(ANTV) - Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) thông báo Moskva đã chuyển giao cho OPCW kết quả điều tra về việc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học và yêu cầu thông tin này phải được xem xét một cách nghiêm túc nhất có thể.
Moskva đã cung cấp kết quả điều tra được tiến hành trên cơ sở phòng thí nghiệm phân tích hóa học của Bộ Quốc phòng Nga được OPCW công nhận và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của tổ chức này đối với Ban Thư ký kỹ thuật để công bố cho các quốc gia thành viên trước Phiên họp thứ 107 của Hội đồng điều hành OPCW.
Hồi tháng 8 năm nay, Ukraine bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học bí mật dưới vỏ bọc là đạn khói ở tỉnh Kursk. Vụ việc đã khiến một số cảnh sát và người đứng đầu hội đồng khu vực bị nhiễm độc.
Châu Âu đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng số
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, châu Âu đang tích cực khẳng định vị thế của mình như một trung tâm đổi mới sáng tạo toàn cầu. Ngày 9/10, Ủy ban châu Âu (EC) đã khởi động kế hoạch hành động thứ hai trong khuôn khổ Cơ chế kết nối châu Âu (CEF), mở ra một chương mới trong quá trình chuyển đổi số toàn diện của “Lục địa già”.
Với ngân sách lên tới 2 tỷ Euro cho đến năm 2027, mục tiêu chính của CEF Digital là xây dựng một châu Âu kết nối số hoàn toàn, nơi mà mọi công dân và doanh ngiệp đều có cơ hội tiếp cận các dịch vụ trực tuyến chất lượng cao.
Bằng cách đầu tư mạnh vào việc triển khai mạng Gigabit và 5G, nâng cấp mạng lưới cốt lõi và phát triển các nền tảng số, chương trình này sẽ góp phần vào việc đạt được các mục tiêu của Thập kỷ số 2030 của châu Âu.
CEF Digital hứa hẹn mang đến những lợi ích to lớn: thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo ra hàng loạt cơ hội việc làm mới và thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp; đồng thời, người dân sẽ được tận hưởng cuộc sống tiện nghi hơn với các dịch vụ công trực tuyến chất lượng cao, từ y tế, giáo dục đến giải trí.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.