Thứ Sáu, 12/12/2025 05:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga giành lại thị trấn quan trọng ở tỉnh Kursk

BT

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này vừa đánh bật lực lượng Ukraine khỏi thị trấn Sudzha, khu dân cư lớn nhất mà Kiev còn kiểm soát trong cuộc tấn công vào vùng Kursk của Nga. Ngoài ra, các khu định cư Melovoy và Podol lân cận cũng được giải phóng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 24 giờ qua, lực lượng Ukraine chiến đấu ở vùng Kursk đã chịu tổn thất nặng nề, với ít nhất 340 binh sĩ thiệt mạng cùng nhiều thiết bị quân sự bị phá hủy.

Việc giành lại thị trấn Sudzha được xem là một chiến thắng mang tính biểu tượng lớn đối với Nga.

Dù chỉ là 1 thị trấn nhỏ với dân số khoảng 5.000 người, nhưng đây là một trong số ít địa phương có người ở vẫn do Ukraine kiểm soát.

Hôm 12/3, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mặc quân phục tới thị sát tại tỉnh Kursk và ra lệnh cho quân đội nước này phải nhanh chóng đẩy lùi lực lượng Ukraine.

Theo quân đội Nga, Ukraine hiện chỉ nắm một phần nhỏ diện tích chưa đến 200 km2 ở Kursk, giảm so với 1.300 km2 vào thời điểm đỉnh điểm của cuộc tấn công vào mùa Hè năm ngoái.

Căng thẳng leo thang tại Hàn Quốc trước thời điểm phán quyết luận tội Tổng thống

Trong bối cảnh thời điểm Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ra quyết định cuối cùng liên quan đến việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol đang đến gần, căng thẳng đã gia tăng nghiêm trọng tại Seoul do các cuộc biểu tình rầm rộ của phe ủng hộ và phe phản đối Tổng thống.

Hôm qua, tại khu vực xung quanh Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã liên tiếp xảy ra nhiều cuộc biểu tình của phe ủng hộ Tổng thống Yoon. Hàng trăm người biểu tình giơ cao biểu ngữ yêu cầu tòa bác bỏ Nghị quyết luận tội Tổng thống.

Trong khi đó, phe phản đối cũng tổ chức biểu tình quy mô lớn và tổ chức họp báo khẩn cấp, cáo buộc quyết định trả lại tự do cho ông Yoon là “một cuộc vượt ngục nhờ vào thao túng pháp luật”.

Tuy chưa xảy ra bạo lực, nhưng sự hỗn loạn và những phát ngôn quá khích của 2 phe đã khiến tình hình trở nên vô cùng căng thẳng, gây lo ngại sâu sắc cho cư dân quanh khu vực. Cảnh sát Seoul đã phải tăng cường lực lượng để duy trì trật tự. Giới quan sát dự báo trong những ngày tới, căng thẳng sẽ tiếp tục leo thang và khả năng xảy ra xung đột bạo lực giữa 2 phe là rất cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm