Thứ Ba, 19/05/2026 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga ưu tiên hòa bình lâu dài hơn lệnh ngừng bắn tạm thời

(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.

Phản hồi đề xuất của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về một thỏa thuận ngừng bắn trong lĩnh vực năng lượng, ông Peskov khẳng định Moscow hướng tới hòa bình, không phải một lệnh ngừng bắn. Theo ông, hòa bình thực sự chỉ có thể đạt được thông qua các thỏa thuận toàn diện và mang tính lâu dài.

Ông Peskov cho hay Moscow tiếp tục duy trì liên lạc thường xuyên với các quan chức Mỹ và đang chờ kết quả thảo luận liên quan đến kế hoạch hòa bình mà Washington đề xuất cho Ukraine.

Về phần mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh Ukraine cần nhìn nhận thực tế về cuộc xung đột với Nga, đồng thời đặt vấn đề về thời điểm Kiev tổ chức cuộc bầu cử tiếp theo - vốn đang gây nhiều tranh luận trong bối cảnh xung đột kéo dài.

Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP phát biểu: “Tôi không có ý phê phán ai, nhưng tình trạng tham nhũng hiện nay đang trở nên nghiêm trọng. Người dân đặt ra câu hỏi: Khi nào bầu cử sẽ được tổ chức, hay họ sẽ tiếp tục duy trì hiện trạng này? Theo tôi, đã đến lúc cần hành động để chấm dứt chiến tranh và giải quyết những vấn đề cốt lõi này.”

Đáp lại, Tổng thống Zelensky khẳng định sẵn sàng tổ chức bầu cử sớm theo đề nghị từ phía Washington, nhưng nhấn mạnh Ukraine không thể tự mình đảm bảo an ninh cho tiến trình này nếu không có sự hỗ trợ từ các đối tác phương Tây.

Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau cuộc điện đàm với lãnh đạo Pháp, Đức và Anh. Ông Trump cũng tiết lộ các nước châu Âu đang thúc đẩy một cuộc gặp giữa Mỹ và Ukraine trong cuối tuần này. Washington sẽ xem xét đề xuất trước khi quyết định tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Khám phá vụ án buôn bán dầu DO không bảo đảm chất lượng

Khám phá vụ án buôn bán dầu DO không bảo đảm chất lượng

Pháp luật 19/05/2026

(ANTV) - Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Lai Châu đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Tham ô tài sản; sản xuất, buôn bán dầu DO 0,001S-V không bảo đảm chất lượng xảy ra tại Cửa hàng Petrolimex số 29, xã Mường Khoa, tỉnh Lai Châu do Nguyễn Xuân Trường (31 tuổi), trú tại phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu thực hiện.

Làm rõ vụ người phụ nữ báo tin giả bị cướp

Làm rõ vụ người phụ nữ báo tin giả bị cướp

Pháp luật 19/05/2026

(ANTV) - Công an phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với 1 phụ nữ sn 2007, trú tại xã Ô Lâm, tỉnh An Giang về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Xem thêm