(ANTV) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) mới đây đã bất ngờ thông báo đợt cắt giảm sản lượng mới ở mức 1,66 triệu thùng/ngày. Về vấn đề này, Điện Kremlin khẳng định động thái của OPEC+ là nhằm duy trì mức giá phù hợp cho dầu và các sản phẩm liên quan đến dầu, với mục tiêu hỗ trợ nỗ lực ổn định thị trường.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, việc duy trì giá dầu ở mức nhất định trong bối cảnh ngành này đang cần nhiều đầu tư, và việc đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo của tất cả các quốc gia trong tương lai gần là không khả thi.
Mỗi quốc gia đều có quan điểm và lợi ích riêng trong việc bình ổn thị trường, và Nga luôn sẵn sàng phối hợp hành động với OPEC+
Cùng ngày, Bộ Dầu mỏ Kuwait khẳng định việc các nhà sản xuất dầu mỏ của OPEC+ cắt giảm sản lượng là biện pháp mang tính phòng ngừa và nhằm mục đích bình ổn thị trường.
Hôm 2/4, một loạt các nước thành viên OPEC+ đã ra tuyên bố tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu để phòng ngừa những bất ổn trên thị trường thế giới.
Nga gia hạn cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày từ mức sản xuất trung bình vào tháng 2 cho tới cuối năm nay.
Ả Rập Xê Út tự nguyện cắt giảm thêm 500.000 thùng/ngày kể từ tháng 5 tới cho đến hết năm. Nhiều nước khác cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Ngay sau các tuyên bố này, giá dầu thế giới đã tăng trung bình hơn 5 USD/thùng.
Ngày 3/4, người phát ngôn của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết, Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi sẽ đến thành phố Kaliningrad vào ngày 5/4 để thảo luận về vấn đề an ninh và an toàn hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
Ông Grossi đã đến thăm nhà máy Zaporizhzhia vào tuần trước. Tổng giám đốc IAEA đánh giá tình hình đang phát triển theo chiều hướng tiêu cực hơn khi hoạt động quân sự xung quanh nhà máy này gia tăng trong những tháng gần đây.
IAEA đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp để bảo vệ nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu và ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ hạt nhân.
Trước đó, ông Grossi cho biết phái đoàn của ông đang cân nhắc giải pháp theo hướng có được các cam kết "không tấn công nhà máy hoặc không sử dụng nhà máy này để thực hiện các cuộc tấn công", thay vì thúc đẩy kế hoạch thiết lập khu vực phi quân sự do cho rằng có thể khiến tình hình thêm phức tạp.
Zaporizhzhia là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu với tổng cộng 6 lò phản ứng. Nhà máy này đã hứng chịu nhiều cuộc pháo kích, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân. Nga và Ukraine cáo buộc lẫn nhau về việc pháo kích nhà máy này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Những ngày này, các địa phương trong tỉnh Lào Cai, không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng đang tràn ngập khắp nơi, tất cả hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đất nước.