(ANTV) - Tối 17/12 (giờ địa phương), cảnh sát Mỹ cho biết đã có 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt ở hạt Baltimore, bang Maryland.
Sở cảnh sát hạt Baltimore cho biết nhiều người đã được chuyển đến bệnh viện địa phương và hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Các quan chức cho biết vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại một nhà tang lễ và sĩ quan cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường đã phát hiện một chiếc ô tô bốc cháy. Cảnh sát khẳng định không có mối đe dọa nào đối với công chúng, đồng thời xác nhận vụ nổ súng là "cố ý”. Các vụ xả súng hàng loạt xảy ra thường xuyên ở Mỹ. Chỉ một ngày trước, một vụ nổ súng tại một trường học ở Madison, bang Wisconsin đã khiến 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
Thương vong tăng trong vụ động đất ở Vanuatu
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Port Vila của Vanuatu đang chạy đua với thời gian để giải cứu những người còn mắc kẹt sau trận động đất độ lớn 7,3 xảy ra trưa 17/12 (giờ địa phương). Tính đến sáng nay đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau thảm họa.
Khoảng 80 người bao gồm cảnh sát, nhân viên y tế và tình nguyện viên đã làm việc xuyên đêm, sử dụng máy xúc, cưa cắt bê tông và bất kỳ phương tiện nào có thể để tìm kiếm người sống sót. Ngay sau trận động đất chính, hàng loạt dư chấn liên tiếp xảy ra trong đó có dư chấn độ lơn 6,1 khiến nhiều tòa nhà đổ sập, phá hủy nhiều cầu đường và xe cộ, một số con đường dẫn đến cảng hàng hải quốc tế cũng bị hư hỏng nghiêm trọng, cản trở hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ. Bệnh viện quá tải, tình trạng thiếu nước sạch và sự gián đoạn thông tin liên lạc khiến công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn. Trong sáng nay, Australia đã điều 2 máy bay quân sự chở theo đội y tế và đội cứu hộ tới Vanuatu cùng nhiều nhu yếu phẩm. New Zealand cũng chuẩn bị điều một máy bay để đánh giá khả năng tiếp cận sân bay quốc tế Port Vila.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.