(ANTV) - Thủ tướng Chính quyền Palestine (PA) Mohammad Shtayyeh cho biết, Nga đã mời các phe phái của người Palestine đến dự hội nghị tại Moskva vào ngày 26/2 tới, nhằm thảo luận về tình hình xung đột hiện nay giữa các nhóm này với Israel, cùng những vấn đề khác ở Trung Đông.
Ông Shtayyeh nhấn mạnh trong cuộc họp sắp tới, chính quyền Palestine sẽ đánh giá thiện chí từ phía Hamas và sẵn sàng phối hợp với phong trào này. Ông khẳng định người Palestine cần đoàn kết với nhau, nhưng để là một phần trong khối đoàn kết đó, Hamas cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh triển vọng đạt thỏa thuận ngừng bắn giữa phong trào Hamas và Israel tại Dải Gaza vẫn rất mịt mù. Theo Cơ quan Y tế Dải Gaza, chiến sự kéo dài từ tháng 10 năm ngoái đến nay đã khiến gần 29.000 người thiệt mạng và khoảng 69.000 người bị thương. Trong khi đó, do tình hình chiến sự ác liệt và tình trạng thiếu nhiên liệu, bệnh viện Nasser lớn thứ 2 tại Dải Gaza hiện đã hoàn toàn tê liệt, chỉ còn lại 4 nhân viên y tế chăm sóc cho các bệnh nhân.
OpenAI đạt thỏa thuận định giá công ty từ 80 tỷ USD
Tập đoàn công nghệ Mỹ OpenAI vừa ký kết một thỏa thuận với các nhà đầu tư nhằm định giá công ty ở mức 80 tỷ USD trở lên, mang lại giá trị tăng gần gấp 3 lần chỉ trong 10 tháng qua cho công ty phát minh ra chatbot ChatGPT.
Nội dung thỏa thuận chưa được OpenAI chính thức xác nhận này yêu cầu công ty bán cổ phần hiện có cho các nhà đầu tư của Thrive Capital (T-rai-vơ Ca-pi-tồ). Các giám đốc điều hành và nhân viên có thể bán cổ phiếu với mức giá cực kỳ ưu đãi. Hồi đầu năm ngoái, OpenAI từng ký một thỏa thuận tương tự, nhưng định giá khi đó chỉ ở mức 29 tỷ USD. Những thông tin trên được công bố trong bối cảnh OpenAI vừa công bố một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tổng quát, với một công cụ đang được thử nghiệm có tên là Sora, cho phép người dùng sáng tạo những video sinh động lên đến 1 phút dựa trên những gợi ý mà họ viết ra.
(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.
(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đơn vị quản lý Nghiệp đoàn xích lô Nha Trang cho biết, cơ quan này đã xác minh, làm rõ người lái xe xích lô đã có hành động giật tiền trên tay một nữ du khách nước ngoài.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.
(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.
(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.