Thứ Bảy, 10/01/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình

(ANTV) - Về phía Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình về cuộc xung đột ở Ukraine và muốn đạt được các mục tiêu thông qua ngoại giao.

Ông cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng Nga đưa ra những yêu cầu cao nhất để giải quyết xung đột Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin trước đó tuyên bố Moskva không thấy ý nghĩa của các lệnh ngừng bắn ngắn hạn nếu không tính đến các điều kiện của Nga, bao gồm việc công nhận quyền kiểm soát đối với một số khu vực thuộc Ukraine.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev hôm 12/3 tuyên bố rằng bất kỳ thỏa thuận nào về Ukraine cũng sẽ phải tuân theo điều kiện của Moskva, chứ không phải Washington, sau khi Mỹ và Ukraine nhất trí về một đề xuất ngừng bắn.

Theo ông, đây không phải là sự khoa trương, mà là thực tế rằng các thỏa thuận thực sự đang được quyết định trên chiến trường, điều này Washington cần phải hiểu rõ.

Ukraine đồng ý ngừng bắn trong vòng 30 ngày

Sau cuộc gặp kéo dài 9 tiếng đồng hồ ở Jeddah, Saudi Arab, các quan chức Mỹ và Ukraine đã ra tuyên bố chung. Chính quyền Kiev sẵn sàng chấp nhận đề xuất của Washington về lệnh ngừng bắn trong 30 ngày trong cuộc xung đột với Nga. Đổi lại, Mỹ cam kết sẽ ngay lập tức cung cấp thông tin tình báo và nối lại viện trợ cho Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm