(ANTV) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - quan chức phụ trách quan hệ với Mỹ và kiểm soát vũ khí - ngày 10/2 đã tuyên bố về điều kiện ký thỏa thuận hòa bình với Ukraine.
Ông cho biết mọi điều kiện của Tổng thống Vladimir Putin về chấm dứt xung đột ở Ukraine phải được đáp ứng trước khi có thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. Ông Ryabkov nhấn mạnh Mỹ và phương Tây càng sớm hiểu rằng tất cả các điều kiện của ông Putin cần được đáp ứng thì càng sớm đạt được thỏa thuận ở Ukraine.
Ngày 14/6 năm ngoái, ông Putin đã đưa ra các điều kiện để chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến: Ukraine phải từ bỏ tham vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và rút quân khỏi toàn bộ 4 vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga tuyên bố chủ quyền và đang kiểm soát phần lớn.
Ecuador phải tổ chức vòng 2 bầu cử tổng thống
Ecuador sẽ phải tổ chức bầu cử tổng thống vòng 2, dự kiến diễn ra vào ngày 13/4 tới, sau khi không có ứng cử viên nào đạt đủ số phiếu cần thiết trong vòng 1 để giành luôn chiến thắng.
Theo số liệu của Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador công bố ngày 10/2, với 92,82% số phiếu được kiểm, Tổng thống đương nhiệm Daniel Noboa, đồng thời là ứng cử viên đảng Hành động Dân chủ Quốc gia, giành được 44,5% số phiếu ủng hộ. Đứng ngay sau đó là Luisa Gonzalez, ứng cử viên của Phong trào Cách mạng Công dân, với 43,86% số phiếu được bầu.
Theo Hiến pháp Ecuador, do không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu bầu trong vòng một hoặc giành được tối thiểu 40% số phiếu nhưng phải có cách biệt trên 10% so với người đứng sau nên Ecuador sẽ phải tiến hành vòng bầu cử thứ 2. Trước đó, trong ngày 9/2, cử tri Ecuador đã đi bỏ phiếu bầu Tổng thống, Phó tổng thống, 151 nghị sĩ Quốc hội và 5 thành viên Nghị viện Andes.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.