Thứ Sáu, 09/05/2025 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình

(ANTV) - Về phía Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình về cuộc xung đột ở Ukraine và muốn đạt được các mục tiêu thông qua ngoại giao.

Ông cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng Nga đưa ra những yêu cầu cao nhất để giải quyết xung đột Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin trước đó tuyên bố Moskva không thấy ý nghĩa của các lệnh ngừng bắn ngắn hạn nếu không tính đến các điều kiện của Nga, bao gồm việc công nhận quyền kiểm soát đối với một số khu vực thuộc Ukraine.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev hôm 12/3 tuyên bố rằng bất kỳ thỏa thuận nào về Ukraine cũng sẽ phải tuân theo điều kiện của Moskva, chứ không phải Washington, sau khi Mỹ và Ukraine nhất trí về một đề xuất ngừng bắn.

Theo ông, đây không phải là sự khoa trương, mà là thực tế rằng các thỏa thuận thực sự đang được quyết định trên chiến trường, điều này Washington cần phải hiểu rõ.

Ukraine đồng ý ngừng bắn trong vòng 30 ngày

Sau cuộc gặp kéo dài 9 tiếng đồng hồ ở Jeddah, Saudi Arab, các quan chức Mỹ và Ukraine đã ra tuyên bố chung. Chính quyền Kiev sẵn sàng chấp nhận đề xuất của Washington về lệnh ngừng bắn trong 30 ngày trong cuộc xung đột với Nga. Đổi lại, Mỹ cam kết sẽ ngay lập tức cung cấp thông tin tình báo và nối lại viện trợ cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7

Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Sẽ tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1/7; Thí điểm lấy số thứ tự trực tuyến đặt lịch hẹn qua ứng dụng iHanoi; Giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội là những chính sách mới có hiệu lực.

Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng

Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.

Israel không kích miền Nam Liban

Israel không kích miền Nam Liban

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.

Trung Quốc cảnh báo màu vàng về thời tiết

Trung Quốc cảnh báo màu vàng về thời tiết

Thế giới 09/05/2025

(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.

Người dân phấn khởi trong những tổ ấm nghĩa tình

Người dân phấn khởi trong những tổ ấm nghĩa tình

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.

Cảnh báo hành vi tự ý chặn phương tiện trên Quốc lộ

Cảnh báo hành vi tự ý chặn phương tiện trên Quốc lộ

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/05/2025

(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.

Cầu nối tìm lại tên cho những liệt sĩ vô danh

Cầu nối tìm lại tên cho những liệt sĩ vô danh

Xã hội 09/05/2025

(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.

Tay chân trùm lừa đảo Mr.Pips ở Đà Nẵng lĩnh 8 năm tù

Tay chân trùm lừa đảo Mr.Pips ở Đà Nẵng lĩnh 8 năm tù

Pháp luật 09/05/2025

(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.

Xem thêm