Thứ Bảy, 04/04/2026 12:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga kỷ niệm 75 năm chiến thắng Leningrad

(ANTV) - Ngày 27/1, các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Hồng quân Liên Xô chấm dứt cuộc bao vây của phát xít Đức trong ở Leningrad, nay là Saint Pesterburg đã diễn ra ngay tại quảng trường này. Hơn 100 khí tài quân sự cùng 2.500 binh sĩ đã tham gia sự kiện này.

2.500 binh sĩ cùng hàng chục xe tăng, máy bay đã tham gia duyệt binh. Buổi lễ diễn ra trong cái lạnh -11 độ C, tuyết phủ trắng xóa Quảng trường Cung điện ở thành phố Saint Petersburg. Hàng nghìn người dân Nga bất chấp cái lạnh thấu xương đã có mặt tham dự lễ kỷ niệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc vây hãm kéo dài 872 ngày, từ năm 1941 đến 1944, của Đức quốc xã.

Khoảng 800.000 người đã chết trong cuộc bao vây, một số nhà sử học cho rằng con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều./.

Tổng thống Venezuela bác bỏ yêu cầu tổ chức bầu cử

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, ngày 27/1 đã bác bỏ một tối hậu thư, kêu gọi tổ chức bầu cử quốc gia trong vòng 8 ngày. Ông chỉ trích hành động này của một số nước Châu Âu này là không thể chấp nhận được.

Ông Maduro cho rằng, lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã vi phạm Hiến pháp bằng việc tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời. Tổng thống Venezuela cũng khẳng định sẵn sàng đối thoại và không bác bỏ khả năng có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cùng ngày, 27/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định, Venezuela đã nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nước thành viên Hội đồng Bảo an.

Đồng thời cho biết, ông đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao Venezuela đàm phán với Mỹ về việc thành lập văn phòng lợi ích chung trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington không có ý định đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela và sẽ tiếp tục đánh giá tình hình theo thực tế./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những mắt xích ngầm

Những mắt xích ngầm

Phá án 04/04/2026

(ANTV) - Cuộc tổng rà soát nhằm đánh mạnh vào các đường dây bảo kê, lừa đảo và tổ chức người xuất nhập cảnh trái phép để đưa nạn nhân vào "địa ngục trần gian" nơi đất khách. Phía sau những hứa hẹn "việc nhẹ lương cao" là sự đánh đổi đau đớn bằng tính mạng, tài sản và những bi kịch gia đình không thể cứu vãn. Đây là hồi chuông cảnh báo về thủ đoạn tàn độc của tội phạm mua bán người đang bủa vây những phận người lầm lạc.

Sập bẫy lừa đảo vì lộ thông tin cá nhân trên livestream

Sập bẫy lừa đảo vì lộ thông tin cá nhân trên livestream

Pháp luật 04/04/2026

(ANTV) - Hiện nay, người dùng mạng xã hội đã quá quen với các phiên livestream bán hàng, tư vấn, mời chào sử dụng các loại dịch vụ qua mạng, tuy nhiên nhiều người không biết rằng những thông tin cá nhân họ để lại công khai trong quá trình tương tác chính là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng.

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Đánh bom liều chết tại Pakistan

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.

 Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu tại Israel và vùng Vịnh

Thế giới 04/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Làm rõ trách nhiệm khi để thực phẩm bẩn tuồn vào trường học

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4

Điểm tin 04/04/2026

(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Xem thêm