Thứ Ba, 23/12/2025 20:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nepal: Lở tuyết khiến nhiều người thiệt mạng, mất tích

(ANTV) - Ngày 3/11, lực lượng cảnh sát Nepal cho biết 3 nhà leo núi, trong đó có 1 người nước ngoài, đã thiệt mạng, cùng với 8 người khác vẫn đang mất tích sau khi một trận lở tuyết xảy ra tại khu vực núi Yalung Ri thuộc dãy Himalaya.

Vụ việc được ghi nhận ở độ cao khoảng 5.630 m trên núi Yalung Ri, nằm trong huyện Dolakha, phía Đông Bắc thủ đô Kathmandu.

Cảnh sát cho biết trong số 8 người mất tích có 5 người nước ngoài, song hiện vẫn chưa xác định được quốc tịch của các nạn nhân. 4 nhà leo núi bị thương đã được sơ tán tới một ngôi làng gần khu vực xảy ra tai nạn. Lực lượng cứu hộ tiếp tục triển khai hoạt động tìm kiếm quy mô lớn, trong đó có các chuyến bay trực thăng quần thảo khu vực cùng với các đội cứu nạn mặt đất của quân đội và cảnh sát.

Núi Yalung Ri là một trong những khu vực ít được khám phá hơn của dãy Himalaya, nhưng thu hút những đoàn leo núi tìm kiếm trải nghiệm mạo hiểm.

 Israel tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Gaza và Liban 

Cục diện an ninh khu vực Trung Đông tiếp tục diễn biến đáng lo ngại khi quân đội Israel liên tiếp phát động tấn công vào dải Gaza và quốc gia láng giềng Liban, viện lý do các nhóm vũ trang đối địch vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này vừa tiến hành cuộc tập kích hạ sát một số đối tượng tình nghi vượt qua đường ranh giới Vàng do quân đội Israel lập ra ở dải Gaza. Bên cạnh mặt trận Gaza, quân đội Israel thường xuyên tấn công vào lãnh thổ quốc gia láng giềng Liban với cáo buộc Phong trào Hezbollah vi phạm lệnh ngừng bắn có hiệu lực tháng 11/2024 giữa Israel và Liban. Các tấn công của quân đội Israel vào Liban gia tăng mạnh kể từ lệnh ngừng bắn Gaza có hiệu lực đầu tháng 10 vừa qua giữa Israel và Hamas.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm