Thứ Sáu, 12/12/2025 03:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng ở bang Florida, hơn 20 người thương vong

(ANTV) - Ngày 29/10, chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng và 18 người bị thương, trong vụ đấu súng ở thành phố Tampa, bang Florida của Mỹ vào rạng sáng cùng ngày. Một nghi phạm đang bị giam giữ và ít nhất một nghi phạm khác đang bị truy lùng.

Cảnh sát cho hay, vụ đấu súng giữa hai nhóm đã trở thành thảm họa đẫm máu trong lễ hội Halloween khi hai bên nổ súng vào nhau trên đường phố.

Vụ nổ súng xảy ra tại khu vực có nhiều quán bar và câu lạc bộ, đồng thời có rất nhiều người vui chơi thâu đêm trong khu vực vào thời điểm đó. Một nghi phạm đã ra đầu thú cảnh sát.

Lực lượng điều tra cho rằng có ít nhất 2 tay súng liên quan và đang xác định nguyên nhân vụ ẩu đả giữa hai nhóm. Vụ đấu súng đã kéo theo một vụ giẫm đạp sau đó. Vài giờ sau vụ nổ súng, cảnh sát vẫn phong tỏa khu vực.

Hơn 8.000 người thiệt mạng vì xung đột ở Dải Gaza

Cơ quan y tế Dải Gaza ngày 29/10 ghi nhận tổng số người thiệt mạng ở vùng lãnh thổ đang bị xung đột tàn phá này đã tăng lên 8.005. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo tình hình ở Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát đang xấu đi nhanh chóng. Ông một lần nữa kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn để chấm dứt "cơn ác mộng" tại đây.

Nhà lãnh đạo Liên hợp quốc nêu rõ thế giới đang chứng kiến một thảm họa nhân đạo khi hơn 2 triệu người không có nơi nào an toàn để đi, không được hưởng những nhu cầu thiết yếu là thực phẩm, nước uống, chỗ ở và chăm sóc y tế. Ông kêu gọi tất cả những người có trách nhiệm "hãy lùi bước," đồng thời hối thúc một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức, thả vô điều kiện tất cả các con tin và cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo một cách bền vững đủ đáp ứng nhu cầu của người dân Gaza.

Trong khi đó, các quan chức Israel cho biết, quân đội nước này đã đáp trả quy mô lớn sau khi các tay súng Hamas xông qua biên giới vào ngày 7/10 vừa qua, khiến 1.400 người Israel thiệt mạng, chủ yếu là dân thường và bắt giữ 230 con tin.

Nga cảnh báo tịch thu tài sản của các quốc gia châu Âu “không thân thiện”

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin tuyên bố nước này sẽ tịch thu tài sản của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) mà Moskva cho là không thân thiện nếu Brussels tịch thu những khoản tiền đang bị phong tỏa của Nga để tài trợ cho Ukraine.

Ông Volodin cảnh báo Nga sẽ trả đũa theo cách khiến EU phải trả giá đắt hơn nếu khối này thực hiện động thái gây bất lợi cho các tài sản của Nga, với phần lớn trong số đó hiện bị phong tỏa ở Bỉ.

Chủ tịch Hạ viện Nga cảnh báo trong trường hợp đó, giá trị của số tài sản thuộc về các quốc gia không thân thiện bị tịch thu sẽ còn lớn hơn nhiều số tiền bị đóng phong tỏa của Nga ở châu Âu.

Trước đó, hôm 27/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen cho biết tổng số tài sản bị phong tỏa của Nga là 211 tỷ euro và nhắc lại quyết định của EU cho rằng Nga phải trả tiền cho công cuộc tái thiết Ukraine.

Australia là quốc gia tốt nhất cho nữ giới

Australia là một trong số những quốc gia tốt nhất dành nữ giới. Kết quả từ báo cáo Chỉ số Phụ nữ, Hòa bình và An ninh mới nhất.

Về mặt an toàn, Australia đứng đầu bảng xếp hạng vì phụ nữ của nước này gần như không phải đối mặt với nguy cơ xung đột vũ trang, với 0% phụ nữ sống trong phạm vi 50 km xung đột vũ trang. Australia cũng đứng đầu bảng xếp hạng về tài chính toàn diện, với 100% phụ nữ từ 15 tuổi trở lên cho biết có tài khoản cá nhân hoặc tài khoản chung tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

So với các quốc gia khác, Australia có tỷ lệ tử vong ở bà mẹ thấp. Báo cáo Chỉ số Phụ nữ, Hòa bình và An ninh xếp hạng 177 quốc gia về sự hòa nhập, công bằng và an ninh của phụ nữ dựa trên việc phân tích 13 chỉ số, trong đó có việc làm, an toàn cộng đồng, tài chính toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm