(ANTV) - Các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đồng ý gia hạn nhiệm kỳ cho đương kim Tổng Thư ký Jens Stoltenberg thêm một năm. Việc gia hạn sẽ chính thức được công bố vào tuần tới. Một cuộc họp của các đại sứ từ các nước thành viên NATO sẽ phê chuẩn thỏa thuận.
Được bổ nhiệm vào ngày 1/10/2014 với nhiệm kỳ 4 năm, cựu Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg đã đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ Tổng Thư ký NATO và đã được gia hạn thêm một năm vào năm 2022 sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nhiệm kỳ của ông Stoltenberg sẽ kết thúc vào ngày 1/10/2023.
Cuộc xung đột quân sự đang diễn ra tại Ukraine cùng với kế hoạch củng cố và mở rộng NATO là nguyên nhân dẫn đến việc các quốc gia thành viên muốn ông Stoltenberg kéo dài nhiệm kỳ của mình.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu dự định tiếp tục cải cách tư pháp, nhưng kế hoạch sẽ không gồm điều khoản giảm thẩm quyền của Tòa án Tối cao và trao cho các chính trị gia tiếng nói lớn hơn trong việc lựa chọn thẩm phán. Đây là một điều khoản quan trọng trong kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi, dẫn đến các cuộc biểu tình rầm rộ tại nước này.
Thủ tướng Netanyahu đã loại bỏ điều khoản mà theo đó, Quốc hội Israel có thể hủy bỏ các quyết định của tòa án tối cao với đa số phiếu. Ông cũng phủ nhận khả năng điều khoản này được áp dụng trở lại trong tương lai.
Các cuộc biểu tình phản đối kế hoạch cải cách tư pháp diễn ra hàng tuần kể từ khi gói cải cách tư pháp được chính phủ công bố hồi tháng 1 năm nay. Tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Netanyahu đã tạm dừng quy trình lập pháp và tiến hành các cuộc đàm phán giữa các bên về vấn đề này. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo phe đối lập Yair Lapid và Benny Gantz đã rút khỏi các cuộc thảo luận hôm 14.6.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.