Thứ Sáu, 23/01/2026 11:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga làm rõ điều kiện để quay trở lại hiệp ước hạt nhân với Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga cho hay Moskva sẵn sàng cân nhắc nối lại thực hiện Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), nếu Washington đáp ứng các điều kiện cụ thể, trong đó bao gồm Mỹ từ bỏ chính sách thù địch với Nga, sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tuân thủ các khía cạnh kỹ thuật của hiệp ước, cũng như tham gia vào nỗ lực xác định phương tiện và định dạng phù hợp để theo dõi kho vũ khí của Mỹ, Anh và Pháp.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, nước này sẵn sàng cân nhắc quay trở lại thực hiện đầy đủ New START, khi Mỹ đáp ứng điều kiện thiết yếu, đồng thời Moskva duy trì quan điểm rằng tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân nên được trao quyền tham gia đàm phán. Dù vậy, Điện Kremlin bày tỏ sự hoài nghi về việc Mỹ sẵn sàng thay đổi chính sách với Nga. Các chuyên gia cũng nhận định việc Nga và Mỹ nối lại đàm phán về New START chưa thể xảy ra trong tương lai gần.

New START là hiệp ước có tính ràng buộc pháp lý duy nhất còn lại về kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Nga và Mỹ. Hôm 21/2, Nga tuyên bố đình chỉ tham gia song không rút khỏi hiệp ước.

Nhật Bản và Hàn Quốc tham vấn an ninh lần đầu tiên sau 5 năm

Ngày 17/4, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, khi hai nước tổ chức cuộc tham vấn an ninh cấp chuyên viên đầu tiên ở thủ đô Seoul trong hơn 5 năm qua.

Các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã đồng ý tăng cường phối hợp với Mỹ trong việc chia sẻ thông tin thời gian thực giữa ba nước trong các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Thông cáo báo chí của Nhật Bản và Hàn Quốc nêu rõ tại cuộc tham vấn, giới chức hai nước đã làm sâu sắc hơn hiểu biết về các chính sách an ninh và quốc phòng của nhau.

Các cuộc tham vấn an ninh song phương đã bị đình chỉ vào năm 2018 sau khi Tòa án tối cao của Hàn Quốc ra phán quyết buộc các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Quan hệ song phương đã ấm lên sau khi Hàn Quốc công bố phương án bồi thường cho các nạn nhân bị cưỡng bức lao động thời chiến thông qua một quỹ do các doanh nghiệp tư nhân nước này đóng góp, thay vì yêu cầu các công ty Nhật Bản liên quan chi trả trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Thế giới 23/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Kinh tế 23/01/2026

(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Xem thêm