Thứ Sáu, 15/08/2025 01:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine tấn công UAV quy mô lớn vào Moskva

(ANTV) - Từ đêm 10/3 đến sáng sớm 11/3, Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào thủ đô Moskva của Nga và các khu vực lân cận. Thị trưởng Moskva thông báo cuộc tấn công đã bị đẩy lùi.

Theo Thị trưởng Moskva, 74 UAV đã bị bắn hạ khi tiếp cận thành phố, trong khi hàng trăm chiếc bị bắn hạ trên các tuyến phòng thủ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Các mảnh vỡ của UAV đã rơi xuống một tòa chung cư, làm hư hại ít nhất 7 căn hộ, 12 người bao gồm 3 trẻ em đã được đưa đi sơ tán. Những người bị thương đã được hỗ trợ tại chỗ.

Đầu giờ sáng 11/3, 4 sân bay ở Moskva phải tạm ngừng hoạt động. Một tuyến tàu hỏa qua sân bay cũng bị gián đoạn do hư hỏng. Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố đã đẩy lùi cuộc tấn công ồ ạt bằng UAV của Ukraine tại một số tỉnh như Kursk, Bryansk, Belgorod và Kaluga. Hàng trăm UAV đã bị bắn hạ.

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Cũng liên quan đến xung đột Nga-Ukraine, giới chức Mỹ và Ukraine 11/3 đã bắt đầu cuộc đàm phán tại Jeddah, Saudi Arabia để tìm kiếm con đường hướng đến đàm phán hòa bình, chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài 3 năm qua.

Phái đoàn Mỹ do Ngoại trưởng Marco Rubio dẫn đầu và có sự tham gia của cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Mike Waltz. Dẫn đầu đoàn quan chức Ukraine là ông Andriy Yermak, Trợ lý cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc gặp với Thái tử Saudi Arabia, trong đó khẳng định lập trường của Kiev trong các cuộc đàm phán với giới chức Mỹ sẽ hoàn toàn mang tính xây dựng và ông kỳ vọng đạt được những kết quả thực chất trong việc chấm dứt xung đột với Nga.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết cuộc đàm phán lần này là cơ hội quan trọng để đánh giá liệu Kiev có sẵn sàng nhượng bộ để đạt được hòa bình hay không. Ông nhấn mạnh không thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn và chấm dứt xung đột nếu 2 phía không có nhượng bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Chính trị 14/08/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương; công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế và công tác bảo đảm an sinh xã hội.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, sự hy sinh của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, sự hy sinh của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH

Chính trị 14/08/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 80 ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay, tại TP.HCM, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tôn vinh các nhà báo “Tâm son, bút sắc”

Tôn vinh các nhà báo “Tâm son, bút sắc”

Chính trị 14/08/2025

(ANTV) - Tối 13/8, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 – 2025. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự và chỉ đạo buổi lễ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Chính trị 14/08/2025

(ANTV) - Ngày 14/8, Đảng bộ Công an tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam tại Lào

Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam tại Lào

Chính trị 14/08/2025

(ANTV) - Tối 13/8, tại Thủ đô Vientiane, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Đại tướng Vila Lakhamphong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành của Lào; các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt nam tại Lào và đại diện cộng đồng người Việt tại Thủ đô Vientiane.

Họp báo ra mắt phim "Tử chiến trên không"

Họp báo ra mắt phim "Tử chiến trên không"

Văn hóa 14/08/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), chiều nay, tại Hà Nội, Điện ảnh Công an nhân dân đã họp báo ra mắt phim “Tử chiến trên không”. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài không tặc, hứa hẹn trở thành điểm nhấn điện ảnh đáng chú ý trong thời gian tới.

Hiệu quả mô hình Công an địa phương 2 cấp

Hiệu quả mô hình Công an địa phương 2 cấp

Chính trị 14/08/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, lực lượng Công an nhân dân đã có nhiều đổi mới mạnh mẽ, đặc biệt mới đây nhất là việc triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, đưa công an chính quy về xã, phường. Mô hình này không chỉ giúp đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở mà còn mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Một trong những điểm nổi bật nhất chính là việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt là thủ tục đăng ký phương tiện tại xã.

Xem thêm