(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga - Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này vừa đánh bật lực lượng Ukraine khỏi thị trấn Sudzha, khu dân cư lớn nhất mà Kiev còn kiểm soát trong cuộc tấn công vào vùng Kursk của Nga. Ngoài ra, các khu định cư Melovoy và Podol lân cận cũng được giải phóng.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 24 giờ qua, lực lượng Ukraine chiến đấu ở vùng Kursk đã chịu tổn thất nặng nề, với ít nhất 340 binh sĩ thiệt mạng cùng nhiều thiết bị quân sự bị phá hủy.
Việc giành lại thị trấn Sudzha được xem là một chiến thắng mang tính biểu tượng lớn đối với Nga.
Dù chỉ là 1 thị trấn nhỏ với dân số khoảng 5.000 người, nhưng đây là một trong số ít địa phương có người ở vẫn do Ukraine kiểm soát.
Hôm 12/3, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mặc quân phục tới thị sát tại tỉnh Kursk và ra lệnh cho quân đội nước này phải nhanh chóng đẩy lùi lực lượng Ukraine.
Theo quân đội Nga, Ukraine hiện chỉ nắm một phần nhỏ diện tích chưa đến 200 km2 ở Kursk, giảm so với 1.300 km2 vào thời điểm đỉnh điểm của cuộc tấn công vào mùa Hè năm ngoái.
Căng thẳng leo thang tại Hàn Quốc trước thời điểm phán quyết luận tội Tổng thống
Trong bối cảnh thời điểm Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ra quyết định cuối cùng liên quan đến việc luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol đang đến gần, căng thẳng đã gia tăng nghiêm trọng tại Seoul do các cuộc biểu tình rầm rộ của phe ủng hộ và phe phản đối Tổng thống.
Hôm qua, tại khu vực xung quanh Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã liên tiếp xảy ra nhiều cuộc biểu tình của phe ủng hộ Tổng thống Yoon. Hàng trăm người biểu tình giơ cao biểu ngữ yêu cầu tòa bác bỏ Nghị quyết luận tội Tổng thống.
Trong khi đó, phe phản đối cũng tổ chức biểu tình quy mô lớn và tổ chức họp báo khẩn cấp, cáo buộc quyết định trả lại tự do cho ông Yoon là “một cuộc vượt ngục nhờ vào thao túng pháp luật”.
Tuy chưa xảy ra bạo lực, nhưng sự hỗn loạn và những phát ngôn quá khích của 2 phe đã khiến tình hình trở nên vô cùng căng thẳng, gây lo ngại sâu sắc cho cư dân quanh khu vực. Cảnh sát Seoul đã phải tăng cường lực lượng để duy trì trật tự. Giới quan sát dự báo trong những ngày tới, căng thẳng sẽ tiếp tục leo thang và khả năng xảy ra xung đột bạo lực giữa 2 phe là rất cao.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.