(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo các lực lượng vũ trang nước này đã hoàn thành mục tiêu chính của năm 2023 trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Theo quan chức quân sự hàng đầu của Nga, đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine chính là mục tiêu chính của quân đội Nga trong năm nay và nhiệm vụ này đã được hoàn thành.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các yếu tố chính cho phép quân đội Nga đẩy lùi các nỗ lực tiến quân của Ukraine là việc tạo ra một hệ thống tuyến phòng thủ hiệu quả, khả năng chiến đấu cao của tất cả các đơn vị, độ tin cậy và hiệu quả của thiết bị quân sự Nga.
Quan chức này cho biết thêm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh giá cao công việc của ban lãnh đạo cùng nhân sự Bộ Quốc phòng nước này và cảm ơn họ đã tận tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Phát biểu về những diễn biến gần đây, ông Shoigu cũng cho rằng quân đội Nga ngày càng chiếm được nhiều vị trí thuận lợi và mở rộng lãnh thổ kiểm soát ra mọi hướng trong vùng chiến dịch đặc biệt.
Thổ Nhĩ Kỳ tiến thêm một bước trong thủ tục kết nạp Thụy Điển vào NATO
Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Thụy Điển. Đây là bước đi quan trọng trong nỗ lực mở rộng liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, sau 19 tháng trì hoãn, do Ankara yêu cầu Stockholm đưa ra nhiều nhượng bộ trong vấn đề an ninh.
Sau khoảng 4 giờ tranh luận về nhiều vấn đề, Ủy ban đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí bỏ phiếu thông qua dự luật liên quan đến việc phê duyệt Nghị định thư kết nạp Thụy Điển vào NATO. Quốc hội nước này dự kiến sẽ triệu tập phiên họp toàn thể để bỏ phiếu về dự luật. Tuy nhiên, Ankara vẫn chưa ấn định thời gian cụ thể cho phiên họp.
Hồi tháng 10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã trình dự luật trên lên Quốc hội, song lại gắn việc thông qua dự luật với thương vụ Mỹ bán máy bay tiêm kích F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ.
(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.
(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.
(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.
(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.
(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.
(ANTV) - Gia đình ông Phan Văn Lam (74 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) đã đến Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng số tiền 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ Công an tỉnh trong việc thực hiện chiến dịch “Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ.
(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.