(ANTV) - Thủ đô Kiev của Ukraine đã rung chuyển bởi nhiều vụ nổ lớn trong ngày 8/7. Truyền thông địa phương cho biết, một số dân thường được cho là bị thương. Ukraine sau đó đã cáo buộc Nga cố tình tấn công các mục tiêu dân sự, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tuyên bố này là hoàn toàn sai sự thật.
Quân đội Nga sau đó xác nhận đã phóng nhiều tên lửa tầm xa trong ngày hôm qua, nhưng nhấn mạnh mục tiêu là các nhà máy và sân bay quân sự ở Ukraine, đồng thời các cuộc tấn công đều trúng đích.
Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ ra mối liên quan giữa những cáo buộc của Ukraine với Hội nghị Thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, chỉ trích Kiev hành động khiêu khích để đảm bảo có thêm nguồn tài trợ.
Nga được cho là đã sử dụng tên lửa siêu thanh Kinzhal phóng từ trên không trong cuộc tấn công. Các quan chức cấp cao của Ukraine tuyên bố loại vũ khí này rất dễ bị hệ thống tên lửa Patriot đánh chặn.
Ukraine và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh song phương
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đang có chuyến thăm tới Ba Lan nhằm thảo luận về hợp tác quốc phòng, việc Kiev gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và cả vấn đề về Hội nghị Thượng đỉnh NATO chuẩn bị diễn ra. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Ukraine và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã ký kết thỏa thuận an ninh song phương.
Phát biểu sau khi ký thỏa thuận trên, Thủ tướng Donald Tusk cho biết, Ba Lan đang thảo luận cách thức để cung cấp năng lượng cho Ukraine trước mùa Đông tới.
Theo các chuyên gia, chuyến thăm này cùng với việc ký kết thỏa thuận an ninh song phương với Ba Lan đánh dấu một bước tiến nữa trong nỗ lực của Kiev nhằm tăng cường quan hệ đối tác an ninh quốc tế.
Thỏa thuận với Ba Lan là thỏa thuận an ninh thứ 21 mà Ukraine đã ký kết với các quốc gia và khối.
Trước đó, quan chức các nước cho biết, những thỏa thuận này không giống như hiệp ước phòng thủ chung giữa các nước thành viên NATO, mà là cam kết cung cấp vũ khí và các khoản viện trợ khác cho Ukraine để Kiev củng cố năng lực quốc phòng.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.