Thứ Bảy, 13/07/2024 09:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga hủy hiệp ước thuế với 38 nước phương Tây

(ANTV) - Trong một động thái leo thang hơn nữa căng thẳng giữa Nga và các nước phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đình chỉ một số điều khoản trong các Hiệp ước thuế với Mỹ, một số nước Liên minh châu Âu (EU) cùng các quốc gia “không thân thiện" khác.

Ý tưởng hủy bỏ các hiệp ước đánh thuế hai lần với những nước áp đặt lệnh trừng phạt lên Moskva do Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao Nga đề xuất.

Theo tài liệu được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức, quyết định này dựa trên nhu cầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đáp trả “những hành động không thân thiện” của một số quốc gia.

Hiệu lực sẽ kéo dài cho đến khi các quốc gia nước ngoài loại bỏ các “hành vi vi phạm mà họ đã thực hiện đối với lợi ích kinh tế hợp pháp và các lợi ích khác của Nga cùng với quyền của công dân và các pháp nhân”, hoặc cho đến khi các tài liệu liên quan không còn hiệu lực hợp lệ.

Đồng thời, chính phủ Nga được hướng dẫn thực hiện các biện pháp để giảm tác động của việc đình chỉ hiệp định thuế đối với nền kinh tế. Bộ Ngoại giao Nga đã được hướng dẫn thông báo cho các quốc gia nước ngoài về quyết định này.

Đáng chú ý, sắc lệnh trên đã đình chỉ các thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn thuế đối với thu nhập và vốn.

Các hiệp ước chống đánh thuế hai lần là thỏa thuận để chống lại nguy cơ cùng một khoản thu nhập bị đánh thuế hai lần ở cả hai quốc gia.

Tổng thống Nigeria tin tưởng giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng ở Niger

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Kinh tế các Quốc gia Tây Phi (ECOWAS) tại Nigeria, Tổng thống Nigeria Bola Tinubu đã đưa ra phát biểu nhấn mạnh, ngoại giao là giải pháp tốt nhất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia láng giềng Niger.

Tổng thống Nigeria đồng thời cho biết, đây sẽ là quan điểm được duy trì trong thời gian tới, trong khi chờ đợi bất kỳ giải pháp nào từ Hội nghị thượng đỉnh bất thường của ECOWAS được tổ chức vào ngày mai. Tuy nhiên, ông không đề cập đến việc, liệu hành động can thiệp quân sự vào Niger có bị loại trừ hay không.

ECOWAS đã đưa ra tối hậu thư cho chính quyền quân sự ở Niamey hôm 26/7 yêu cầu phục chức cho Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum nếu không sẽ đối mặt với các hành động quân sự. Tuy nhiên, chính quyền quân sự tại Niger đã phớt lờ lời cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm