Thứ Hai, 19/01/2026 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nam Phi: 13 người tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở Limpopo

(ANTV) - Tổng công ty quản lý giao thông đường bộ Nam Phi xác nhận, một vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 8/2 tại tỉnh Limpopo ở phía Bắc nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 người và làm 3 người khác bị thương.

Theo nguồn tin trên, một xe buýt nhỏ và một xe bán tải đi ngược chiều đã đâm vào nhau trên tuyến đường R40 gần Kapama ở thị trấn Hoedspruit, Limpopo khiến cả 2 xe đều bốc cháy. 

10 người trên xe buýt nhỏ và 3 người trên xe bán tải đã tử vong. 3 hành khách khác được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. Tuyên bố của Tổng công ty quản lý giao thông đường bộ Nam Phi cho biết, các thi thể đã bị thiêu cháy dẫn đến quá trình nhận dạng gặp khó khăn. Lực lượng chức năng sẽ phải tiến hành quy trình nghiệm ADN để xác định danh tính những người đã chết. Hiện vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Israel hoàn tất rút quân khỏi hành lang chia cắt Gaza

 Phong trào Hamas ở Dải Gaza cho biết, quân đội Israel đã hoàn tất việc rút quân khỏi hành lang Netzarim trên một tuyến đường cao tốc quan trọng ở vùng lãnh thổ này theo thỏa thuận ngừng bắn đang diễn ra.

Quan chức từ cơ quan nội vụ của Hamas cho biết phía Israel đã tháo dỡ các cơ sở, trạm quân sự và rút toàn bộ xe tăng khỏi hành lang Netzarim trên đường Salaheddin, cho phép các phương tiện di chuyển tự do theo cả hai hướng. Truyền thông quốc tế có mặt tại hiện trường cũng xác nhận không còn lực lượng Israel hiện diện vào ngày 9/2.

Hành lang Netzarim dài 6 km, chia đôi phía Bắc và phía Nam Gaza, được Israel sử dụng làm khu vực kiểm soát quân sự trong cuộc xung đột. Khi lệnh ngừng bắn được thực hiện vào tháng trước, Israel đã cho phép người Palestine di tản trước đó được băng qua Netzarim để trở về nhà ở phía Bắc.

Theo thỏa thuận ngừng bắn giai đoạn đầu kéo dài 6 tuần, hai bên đã tiến hành nhiều đợt trao trả con tin, nối lại hoạt động viện trợ nhân đạo ở Gaza và cho phép người di tản được trở về nhà của họ ở phía Bắc. Hiện tại, các bên đang hướng đến việc đàm phán ngừng bắn giai đoạn 2, cho phép nhiều con tin sẽ được trả tự do hơn. Tuy nhiên, trong lần cử phái đoàn tới Qatar mới đây, phía Israel chỉ gồm các quan chức cấp thấp, làm dấy lên nghi ngờ về việc các bên có thể sớm đạt được đột phá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm