(ANTV) - Nga tin rằng hành động can thiệp quân sự của Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) khó có thể giúp bình thường hóa tình hình ở Niger. Đây là tuyên bố do Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin và Báo chí của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra mới đây.
Theo đó, quan chức Nga nhấn mạnh Moskva ủng hộ nỗ lực hòa giải do ECOWAS thực hiện, tuy nhiên sự can thiệp quân sự sẽ không góp phần đạt được hòa bình lâu dài ở Niger và ổn định tình hình trong khu vực nói chung. Phía Nga bày tỏ hy vọng liên minh của Tây Phi sẽ đưa ra quyết định thông qua các nỗ lực chính trị và ngoại giao.
Hôm 26/7, ECOWAS đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu chính quyền quân sự ở Niger phục chức cho Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum, nếu không sẽ đối mặt với khả năng bị tấn công quân sự. Tuy nhiên, lời cảnh báo này đã bị phớt lờ. Dự kiến trong hôm nay (10/8), các nhà lãnh đạo ECOWAS dự kiến sẽ nhóm họp để tăng cường áp lực trừng phạt đối với phe đảo chính tại Niger, đồng thời tuyên bố ưu tiên tìm kiếm một giải pháp ngoại giao.
Thái Lan: Đảng Vì nước Thái tiếp tục mở rộng liên minh mới
Liên quan đến thế bế tắc chính trị hiện nay tại Thái Lan, chiều 9/8, Đảng Vì nước Thái - chính đảng về thứ 2 trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng trước, đã có thêm sự ủng hộ của 6 đảng nhỏ nữa trong nỗ lực thành lập một chính phủ liên minh.
Đảng Vì nước Thái đã tổ chức họp báo công bố 6 chính đảng nhỏ tham gia liên minh cầm quyền tiềm năng mới, do đảng này thành lập hôm 7/8 cùng với đảng Tự hào Thái. Các đảng nhỏ này hiện giữ 16 ghế tại Hạ viện. Như vậy, liên minh mới đang có tổng cộng 228 ghế trên 500 ghế tại Hạ viện, vẫn chưa đạt đa số tối thiểu.
Lãnh đạo đảng Vì nước Thái bày tỏ hy vọng tình trạng chia rẽ giữa các chính đảng sẽ giảm bớt, và đảng này sẽ nhận được ủng hộ từ 150 nghị sĩ đảng Tiến bước trong cuộc bầu chọn Thủ tướng thứ 30 của Thái Lan, dự kiến diễn ra trong tháng này.
(ANTV) - Công an phường Thủ Đức, TP HCM đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ clip ghi cảnh hai thanh niên tấn công người đàn ông mặc trang phục bảo vệ trên tàu Metro số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến mố cầu Ca Da trên tuyến quốc lộ 24C ,xã Trà Tân, Thành phố Đà Nẵng bị sạt lở, tạo thành “hố tử thần” sâu ngay đầu cầu.
(ANTV) - Trong thời đại mà nhịp sống trên không gian mạng ngày càng trở nên sôi động, thì tội phạm buôn bán ma túy truyền thống cũng trở nên tinh vi hơn. Một đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh âm thầm hình thành, lợi dụng mạng xã hội để reo rắc cái chết trắng đi khắp nhiều tỉnh thành.
(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28-30/10/2025.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 26/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Campuchia và Thái Lan ký kết văn kiện hòa bình nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Malaysia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:
(ANTV) - Từ 1/11/2025, chuyển từ 500 triệu phải báo cáo Cục Phòng chống rửa tiền. Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước ban hành tại Thông tư 27/2025/TT-NHNN. Cụ thể, Điều 9 Thông tư quy định chế độ báo cáo giao dịch chuyển tiền điện tử đến Cục Phòng, chống rửa tiền bằng dữ liệu điện tử gồm.
(ANTV) - Một chiến dịch khẩn cấp đã được cảnh sát Pháp triển khai liên quan đến vụ trộm lịch sử tại bảo tàng nổi tiếng Louvre ở thủ đô Paris: Hai người đàn ông được cho là nghi phạm đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trung bình mỗi năm có hàng trăm vụ việc bạo lực học đường, song thực tế con số có thể lớn hơn bởi có nhiều vụ việc được giải quyết trong im lặng, thậm chí có em học sinh không dám lên tiếng bởi sợ bị trả thù hoặc ảnh hưởng danh dự.
(ANTV) - Chiều ngày 26/10, lũ trên sông Hương và sông Bồ, hai hệ thống sông chính của thành phố Huế đã lên trên mức báo động 2 do mưa lớn trong những giờ qua. Dự báo, lũ trên hai sông này tiếp tục lên khi mưa lớn còn kéo dài đến ngày 28/10.
(ANTV) - Xây dựng xã, phường, đặc khu không có ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tập trung thực hiện. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, lâu dài, các địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay góp sức của toàn dân.