(ANTV) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - quan chức phụ trách quan hệ với Mỹ và kiểm soát vũ khí - ngày 10/2 đã tuyên bố về điều kiện ký thỏa thuận hòa bình với Ukraine.
Ông cho biết mọi điều kiện của Tổng thống Vladimir Putin về chấm dứt xung đột ở Ukraine phải được đáp ứng trước khi có thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. Ông Ryabkov nhấn mạnh Mỹ và phương Tây càng sớm hiểu rằng tất cả các điều kiện của ông Putin cần được đáp ứng thì càng sớm đạt được thỏa thuận ở Ukraine.
Ngày 14/6 năm ngoái, ông Putin đã đưa ra các điều kiện để chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến: Ukraine phải từ bỏ tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và rút quân khỏi toàn bộ 4 vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga tuyên bố chủ quyền và đang kiểm soát phần lớn.
Ecuador phải tổ chức vòng 2 bầu cử tổng thống
Ecuador sẽ phải tổ chức bầu cử tổng thống vòng 2, dự kiến diễn ra vào ngày 13/4 tới, sau khi không có ứng cử viên nào đạt đủ số phiếu cần thiết trong vòng 1 để giành luôn chiến thắng.
Theo số liệu của Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador công bố ngày 10/2, với 92,82% số phiếu được kiểm, Tổng thống đương nhiệm Daniel Noboa, đồng thời là ứng cử viên đảng Hành động Dân chủ Quốc gia, giành được 44,5% số phiếu ủng hộ. Đứng ngay sau đó là Luisa Gonzalez, ứng cử viên của Phong trào Cách mạng Công dân, với 43,86% số phiếu được bầu.
Theo Hiến pháp Ecuador, do không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu bầu trong vòng một hoặc giành được tối thiểu 40% số phiếu nhưng phải có cách biệt trên 10% so với người đứng sau nên Ecuador sẽ phải tiến hành vòng bầu cử thứ 2. Trước đó, trong ngày 9/2, cử tri Ecuador đã đi bỏ phiếu bầu Tổng thống, Phó tổng thống, 151 nghị sĩ Quốc hội và 5 thành viên Nghị viện Andes.
(ANTV) - Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) cho biết, Mỹ đã dỡ bỏ lệnh tạm dừng tài trợ lương thực, đảo ngược lệnh đình chỉ trước đó có thể ảnh hưởng tới 500.000 tấn lương thực đang ở trên biển hoặc đang chờ được vận chuyển.
(ANTV) - Thảm dệt thủ công Maroc luôn được đánh giá cao về độ bền đẹp và chất lượng, với những đường nét hoa văn tinh xảo, độc đáo cùng màu sắc ấn tượng, mang theo cả tâm huyết của người thợ dệt thảm. Tuy nhiên, nghề truyền thống này hiện đang đối mặt với nhiều thách thức từ sản xuất công nghiệp và khó khăn trong tìm kiếm thế hệ tiếp nối.
(ANTV) - Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định truy nã các đối tượng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Triệt để lợi dụng không gian mạng để đẩy mạnh tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, xuyên tạc lịch sử, lôi kéo thành viên tham gia các hoạt động chống phá nhằm lật đổ chính quyền, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước bằng bạo động, vũ trang, tháng 1/2018, Bộ Công an đã thông báo "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là một tổ chức khủng bố.Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động của tổ chức này, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 7 đối tượng ở các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc về hành vi trộm cắp tài sản tại một công ty trên địa bàn huyện Bình Xuyên.
(ANTV) - Cơ quan Công an ở Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Trung Hiếu (sinh năm 1995, trú xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Cùng với chủ trương trẻ hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo địa phương, nhiều chi bộ cơ sở đã bầu các đảng viên trẻ nắm giữ chức vụ bí thư chi bộ tại các thôn xóm, tổ dân phố. Với khát vọng cống hiến, góp sức xây dựng quê hương, nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X đã trở thành những người đứng đầu các chi bộ, tạo luồng sinh khí mới cho công tác xây dựng đảng bằng những cách làm mới, sáng tạo và hiệu quả.
(ANTV) - Những ngày đầu năm, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm bái. Để đảm bảo an toàn, cho du khách, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Phú Thọ đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở chủ động phòng ngừa, thực hiện tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy.
(ANTV) - Ngày 10/2, Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra phản ứng để bảo vệ lợi ích của Liên minh châu Âu (EU) sau thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế kim loại sắp tới. Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu khẳng định sẽ không phản ứng cho đến khi có lời giải thích rõ ràng từ phía Mỹ về các biện pháp này.
(ANTV) - Tại Nam Định, Công an tỉnh Nam Định đã huy động hơn 2.500 cán bộ, chiến sĩ chia thành 5 vòng bảo vệ để đảm bảo an ninh trật tự lễ Khai ấn đền Trần 2025 diễn ra vào tối nay 11-2 rạng sáng ngày 12 (tức đêm 14 rạng ngày 15 tháng Giêng năm Ất Tỵ 2025).