(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ở thành phố Tallahassee của Mỹ trong hôm qua (17/4). Kẻ nổ súng được cho là một sinh viên và đã bị bắt giữ.
Theo các nguồn tin, tiếng súng nổ ra vào khoảng giữa trưa ngày 17/4 (theo giờ địa phương) gần tòa nhà hiệp hội sinh viên, khiến sinh viên và các nhân viên nhà trường phải nhanh chóng sơ tán và tìm nơi trú ẩn. Ở thời điểm vụ việc xảy ra, có hơn 42.000 sinh viên đang học tại khuôn viên chính của trường.
Nghi phạm được xác định là Phoenix Ikner, 20 tuổi, là con trai của một phó cảnh sát trưởng ở địa phương. Đối tượng đã lấy súng từ nhà.
Từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã được báo cáo thông tin đầy đủ về vụ xả súng và bày tỏ đau buồn về những gì đã xảy ra.
Xung đột tại Sudan: Giao tranh tiếp diễn ác liệt tại El-Fasher
Giao tranh vẫn tiếp diễn ác liệt tại thành phố El-Fasher, bang Darfur, giữa quân đội Sudan và lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF). Các nguồn tin y tế và cứu trợ cho hay các cuộc đụng độ giữa 2 việc và cuộc pháo kích của RSF tại đây đã khiến ít nhất 57 dân thường thiệt mạng.
Trước đó, Liên Hợp Quốc cho hay, các cuộc tấn công của RSF tại El-Fasher và các trại tị nạn lân cận đã khiến ít nhất 400 người thiệt mạng.
Thành phố El-Fasher, nơi lực lượng RSF đã bao vây trong gần một năm, là thành trì đô thị lớn cuối cùng ở Darfur vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Sudan và là mục tiêu chiến lược của RSF. Các cuộc tấn công tại đây đã trở nên ngày càng ác liệt, sau khi quân đội Sudan chiếm lại thủ đô Khartoum vào tháng trước.
Hiện Sudan gần như bị chia cắt thành 2 phần, với quân đội Sudan nắm giữ trung tâm, phía Bắc và phía Đông, trong khi RSF kiểm soát gần như toàn bộ khu vực Darfur ở phía Tây và một số khu vực phía Nam.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.