi quyết định này là một sai lầm
Trong tuyên bố, Điện Kremlin bày tỏ đồng tình với quan điểm trên của Tổng thống Donald Trump, cho rằng đây là một thông tin quan trọng. Phía Nga sẽ phân tích thông tin thu được.
Bên cạnh đó, ông Peskov đánh giá hiện G7 đã mất đi giá trị thực tế.
Khi được hỏi liệu Nga có kế hoạch đánh giá đề xuất ngừng bắn của Ukraine và tiến hành vòng đàm phán tiếp theo hay không, ông Peskov lưu ý hiện chưa có thông tin cụ thể về thời điểm tổ chức.
Ông nhấn mạnh Moskva đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ được nhất trí trong vòng đàm phán ngày 2/6 vừa qua tại Istanbul và sẽ đánh giá trong những ngày tới về khung thời gian khả thi để tiếp tục đối thoại.
Anh công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga
Ngày 17/6, Anh đã công bố gói trừng phạt mới nhằm vào Nga trong bối cảnh cuộc xung đột Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thủ tướng Keir Starmer tuyên bố, đây là một phần trong nỗ lực phối hợp của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).
Gói trừng phạt mới bao gồm việc phong tỏa tài sản và cấm giao dịch với 4 cá nhân, 6 thực thể và 20 tàu, pahanf lớn hoạt đông trong lĩnh vực hàng hải , năng lượng và cung cấp thiết bị điện tử cho Nga.
Đây là động thái mới nhất trong chuỗi trừng phạt mà Anh đã áp đặt kẻ từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự kể tại Ukraine vào tháng 2/2022.
Cho dến nay, hơn 2.300 cá nhân, thực thể và tàu thuyền đã bị phía Anh đưa vào danh sách trừng phạt. Hiện Nga chưa đưa ra bình luận liên quan đến lệnh trừng phạt mới nhất của Anh.
(ANTV) - Thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá cách mạng nước ta, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động thâm độc, tấn công hướng lái tư tưởng thanh niên, gây chia rẽ, làm mất đoàn kết từ bên trong nội bộ Đảng, Nhà nước và cộng đồng các dân tộc tôn giáo nhằm thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ nước ta.
(ANTV) - Sau bao ngày đèn sách miệt mài, thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 luôn là khoảnh khắc được mong chờ nhất. Đối với các sĩ tử 2007, đây không chỉ là thước đo năng lực mà còn là cánh cửa mở ra những chặng đường mới trong tương lai. Ngay khi bảng điểm hiện lên, vô vàn cảm xúc đã ùa về, từ sự bất ngờ, nhẹ nhõm đến vỡ òa trong niềm hạnh phúc.
(ANTV) - Tại Mỹ, giữa sa mạc Arizona nóng như thiêu đốt, hơn 10.000 gia đình xứ Navajo vẫn sống trong cảnh không có điện lưới quốc gia. Đây là lãnh thổ rộng 71.000 km2, gồm phần đông bắc Arizona, đông nam Utah và tây bắc New Mexico. Khu vực này cũng là vùng sinh sống lớn nhất của người Mỹ bản địa, với dân số hơn 170.000 người.
(ANTV) - Huyền thoại đường chạy Fauja Singh người vẫn chạy marathon khi đã ở độ tuổi 100, vừa qua đời tại Ấn Độ do bị tai nạn.
(ANTV) - Hôm nay (17/7) đánh dấu Ngày Biểu tượng cảm xúc thế giới, một ngày lễ không chính thức diễn ra vào ngày 17/7 hàng năm. Để chào mừng dịp này, một công ty sản xuất phô mai tại Thụy Sĩ đã tạo ra các sản phẩm phô mai in hình biểu tượng cảm xúc mang lại sự thích thú cho nhiều người dân.
(ANTV) - Ngày 1/7/2025, thành phố Hải Phòng chính thức trở thành đô thị đặc biệt, sau khi hợp nhất với toàn bộ địa giới tỉnh Hải Dương. Đây là một dấu mốc lịch sử, mở ra kỳ vọng về đột phá phát triển kinh tế – xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh giao thông đô thị ngày càng phức tạp, ùn tắc và tai nạn vẫn là nỗi lo thường trực của người dân, thì một trong những yêu cầu đặt ra là đổi mới cách thức quản lý, kiểm soát giao thông theo hướng hiện đại, minh bạch và hiệu quả hơn.
(ANTV) - Là địa phương đang có tốc độ đô thị hóa nhanh nên nhu cầu về san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng tăng cao nên thời gian gần đây tại tỉnh Khánh Hòa, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn đang có những diễn biến khá phức tạp. Công an tỉnh đang tập trung lực lượng, phối hợp với cùng cơ quan chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh nhằm ngăn chặn tình trạng này.
(ANTV) - Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang len lỏi vào từng ngõ chợ, khu dân cư, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường kinh doanh lành mạnh, không chờ đến lúc vi phạm bị xử lý, Hà Nội đang có những bước đi chủ động, quyết liệt ngay từ gốc trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Một lời kêu gọi từ người đứng đầu Công an thành phố đã lan tỏa tinh thần tự giác, kéo theo hành động cụ thể của hàng chục hộ kinh doanh.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn xảy ra tối qua trước tòa nhà CT7 đường Nguyễn Trác (phường Dương Nội, TP Hà Nội) khiến 1 người tử vong, cơ quan Công an xác định, người điều khiển ô tô gây tai nạn là Lê Minh Giáp (SN 1984, trú tại phường Yên Nghĩa). Qua kiểm tra ban đầu, lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.