(ANTV) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ tới New York (Mỹ) chủ trì Hội nghị cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề Israel và Palestine vào ngày mai 29/11. Thông tin về hội nghị được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đưa ra.
Theo người phát ngôn, cuộc xung đột giữa Israel và Hamas hiện nay đã gây ra nhiều thương vong cho dân thường và thảm họa nhân đạo. Mới đây, Hội đồng Bảo an đã thông qua Nghị quyết về vấn đề Palestine-Israel, mở ra những bước đi đầu tiên thúc đẩy ngừng bắn, giúp tránh những cuộc khủng hoảng và thảm họa nhân đạo lớn hơn.
Người phát ngôn cho biết, Trung Quốc hy vọng thông qua việc triệu tập hội nghị này thúc đẩy các bên trao đổi sâu sắc, tập hợp đồng thuận, có những hành động thiết thực hơn góp phần xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza, đạt được lệnh ngừng bắn và chấm dứt giao tranh, bảo vệ dân thường và cuối cùng là thúc đẩy một giải pháp toàn diện, công bằng và lâu dài cho vấn đề Palestine thông qua “giải pháp hai nhà nước”.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 100 người tình nghi có liên hệ với PKK
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 98 người tình nghi có liên hệ với nhóm vũ trang đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật. Việc bắt giữ trên nằm trong khuôn khổ chiến dịch truy quét đồng thời tại khắp 18 tỉnh trong cả nước.
Hầu hết các đối tượng bị bắt ở các khu vực miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và đa phần liên quan đến hoạt động tuyên truyền cho PKK.
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nhà chức trách sở tại đã phá hủy 63 địa điểm ẩn náu, hang động và kho chứa đạn dược mà các tay súng PKK sử dụng tại 6 tỉnh. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và các thiết bị khác.
Sau khi xảy ra vụ đánh bom gần tòa nhà Bộ Nội vụ nước này tại thủ đô Ankara hôm 1/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường tấn công nhằm vào các tay súng người Kurd tại Syria và Iraq, cũng như nhằm vào các thành viên của PKK tại quốc gia này.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.