Thứ Hai, 02/06/2025 23:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ súng tại Moscow, hơn 40 người thiệt mạng

(ANTV) - Tối 22/3 (giờ địa phương), một vụ xả súng hàng loạt nhằm vào khán phòng hòa nhạc trong Trung tâm thương mại Crocus City Hall gần thủ đô Moskva của Nga, đã làm hơn 40 người thiệt mạng và 145 người khác bị thương. Cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công được xem là hành động khủng bố này.

Theo truyền thông Nga, ít nhất 3 tay súng mặc trang phục chiến đấu đã xông vào trung tâm mua sắm và tổ hợp hòa nhạc Crocus City Hall ở thành phố Moscow và xả súng. Vụ tấn công xảy ra ngay trước giờ khai mạc đêm diễn của nhóm nhạc rock Nga “Piknik” thu hút đông đảo khán giả và gây ra cháy lớn. Hãng Thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết có tới 1/3 khu phức hợp khổng lồ này đã chìm trong biển lửa.

Các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và thành lập một trụ sở tác chiến tại phòng hòa nhạc, đồng thời tuyên bố tất cả các nạn nhân sẽ được hỗ trợ từ chính quyền. Tổ chức Hồi giáo IS đã đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trên. Tuy nhiên, nhóm này không đưa ra bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố của mình.

Cộng đồng thế giới đã đồng loạt lên án vụ tấn công khủng bố trên. Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric, cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres lên án vụ tấn công khủng bố bằng “ngôn từ mạnh mẽ nhất.” Trong khi đó, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều nước châu Âu cũng lên án vụ tấn công đẫm máu tại Mosvka. Hiện lực lượng chức năng Nga vẫn chưa tìm kiếm được hết tất cả các phòng trong khu tổ hợp Crocus City Hall và số người thiệt mạng còn có thể còn tăng lên.

Nga chạy đua với thời gian giải cứu thợ mỏ bị mắc kẹt

Thời điểm này, các lực lượng cứu hộ Nga vẫn đang nỗ lực chạy đua với thời gian để giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 125m dưới lòng đất, sau khi xảy ra vụ sập hầm mỏ Pioneer, thuộc vùng Amur, hơn 4 ngày trước đó.

Đến thời điểm tối ngày 22/3, công tác cứu hộ vẫn đang được thực hiện hết sức khẩn trương với 226 nhân viên và 29 phương tiện, máy móc được huy động. Sau nhiều nỗ lực, các nhân viên cứu hộ đã di chuyển được 220m vào bên trong hầm mỏ Pioneer.  

Trước đó, tối 18/3, tại mỏ vàng Pioneer xảy ra sự cố sập đất đá. Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp LB Nga, 13 thợ mỏ mắc kẹt dưới đống đổ nát. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh giới chức địa phương phải làm tất cả mọi biện pháp cần thiết để giải cứu các thợ mỏ an toàn. 

Chính quyền cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực để huy động tối đa mọi nguồn lực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm kết nối quan trọng giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam bộ

Điểm kết nối quan trọng giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam bộ

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Sau thời gian dài tạm dừng, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương đã bắt đầu được tái khởi động lại. Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ là điểm kết nối Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với đường vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, cảng Đồng Nai, cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Từ đó góp phần mở rộng không gian phát triển mới, thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo đà cho kinh tế Bình Phước phát triển.

 Đột phá cải cách, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Đột phá cải cách, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Hàng triệu công nhân, người thu nhập thấp đang sống trong điều kiện nhà ở chật chội, tạm bợ. Trong khi đó, mục tiêu phát triển nhà ở xã hội vẫn gặp nhiều rào cản về thủ tục, vốn và quỹ đất. Trước thực trạng này, vừa qua Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ mở ra cơ hội mới cho hàng triệu người lao động đang mong chờ một chốn an cư phù hợp.

Ngành sầu riêng trước sức ép tái cơ cấu

Ngành sầu riêng trước sức ép tái cơ cấu

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Trong chưa đầy một thập kỷ, ngành hàng sầu riêng của Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô diện tích và sản lượng, từ 32 nghìn héc-ta năm 2015 lên gần 180 nghìn héc-ta vào năm 2024, đưa sầu riêng trở thành một trong những ngành hàng trái cây phát triển nhanh nhất cả nước với kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 3 tỷ USD trong năm 2024. Tuy nhiên, trước tốc độ phát triển nóng của ngành hàng sầu riêng, việc thúc đẩy ngành hàng này phát triển hiệu quả, bài bản và bền vững đang là bài toán được đặt ra.

Lễ hội trái cây Nam bộ 2025

Lễ hội trái cây Nam bộ 2025

Kinh tế 02/06/2025

(ANTV) - Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 với chủ đề “Làm nông giữ gốc - Dân tộc giữ hồn - Hội nhập thời đại”, tiếp tục khẳng định sứ mệnh tôn vinh người làm nông, những con người không chỉ vun trồng trên đất, mà còn gìn giữ gốc rễ văn hóa dân tộc qua từng mùa vụ bội thu.

Bắt 2 đối tượng bán ma túy

Bắt 2 đối tượng bán ma túy

Pháp luật 02/06/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Thị Thu Hiền (36 tuổi) và Vũ Đình Thịnh (35 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột để điều tra về các hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm