Thứ Sáu, 09/01/2026 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Xả súng tại New Mexico gây nhiều thương vong

(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.

Cảnh sát thành phố này cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào 22h tối ngày 21/3 (giờ địa phương), sau tranh cãi giữa 2 nhóm người. 3 nạn nhân 16 đến 19 tuổi thiệt mạng, những người bị thương có độ tuổi từ 16 đến 36 tuổi.

Có 200 người được cho là có mặt tại công viên thời điểm đó. Cảnh sát đang lần theo loạt manh mối, song chưa có nghi phạm nào bị bắt. Cảnh sát kêu gọi các nhân chứng cung cấp thông tin về hoạt động phạm tội.

Đây là vụ xả súng thứ 53 trong năm 2025 ở Mỹ. Las Cruces có tỷ lệ tội phạm bạo lực cao, tăng 46% so với năm ngoái. Thành phố này nằm ở rìa sa mạc Chihuahuan, cách biên giới với Mexico 66 km.

Israel tấn công các mục tiêu quân sự ở miền Nam Syria 

Không quân Israel được cho đã tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự của Syria ở khu vực thị trấn Najha, ngoại ô thủ đô Damascus. Phía Tel Aviv chưa đưa ra bình luận về vụ việc.  

Trước đó, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã tấn công các vũ khí chiến lược tại các căn cứ không quân Palmyra và Tiyas ở tỉnh Homs, miền Trung Syria vào đêm 21/3 (giờ địa phương). IDF cũng tuyên bố sẽ tiếp tục hành động để loại bỏ mọi mối đe dọa đối với công dân Israel.

Kể từ khi Syria thay đổi chính quyền hồi tháng 12 năm ngoái, quân đội Israel đã liên tiếp tấn công nhằm vào các kho vũ khí, sân bay quân sự và hệ thống phòng không trên khắp Syria. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu còn tuyên bố phi quân sự hóa hoàn toàn miền Nam Syria, đặc biệt là ở các khu vực gần vùng đệm biên giới. Ông Netanyahu nhấn mạnh, Israel sẽ không để tồn tại bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng người Druze đang sinh sống tại Cao nguyên Golan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm