(ANTV) -Mới đây, tàu Quỹ đạo Trinh sát Mặt Trăng của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện một hố trũng mới trên bề mặt Mặt Trăng, nhiều khả năng là nơi tàu Luna-25 đã gặp sự cố.
Trong tuyên bố, NASA nêu rõ hố trũng mới nằm gần vị trí va chạm ước tính của tàu Luna-25 nên nhóm tàu của cơ quan này đang bay trên quỹ đạo Mặt Trăng kết luận rằng nhiều khả năng cấu trúc này là do tàu Luna-25 tạo thành, thay vì do một vật thể va chạm tự nhiên gây ra.
Luna-25 là tàu vũ trụ thăm dò Mặt Trăng của Nga. Con tàu này đã va chạm với bề mặt Mặt Trăng sau khi gặp sự cố trong quá trình chuẩn bị hạ cánh hôm 19/8.
Sứ mệnh của Luna-25 là thử nghiệm các công nghệ hạ cánh mềm xuống vùng cực Mặt Trăng và tiến hành các nghiên cứu cấu trúc bên trong cũng như khám phá các nguồn tài nguyên, trong đó có nước.
Nhà vua Thái Lan phê chuẩn nội các của tân Thủ tướng
Công báo Hoàng gia Thái Lan ngày 2/9 cho biết Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã phê chuẩn nội các của tân Thủ tướng Srettha Thavisin
Theo danh sách nội các công bố trên Công báo Hoàng gia, Thủ tướng Srettha sẽ kiêm nhiệm thêm chức Bộ trưởng Tài chính. Nội các mới có 6 Phó Thủ tướng, trong đó 3 phó thủ tướng thuộc đảng Phưa Thay (Vì nước Thái).
Đảng Phưa Thay của tân Thủ tướng cũng sẽ phụ trách các bộ ngoại giao, quốc phòng, thương mại, y tế và giao thông. Sau khi nhận được sự tán thành của Hoàng gia, Thủ tướng Srettha sẽ cùng các thành viên nội các mới đến diện kiến Nhà vua Maha Vajiralongkorn để làm nghi thức tuyên thệ.
Tiếp đó, Thủ tướng Srettha sẽ thông báo tới Chủ tịch Hạ viện những chính sách của chính phủ mới. Chủ tịch Hạ viện sẽ triệu tập phiên họp chung của Quốc hội để chính phủ đưa ra tuyên bố chính sách.
Theo truyền thông Thái Lan, chính phủ mới có kế hoạch đưa ra tuyên bố chính sách trước Quốc hội Thái Lan vào ngày 8/9 và cuộc họp nội các đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/9.
IOM kêu gọi giải quyết tác động của biến đổi khí hậu với di trú
Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) đã kêu gọi các quốc gia, các chính phủ và cộng đồng quốc tế thực hiện những hành động cụ thể nhằm hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu, giải quyết những thách thức với việc di trú của con người. Lời kêu gọi được đưa ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Khí hậu châu Phi diễn ra tại thủ đô Nairobi của Kenya vào ngày 4/9 tới.
Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) nhấn mạnh, việc giải quyết mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và việc di cư của con người ở quy mô châu lục là điều cấp thiết, khi thế giới đã bước vào kỷ nguyên di cư do khí hậu.
Tổ chức này cam kết nỗ lực để đưa ra các lựa chọn bền vững cho những người muốn ở lại, những người đang di dời, cũng như những người muốn hoặc phải di dời do tác động của biến đổi khí hậu tại châu Phi.
IOM cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Khí hậu châu Phi sắp tới là cơ hội để giải quyết những tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu đối với việc di cư của người dân "Lục địa đen".
Theo LHQ, riêng trong năm ngoái, châu Phi ghi nhận hơn 7,5 triệu lượt di cư do thảm họa liên quan biến đổi khí hậu tại châu lục này.
(ANTV) - Khoảng 2 giờ 15 phút ngày 09/01, Công an xã Xuân Quang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại thôn Làng Cung 1 phát hiện một người đàn ông bị ngã xuống ao, đã được người dân vớt lên bờ.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt thành công đối tượng có Lệnh bắt giữ quốc tế Fan Mingzhen, quốc tịch Trung Quốc, trú tại xã Yên Phú, tỉnh Tuyên Quang.
(ANTV) - Những ngày cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động. Trước tình hình đó, Công an phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân quyết liệt, liên tiếp khám phá nhanh các vụ trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, TP. Hà Nội.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.