Thứ Ba, 13/01/2026 10:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga bác bỏ thông tin về thỏa thuận với Houthi

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 22/3 đã bác bỏ thông tin cho rằng Houthi cam kết với Nga và Trung Quốc không tấn công các tàu của hai nước này trên Biển Đỏ.

Trả lời câu hỏi của hãng thông tấn TASS rằng nước này có nhận được các cam kết như vậy không, ông Peskov khẳng định Nga không biết gì, và không thể nói gì về chủ đề này. Trong khi đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lin Jian cùng ngày không bình luận về thông tin từ hãng tin Bloomberg cho rằng Trung Quốc và Nga đã đạt thỏa thuận với lãnh đạo lực lượng Houthi ở Yemen. Ngoài ra, ông Lin Jian kêu gọi tất cả các bên liên quan cùng nỗ lực để đảm bảo an toàn hàng hải trên Biển Đỏ.

Trước đó, hãng tin Bloomberg ngày 21/3 dẫn một số nguồn thạo tin cho biết Trung Quốc và Nga đạt được thỏa thuận với lực lượng Houthi sau các cuộc đàm phán tại Oman, theo đó lực lượng Houthi ở Yemen đã đảm bảo với Trung Quốc và Nga rằng tàu thuyền của hai nước này có thể đi qua Biển Đỏ và vịnh Aden mà không bị tấn công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm