Thứ Năm, 29/02/2024 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga hủy hiệp ước thuế với 38 nước phương Tây

(ANTV) - Trong một động thái leo thang hơn nữa căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đình chỉ một số điều khoản trong các Hiệp ước thuế với Mỹ, một số nước Liên minh châu Âu (EU) cùng các quốc gia “không thân thiện" khác.

Ý tưởng hủy bỏ các hiệp ước đánh thuế hai lần với những nước áp đặt lệnh trừng phạt lên Moskva do Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao Nga đề xuất.

Theo tài liệu được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức, quyết định này dựa trên nhu cầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đáp trả “những hành động không thân thiện” của một số quốc gia.

Hiệu lực sẽ kéo dài cho đến khi các quốc gia nước ngoài loại bỏ các “hành vi vi phạm mà họ đã thực hiện đối với lợi ích kinh tế hợp pháp và các lợi ích khác của Nga cùng với quyền của công dân và các pháp nhân”, hoặc cho đến khi các tài liệu liên quan không còn hiệu lực hợp lệ.

Đồng thời, chính phủ Nga được hướng dẫn thực hiện các biện pháp để giảm tác động của việc đình chỉ hiệp định thuế đối với nền kinh tế. Bộ Ngoại giao Nga đã được hướng dẫn thông báo cho các quốc gia nước ngoài về quyết định này.

Đáng chú ý, sắc lệnh trên đã đình chỉ các thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn thuế đối với thu nhập và vốn.

Các hiệp ước chống đánh thuế hai lần là thỏa thuận để chống lại nguy cơ cùng một khoản thu nhập bị đánh thuế hai lần ở cả hai quốc gia.

Tổng thống Nigeria tin tưởng giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng ở Niger

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Tây Phi (ECOWAS) tại Nigeria, Tổng thống Nigeria Bola Tinubu đã đưa ra phát biểu nhấn mạnh, ngoại giao là giải pháp tốt nhất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia láng giềng Niger.

Tổng thống Nigeria đồng thời cho biết, đây sẽ là quan điểm được duy trì trong thời gian tới, trong khi chờ đợi bất kỳ giải pháp nào từ Hội nghị thượng đỉnh bất thường của ECOWAS được tổ chức vào ngày mai. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc, liệu hành động can thiệp quân sự vào Niger có bị loại trừ hay không.

ECOWAS đã đưa ra tối hậu thư cho chính quyền quân sự ở Niamey hôm 26/7 yêu cầu phục chức cho Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum nếu không sẽ đối mặt với các hành động quân sự. Tuy nhiên, chính quyền quân sự tại Niger đã phớt lờ lời cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm