Thứ Bảy, 13/12/2025 22:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tăng cường phòng thủ biên giới sau khi Phần Lan gia nhập NATO

(ANTV) - Trung tướng Andrei Demin, chỉ huy lực lượng phòng không, Phó Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cho biết, quân đội nước này bắt đầu tăng cường bảo vệ biên giới phía Tây Bắc do mức độ đe dọa gia tăng sau khi Phần Lan gia nhập NATO.

Theo ông Demin, Bộ Quốc phòng Nga cũng đang lên kế hoạch cải tổ lực lượng phòng không và phòng thủ tên lửa. Ông lưu ý thêm rằng, trong năm qua, cường độ huấn luyện chiến đấu của các đơn vị phòng không-tên lửa đã tăng lên nhiều lần.

Trước đó, điện Kremlin từng tuyên bố sự mở rộng của NATO buộc Nga phải thực hiện các biện pháp đối phó để đảm bảo an ninh của chính mình cả về mặt chiến thuật và chiến lược.

Việc Phần Lan gia nhập NATO đã làm tăng gấp đôi đường biên giới giữa liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương với Nga, từ 1.300 km lên đến 2.600 km. Từ lâu, Nga luôn xem việc mở rộng lãnh thổ của NATO về phía biên giới Nga là một mối đe dọa "hiện hữu" đối với an ninh quốc gia và nhấn mạnh sẽ có các biện pháp củng cố sườn phía Tây nhằm "cân bằng tình hình".

Thuyền chở 400 người di cư trôi giạt giữa Hy Lạp và Malta 

Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ Alarm Phone, ngày 9/4, cho biết một thuyền chở khoảng 400 người di cư đang trôi giạt giữa Hy Lạp và Malta và đang tiếp nhận nước ngọt. Sự việc diễn ra trong bối cảnh số thuyền chở người di cư từ Bắc Phi tìm cách vượt Địa Trung Hải tăng mạnh.

Đăng tải trên Twitter, Alarm Phone cho biết đã nhận được cuộc gọi từ chiếc thuyền trên tối 8/4 và đã thông báo cho nhà chức trách.

Được biết thuyền này khởi hành từ Tobruk (Libya). Hiện thuyền đang ở khu vực Tìm kiếm và cứu nạn của Malta. Thuyền đã cạn nhiên liệu, boong dưới ngập nước trong khi thuyền trưởng đã rời đi và không ai điều khiển thuyền.

Trong khi đó, một tàu chở người di cư khác đã bị chìm ở Địa Trung Hải hôm 9/4 khiến ít nhất 2 người di cư thiệt mạng và khoảng 20 người khác mất tích khi đang trên hành trình từ Tunisia đến Châu Âu.

Những người di cư được cho là đã trả 3.000 dinar Tunisia (khoảng 980 USD) mỗi người để được lên tàu. Đây là vụ mới nhất trong loạt vụ chìm tàu xảy ra ở Địa Trung Hải khiến nhiều người di cư thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm