Thứ Ba, 16/12/2025 13:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga sẵn sàng đàm phán gia hạn Hiệp ước New START

(ANTV) - Moskva sẵn sàng thỏa thuận nhanh chóng với chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden để gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), theo lộ trình sẽ hết hiệu lực vào ngày 5/2 tới. Đây là tuyên bố vừa được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra.  

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có ý định nối lại đối thoại về vấn đề này và cố gắng nhất trí gia hạn Hiệp ước New START trước khi hết hạn vào ngày 5/2. Trước đó, ông Biden đã lên tiếng ủng hộ duy trì New START, văn kiện mà ông đã từng tham gia đàm phán trên cương vị Phó Tổng thống Mỹ.

New START dự kiến có thể được gia hạn 5 năm và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng Moscow sẵn sàng kéo dài văn kiện này mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào. Điện Kremlin cũng lên tiếng sẵn sàng gia hạn hiệp ước trong thời gian ngắn hơn như chính quyền của Tổng thống Trump đã cân nhắc./.

Thủ tướng Italia vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện

Với 321 phiếu ủng hộ, 259 phiếu chống và 27 phiếu trắng, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện. Dư luận đang tập trung sự chú ý vào cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay 19/1.

Thủ tướng Conte phải trải qua các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội do hôm 13/1, cựu Thủ tướng Matteo Renzi đã quyết định rút 2 bộ trưởng thuộc đảng Italia Viva (IV) của ông khỏi liên minh cầm quyền vốn được thành lập năm 2019 với thành phần chủ yếu gồm Đảng Dân chủ (PD) trung tả và Phong trào 5 Sao (M5S) theo chủ nghĩa dân túy. Động thái này đã khơi mào cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Italia mà có thể đẩy chính phủ đương nhiệm hiện nay đến bên bờ sụp đổ.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Hạ viện, Thủ tướng Conte cảnh báo hiện chưa phải là thời điểm để thành lập một chính phủ mới bởi Italia giờ đây phải tập trung toàn bộ nguồn lực vào đối phó với đại dịch COVID-19, vốn lâu nay đã gây tổn thất lớn về kinh tế và làm hơn 82.000 người thiệt mạng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Phá án 16/12/2025

(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.

Phát triển AI vì con người

Phát triển AI vì con người

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Bạn đọc 16/12/2025

(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Xem thêm