Thứ Bảy, 18/10/2025 17:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Không có cơ sở đàm phán hòa bình Nga – Ukraine

(ANTV) - Liên quan đến xung đột Nga-Ukraine, trong một phát biểu đưa ra mới đây, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, hiện không có cơ sở cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, chủ đề về các cuộc đàm phán là không phù hợp ngay tại thời điểm này. Theo ông Peskov, không có triển vọng đàm phán sau khi Ukraine thực sự cấm về pháp lý bất kỳ cuộc đàm phán nào với phía Nga.

Tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Ukraine đã tuyên bố, không thể có triển vọng về đàm phán của Ukraine với Nga, sau khi Nga tuyên bố đã sáp nhập 4 khu vực ở Nam và Đông Ukraine.

Tổng thống Pháp lên tiếng bảo vệ dự luật nhập cư mới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên tiếng bảo vệ dự luật nhập cư mới được Quốc hội và Thượng viện Pháp thông qua rạng sáng 20/12 dù vấp phải những ý kiến trái chiều từ phía các đảng cánh tả và các tổ chức phi chính phủ (NGO).

Theo luật mới, những lợi ích an sinh xã hội cho người nước ngoài sẽ đi kèm điều kiện phải sống ở Pháp trong vòng 5 năm, hoặc 30 tháng với người có việc làm. Hạn ngạch cho người di cư cũng được nhất trí. Ngoài ra, những người mang 2 quốc tịch bị kết án vì tội nghiêm trọng có thể bị tước quốc tịch Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận dự luật nhập cư mới mang tính cứng rắn hơn và nhiều điều khoản có thể sẽ bị bác bỏ hoặc sửa đổi khi được trình lên cấp cao nhất là Hội đồng Hiến pháp để xem xét trước khi được chính ông Macron ký ban hành. Người đứng đầu nước Pháp nhấn mạnh nước Pháp đang vấn đề với người nhập cư và dự luật mới là công cụ mà nước Pháp đang thiếu.

Các lực lượng chính trị đối lập như đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) cho rằng dự luật nhập cư mới là chiến thắng của xu hướng cực hữu. Lãnh đạo các đảng cánh tả đang cầm quyền tại 33 tỉnh và thành phố tại Pháp, trong đó có thủ đô Paris, tuyên bố sẽ không thực hiện điều khoản siết chặt trợ cấp tự chủ dành cho người nhập cư. Trong khi đó, các tổ chức phi chính phủ tại Pháp chỉ trích dự luật nhập cư mới là mối đe dọa đối với quyền của người di cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Cần siết chặt quản lý việc sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng

Cần siết chặt quản lý việc sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát triển nhanh chóng, trở thành lĩnh vực “béo bở” thu hút không ít cá nhân, tổ chức tham gia. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng ngày càng tinh vi và phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và niềm tin của xã hội.

Chính sách nổi bật được quan tâm

Chính sách nổi bật được quan tâm

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.

Mời chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên tham gia giáo dục ở trường phổ thông

Mời chuyên gia, nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên tham gia giáo dục ở trường phổ thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.

Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số

Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Tây Nguyên

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự địa bàn Tây Nguyên

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Xem thêm