(ANTV) - Ukraine cho biết, thành phố Sumy của nước này vừa hứng chịu đợt tấn công nặng nề với nhiều người thương vong, bất chấp Mỹ và Nga vừa có cuộc đối thoại cách đây hai ngày.
Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước Ukraine cho biết, ít nhất 84 người cũng đã bị thương trong vụ tấn công vào trung tâm thành phố Sumy. Tuần trước, một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga cũng đã khiến 20 người thiệt mạng tại một thành phố ở miền Trung Ukraine.
Tổng thống Ukraine đã xác nhận các vụ tấn công gây chết người ngày 13/4 và chỉ trích Nga.
Trong một diễn biến liên quan, phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Anta-lya ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Ukraine khẳng định, Ukraine muốn kết thúc xung đột trong năm nay, đồng thời nhấn mạnh rằng mục tiêu của nước này là đạt được một nền hòa bình bền vững. Ông lưu ý việc giải quyết cuộc xung đột sẽ ảnh hưởng sâu rộng đến cấu trúc an ninh tương lai của châu Âu.
Hamas kỳ vọng vào các cuộc đàm phán ngừng bắn mới
Trong khi đó, Hamas kỳ vọng tiến triển thực sự hướng tới thỏa thuận ngừng bắn để chấm dứt chiến tranh ở Gaza, khi các nhà lãnh đạo cấp cao của phong trào Palestine này có các cuộc đàm phán vào hôm qua (12/4) với các nhà trung gian Ai Cập tại Thủ đô Cairo.
Các cuộc đàm phán giữa Hamas, do Khalil al-Hayya dẫn đầu và các nhà trung gian Ai Cập diễn ra vài ngày, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, một thỏa thuận đảm bảo việc thả các con tin bị giam giữ ở Gaza sắp được hoàn tất.
Một quan chức Hamas cho biết, phong trào này hy vọng các cuộc đàm phán sẽ đạt được tiến triển thực sự, hướng tới việc đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh, ngăn chặn hành vi xâm lược và đảm bảo lực lượng chiếm đóng rút hoàn toàn khỏi Gaza.
Cũng theo quan chức này, Hamas vẫn chưa nhận được bất kỳ đề xuất ngừng bắn mới nào, mặc dù các phương tiện truyền thông Israel đưa tin, Israel và Ai Cập đã trao đổi các văn bản dự thảo của một thỏa thuận ngừng bắn mới. Đề xuất của Ai Cập sẽ bao gồm việc thả 8 con tin còn sống và 8 thi thể, để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài từ 40 -70 ngày và trả tự do với số lượng đáng kể các tù nhân Palestine.
Kể từ khi mở lại chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 18/3, Israel đã tiến hành các cuộc tấn công gần như hàng ngày tại dải đất này, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng.
(ANTV) - Để xử lý từ sớm tình trạng tài xế đã uống rượu bia vẫn lái xe, trong tối qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt trong đó chú trọng công tác tuần tra, mật phục tại các khu vực có nhiều quán nhậu.
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh vừa bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Mátxcơva, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vòng đàm phán thứ ba với Ukraine.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý đối với các loại tiền điện tử gắn với đồng USD, còn gọi là stablecoin, và chuyển dự luật lên Tổng thống Mỹ Donald Trump - người được cho là sẽ ký ban hành.
(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt giữ thêm 8 đối tượng trong băng nhóm tội phạm do Bùi Quốc Ý (tức Ý "Ẻng", trú phường Hạc Thành) cầm đầu.
(ANTV) - Ngày 18/7, các nhà ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác ba bên khi có cuộc hội đàm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của cả Mỹ và Hàn Quốc.