(ANTV) - Tối 17/12 (giờ địa phương), cảnh sát Mỹ cho biết đã có 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt ở hạt Baltimore, bang Maryland.
Sở cảnh sát hạt Baltimore cho biết nhiều người đã được chuyển đến bệnh viện địa phương và hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Các quan chức cho biết vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại một nhà tang lễ và sĩ quan cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường đã phát hiện một chiếc ô tô bốc cháy. Cảnh sát khẳng định không có mối đe dọa nào đối với công chúng, đồng thời xác nhận vụ nổ súng là "cố ý”. Các vụ xả súng hàng loạt xảy ra thường xuyên ở Mỹ. Chỉ một ngày trước, một vụ nổ súng tại một trường học ở Madison, bang Wisconsin đã khiến 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
Thương vong tăng trong vụ động đất ở Vanuatu
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Port Vila của Vanuatu đang chạy đua với thời gian để giải cứu những người còn mắc kẹt sau trận động đất độ lớn 7,3 xảy ra trưa 17/12 (giờ địa phương). Tính đến sáng nay đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau thảm họa.
Khoảng 80 người bao gồm cảnh sát, nhân viên y tế và tình nguyện viên đã làm việc xuyên đêm, sử dụng máy xúc, cưa cắt bê tông và bất kỳ phương tiện nào có thể để tìm kiếm người sống sót. Ngay sau trận động đất chính, hàng loạt dư chấn liên tiếp xảy ra trong đó có dư chấn độ lơn 6,1 khiến nhiều tòa nhà đổ sập, phá hủy nhiều cầu đường và xe cộ, một số con đường dẫn đến cảng hàng hải quốc tế cũng bị hư hỏng nghiêm trọng, cản trở hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ. Bệnh viện quá tải, tình trạng thiếu nước sạch và sự gián đoạn thông tin liên lạc khiến công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn. Trong sáng nay, Australia đã điều 2 máy bay quân sự chở theo đội y tế và đội cứu hộ tới Vanuatu cùng nhiều nhu yếu phẩm. New Zealand cũng chuẩn bị điều một máy bay để đánh giá khả năng tiếp cận sân bay quốc tế Port Vila.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.