(ANTV) - Thủ đô Kiev của Ukraine đã rung chuyển bởi nhiều vụ nổ lớn trong ngày 8/7. Truyền thông địa phương cho biết, một số dân thường được cho là bị thương. Ukraine sau đó đã cáo buộc Nga cố tình tấn công các mục tiêu dân sự, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tuyên bố này là hoàn toàn sai sự thật.
Quân đội Nga sau đó xác nhận đã phóng nhiều tên lửa tầm xa trong ngày hôm qua, nhưng nhấn mạnh mục tiêu là các nhà máy và sân bay quân sự ở Ukraine, đồng thời các cuộc tấn công đều trúng đích.
Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ ra mối liên quan giữa những cáo buộc của Ukraine với Hội nghị Thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, chỉ trích Kiev hành động khiêu khích để đảm bảo có thêm nguồn tài trợ.
Nga được cho là đã sử dụng tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ trên không trong cuộc tấn công. Các quan chức cấp cao của Ukraine tuyên bố loại vũ khí này rất dễ bị hệ thống tên lửa Patriot đánh chặn.
Ukraine và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh song phương
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đang có chuyến thăm tới Ba Lan nhằm thảo luận về hợp tác quốc phòng, việc Kiev gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và cả vấn đề về Hội nghị Thượng đỉnh NATO chuẩn bị diễn ra. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Ukraine và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã ký kết thỏa thuận an ninh song phương.
Phát biểu sau khi ký thỏa thuận trên, Thủ tướng Donald Tusk cho biết, Ba Lan đang thảo luận cách thức để cung cấp năng lượng cho Ukraine trước mùa Đông tới.
Theo các chuyên gia, chuyến thăm này cùng với việc ký kết thỏa thuận an ninh song phương với Ba Lan đánh dấu một bước tiến nữa trong nỗ lực của Kiev nhằm tăng cường quan hệ đối tác an ninh quốc tế.
Thỏa thuận với Ba Lan là thỏa thuận an ninh thứ 21 mà Ukraine đã ký kết với các quốc gia và khối.
Trước đó, quan chức các nước cho biết, những thỏa thuận này không giống như hiệp ước phòng thủ chung giữa các nước thành viên NATO, mà là cam kết cung cấp vũ khí và các khoản viện trợ khác cho Ukraine để Kiev củng cố năng lực quốc phòng.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.