(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.
Cảnh sát thành phố này cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào 22h tối ngày 21/3 (giờ địa phương), sau tranh cãi giữa 2 nhóm người. 3 nạn nhân 16 đến 19 tuổi thiệt mạng, những người bị thương có độ tuổi từ 16 đến 36 tuổi.
Có 200 người được cho là có mặt tại công viên thời điểm đó. Cảnh sát đang lần theo loạt manh mối, song chưa có nghi phạm nào bị bắt. Cảnh sát kêu gọi các nhân chứng cung cấp thông tin về hoạt động phạm tội.
Đây là vụ xả súng thứ 53 trong năm 2025 ở Mỹ. Las Cruces có tỷ lệ tội phạm bạo lực cao, tăng 46% so với năm ngoái. Thành phố này nằm ở rìa sa mạc Chihuahuan, cách biên giới với Mexico 66 km.
Israel tấn công các mục tiêu quân sự ở miền Nam Syria
Không quân Israel được cho đã tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự của Syria ở khu vực thị trấn Najha, ngoại ô thủ đô Damascus. Phía Tel Aviv chưa đưa ra bình luận về vụ việc.
Trước đó, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã tấn công các vũ khí chiến lược tại các căn cứ không quân Palmyra và Tiyas ở tỉnh Homs, miền Trung Syria vào đêm 21/3 (giờ địa phương). IDF cũng tuyên bố sẽ tiếp tục hành động để loại bỏ mọi mối đe dọa đối với công dân Israel.
Kể từ khi Syria thay đổi chính quyền hồi tháng 12 năm ngoái, quân đội Israel đã liên tiếp tấn công nhằm vào các kho vũ khí, sân bay quân sự và hệ thống phòng không trên khắp Syria. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu còn tuyên bố phi quân sự hóa hoàn toàn miền Nam Syria, đặc biệt là ở các khu vực gần vùng đệm biên giới. Ông Netanyahu nhấn mạnh, Israel sẽ không để tồn tại bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng người Druze đang sinh sống tại Cao nguyên Golan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.