(ANTV) - Tối 17/12 (giờ địa phương), cảnh sát Mỹ cho biết đã có 1 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt ở hạt Baltimore, bang Maryland.
Sở cảnh sát hạt Baltimore cho biết nhiều người đã được chuyển đến bệnh viện địa phương và hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Các quan chức cho biết vụ xả súng hàng loạt xảy ra tại một nhà tang lễ và sĩ quan cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường đã phát hiện một chiếc ô tô bốc cháy. Cảnh sát khẳng định không có mối đe dọa nào đối với công chúng, đồng thời xác nhận vụ nổ súng là "cố ý”. Các vụ xả súng hàng loạt xảy ra thường xuyên ở Mỹ. Chỉ một ngày trước, một vụ nổ súng tại một trường học ở Madison, bang Wisconsin đã khiến 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
Thương vong tăng trong vụ động đất ở Vanuatu
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Port Vila của Vanuatu đang chạy đua với thời gian để giải cứu những người còn mắc kẹt sau trận động đất độ lớn 7,3 xảy ra trưa 17/12 (giờ địa phương). Tính đến sáng nay đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau thảm họa.
Khoảng 80 người bao gồm cảnh sát, nhân viên y tế và tình nguyện viên đã làm việc xuyên đêm, sử dụng máy xúc, cưa cắt bê tông và bất kỳ phương tiện nào có thể để tìm kiếm người sống sót. Ngay sau trận động đất chính, hàng loạt dư chấn liên tiếp xảy ra trong đó có dư chấn độ lơn 6,1 khiến nhiều tòa nhà đổ sập, phá hủy nhiều cầu đường và xe cộ, một số con đường dẫn đến cảng hàng hải quốc tế cũng bị hư hỏng nghiêm trọng, cản trở hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ. Bệnh viện quá tải, tình trạng thiếu nước sạch và sự gián đoạn thông tin liên lạc khiến công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn. Trong sáng nay, Australia đã điều 2 máy bay quân sự chở theo đội y tế và đội cứu hộ tới Vanuatu cùng nhiều nhu yếu phẩm. New Zealand cũng chuẩn bị điều một máy bay để đánh giá khả năng tiếp cận sân bay quốc tế Port Vila.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.