(ANTV) - Ngày 29/10, chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng và 18 người bị thương, trong vụ đấu súng ở thành phố Tampa, bang Florida của Mỹ vào rạng sáng cùng ngày. Một nghi phạm đang bị giam giữ và ít nhất một nghi phạm khác đang bị truy lùng.
Cảnh sát cho hay, vụ đấu súng giữa hai nhóm đã trở thành thảm họa đẫm máu trong lễ hội Halloween khi hai bên nổ súng vào nhau trên đường phố.
Vụ nổ súng xảy ra tại khu vực có nhiều quán bar và câu lạc bộ, đồng thời có rất nhiều người vui chơi thâu đêm trong khu vực vào thời điểm đó. Một nghi phạm đã ra đầu thú cảnh sát.
Lực lượng điều tra cho rằng có ít nhất 2 tay súng liên quan và đang xác định nguyên nhân vụ ẩu đả giữa hai nhóm. Vụ đấu súng đã kéo theo một vụ giẫm đạp sau đó. Vài giờ sau vụ nổ súng, cảnh sát vẫn phong tỏa khu vực.
Hơn 8.000 người thiệt mạng vì xung đột ở Dải Gaza
Cơ quan y tế Dải Gaza ngày 29/10 ghi nhận tổng số người thiệt mạng ở vùng lãnh thổ đang bị xung đột tàn phá này đã tăng lên 8.005. Trong khi đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo tình hình ở Gaza do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát đang xấu đi nhanh chóng. Ông một lần nữa kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn để chấm dứt "cơn ác mộng" tại đây.
Nhà lãnh đạo Liên hợp quốc nêu rõ thế giới đang chứng kiến một thảm họa nhân đạo khi hơn 2 triệu người không có nơi nào an toàn để đi, không được hưởng những nhu cầu thiết yếu là thực phẩm, nước uống, chỗ ở và chăm sóc y tế. Ông kêu gọi tất cả những người có trách nhiệm "hãy lùi bước," đồng thời hối thúc một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức, thả vô điều kiện tất cả các con tin và cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo một cách bền vững đủ đáp ứng nhu cầu của người dân Gaza.
Trong khi đó, các quan chức Israel cho biết, quân đội nước này đã đáp trả quy mô lớn sau khi các tay súng Hamas xông qua biên giới vào ngày 7/10 vừa qua, khiến 1.400 người Israel thiệt mạng, chủ yếu là dân thường và bắt giữ 230 con tin.
Nga cảnh báo tịch thu tài sản của các quốc gia châu Âu “không thân thiện”
Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin tuyên bố nước này sẽ tịch thu tài sản của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) mà Moskva cho là không thân thiện nếu Brussels tịch thu những khoản tiền đang bị phong tỏa của Nga để tài trợ cho Ukraine.
Ông Volodin cảnh báo Nga sẽ trả đũa theo cách khiến EU phải trả giá đắt hơn nếu khối này thực hiện động thái gây bất lợi cho các tài sản của Nga, với phần lớn trong số đó hiện bị phong tỏa ở Bỉ.
Chủ tịch Hạ viện Nga cảnh báo trong trường hợp đó, giá trị của số tài sản thuộc về các quốc gia không thân thiện bị tịch thu sẽ còn lớn hơn nhiều số tiền bị đóng phong tỏa của Nga ở châu Âu.
Trước đó, hôm 27/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen cho biết tổng số tài sản bị phong tỏa của Nga là 211 tỷ euro và nhắc lại quyết định của EU cho rằng Nga phải trả tiền cho công cuộc tái thiết Ukraine.
Australia là quốc gia tốt nhất cho nữ giới
Australia là một trong số những quốc gia tốt nhất dành nữ giới. Kết quả từ báo cáo Chỉ số Phụ nữ, Hòa bình và An ninh mới nhất.
Về mặt an toàn, Australia đứng đầu bảng xếp hạng vì phụ nữ của nước này gần như không phải đối mặt với nguy cơ xung đột vũ trang, với 0% phụ nữ sống trong phạm vi 50 km xung đột vũ trang. Australia cũng đứng đầu bảng xếp hạng về tài chính toàn diện, với 100% phụ nữ từ 15 tuổi trở lên cho biết có tài khoản cá nhân hoặc tài khoản chung tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.
So với các quốc gia khác, Australia có tỷ lệ tử vong ở bà mẹ thấp. Báo cáo Chỉ số Phụ nữ, Hòa bình và An ninh xếp hạng 177 quốc gia về sự hòa nhập, công bằng và an ninh của phụ nữ dựa trên việc phân tích 13 chỉ số, trong đó có việc làm, an toàn cộng đồng, tài chính toàn diện.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".
(ANTV) - Từ ngày hôm nay 1-7-2025, chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trên toàn quốc, gồm cấp tỉnh và cấp xã, đánh dấu thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt. Đây không chỉ là sự thay đổi về bộ máy, địa giới hay con số hành chính mà là một sự khai mở không gian mới cho tư duy phát triển, cho tầm nhìn chiến lược của một quốc gia đang vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, số hóa và đổi mới sáng tạo.
(ANTV) - Vừa qua, lễ trao giải 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025 đã được tổ chức trang trọng thành phố Turin, Italia. Nhà hàng Maido nổi tiếng tại Lima, Peru được xướng tên ở vị trí cao nhất trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - Vừa qua, cộng đồng người Yakut ở vùng Sakha của Liên bang Nga đã tưng bừng chào đón lễ hội năm mới truyền thống, đánh dấu sự khởi đầu sau mùa đông khắc nghiệt. Sakha được xem là nơi lạnh nhất nước Nga, với nhiệt độ có lúc xuống tới âm 60°C.
(ANTV) - Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, phục dựng những loại phương tiện cổ xưa thì việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống cũng góp phần giúp các giá trị lịch sử sống mãi với thời gian. Tại Senegal, một lớp học múa đặc biệt đều đặn diễn ra mỗi ngày với người đứng lớp là một vũ công ngoài 80 tuổi đã gắn bó với nghệ thuật múa đương đại châu Phi hơn nửa thế kỷ.
(ANTV) - Để chủ động kéo giảm tai nạn giao thông, thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai quyết liệu triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung vào những nhóm vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tốc độ, để không tồn tại tình trạng nhờn luật, coi thường pháp luật và tính mạng con người.
(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố 5 đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và đang đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).
(ANTV) - Nhiều vụ việc phương tiện không được phép đi vào đường cao tốc như xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ, người đi bộ nhưng vẫn cố tình vi phạm, gây nguy hiểm cho chính mình và những người điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông ở tốc độ cao. Cao tốc – không dành cho xe máy. Nhưng, những chiếc xe máy vẫn xuất hiện trên cao tốc như một thói quen khó bỏ. Và các vụ tai nạn vẫn xảy ra. Chừng nào còn sự chủ quan, coi thường tính mạng, coi thường pháp luật thì sẽ vẫn còn những vụ tai nạn đau lòng.
(ANTV) - Lập nhiều Fanpage chạy quảng cáo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng loạt người Việt sinh sống, học tập ở Mỹ, Australia, 2 đối tượng Trần Phước Vĩnh và Trương Văn Thọ, đều thường trú tại TP Huế vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.