(ANTV) - Duma quốc gia (tức Hạ viện) Nga hôm 24/10 đã phê chuẩn Hiệp ước quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Triều Tiên. Hiệp ước được ký tại Bình Nhưỡng vào ngày 19/6 và được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra Duma phê chuẩn trong ngày 14/10.
Hiệp ước quy định Nga - Triều Tiên thường xuyên hỗ trợ và phát triển quan hệ đối tác chiến lược dựa trên nguyên tắc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, cũng như dựa trên luật pháp quốc tế và mỗi nước.
Trong trường hợp xuất hiện mối đe dọa trực tiếp xảy ra hành động xâm lược vũ trang đối với một nước, theo yêu cầu của một bên, hai bên ngay lập tức sử dụng kênh liên lạc song phương để tham vấn phối hợp lập trường và biện pháp hỗ trợ loại bỏ mối đe dọa. Nếu một bên bị tấn công vũ trang từ bên thứ ba, bên kia ngay lập tức hỗ trợ quân sự và các hỗ trợ khác bằng mọi phương tiện hiện có.
Nga và Triều Tiên có nghĩa vụ không ký với các nước thứ ba thỏa thuận chống lại chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của nước kia, cũng như không tham gia vào các hoạt động như vậy.
Trong một diễn biến đáng chú ý khác, Cơ quan tình báo quân sự Ukraine cho hay các đơn vị Triều Tiên đầu tiên được huấn luyện tại Nga đã được triển khai tại khu vực Kursk, một khu vực biên giới của Nga đang bị quân đội Ukraine xâm nhập. Phía Ukraine cho biết khoảng 12.000 quân nhân Triều Tiên, bao gồm 500 sỹ quan và 3 tướng lĩnh, đã có mặt tại Nga và hoạt động huấn luyện đang diễn ra tại 5 căn cứ quân sự.
Ba Lan nêu trọng tâm khi làm Chủ tịch EU
Mở rộng Liên minh châu Âu (EU) sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Ba Lan khi nước này tiếp quản vị trí chủ tịch của khối vào năm sau. Đây là tuyên bố của Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đưa ra hôm 24/10
Phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm tới thủ đô Belgrade của Serbia, nhà lãnh đạo Ba Lan nhấn mạnh trong nhiệm kỳ của mình, nước này sẽ cố gắng đưa vấn đề mở rộng EU trở thành trọng tâm của chương trình nghị sự, trong đó có hợp tác chặt chẽ với Serbia. Theo ông Tusk, việc mở rộng EU phải bao gồm Serbia. Dù đây là tiến trình không dễ dàng, song Ba Lan sẽ nỗ lực hết sức để hiện thực hóa mục tiêu này.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk và Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cũng thảo luận về nhiều vấn đề khác, trong đó có việc tăng cường quan hệ kinh tế và đầu tư vào các dự án chiến lược, cũng như trao đổi lập trường về cuộc xung đột Nga-Ukraine.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ" quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.
(ANTV) - Công an thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc người đàn ông chở bé gái 13 tuổi trên địa bàn bị người dân bắt giữ và cho rằng người đàn ông này có hành vi bắt cóc trẻ em.
(ANTV) - Sáng 11/4, tại khu vực ngã tư Long Sơn (phường Tân Hải, TP. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) đã xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là nữ 48 tuổi, công nhân một công ty tại TP. Phú Mỹ, đang trên đường đến chỗ làm.
(ANTV) - Tiếp nhận nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 01/03/2025, lực lượng công an các địa phương đã chủ động triển khai các mặt công tác một cách bài bản, khoa học, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này một cách thông suốt, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân.
(ANTV) - Theo một thỏa thuận chung với Panama, quân đội Mỹ sẽ có thể triển khai binh sĩ đến các cơ sở quân sự dọc theo kênh đào Panama. Văn bản đã được các quan chức an ninh hàng đầu của hai nước ký kết.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức chơi game tài, xỉu do đối tượng Bùi Anh Trung, sinh năm 1996 ở xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội cầm đầu…
(ANTV) - Với hành vi gây rối trật tự công cộng, 2 bị can là nhân viên nhà xe Anh Phát (chạy tuyến Gia Lai - Ninh Thuận, Bình Thuận có văn phòng đặt tại tổ 6, phường Trà Bá, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam để điều tra làm rõ.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (K02) vừa tổ chức giải Pickleball năm 2025 trong toàn lực lượng Cảnh sát Cơ động. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ của tất cả các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ký một sắc lệnh hành pháp để xem xét lại các quy tắc quản lý hoạt động xuất khẩu thiết bị quân sự, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty quốc phòng của nước này bán sản phẩm ra nước ngoài.
(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra ngày 11/4 đã công bố một chiến lược toàn diện để phục hồi ngành du lịch xứ sở Chùa Vàng, với trọng tâm mới là thu hút nhóm du khách chi tiêu cao với thời gian lưu trú lâu hơn, tập trung vào các thị trường ngách như du lịch y tế.