Thứ Năm, 29/02/2024 08:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tình hình an ninh và nhân đạo ở thủ đô Haiti lên đến mức báo động

(ANTV) - Phó phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Farhan Haq, cảnh báo tình hình an ninh và nhân đạo ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti đã lên đến mức báo động. Báo cáo của Liên hợp quốc nêu rõ việc số người thiệt mạng không ngừng tăng và các băng nhóm tội phạm ngày càng mở rộng địa bàn hoạt động đã đẩy tình trạng mất an ninh ở thủ đô Port-au-Prince tương đương với mức các nước chìm trong xung đột vũ trang.

Cụ thể, số vụ giết người được báo cáo ở Haiti đã tăng 21% trong những tháng gần đây, từ 673 vụ trong quý 4/2022 lên 815 vụ trong khoảng thời gian từ ngày 1/1-31/3. Số vụ bắt cóc cũng tăng 63%, từ 391 vụ lên 637 vụ. Nhiều trường học và cơ sở y tế ở Port-au-Prince đã phải đóng cửa vì lý do an ninh.

Các cuộc đụng độ đã làm hạn chế khả năng người dân tiếp cận hàng hóa và dịch vụ thiết yếu. Trong khi đó, những trận mưa xối xả trong vài tuần qua đã khiến điều kiện vệ sinh và sinh hoạt ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti càng trở nên tồi tệ.

Iran áp đặt trừng phạt đáp trả với 21 cá nhân và thực thể của EU và Anh

Iran vừa thông báo áp đặt trừng phạt 21 cá nhân và thực thể của Anh và Liên minh châu Âu (EU) nhằm đáp trả các biện pháp tương tự chống Tehran.

Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ các biện pháp trừng phạt nhằm vào 1 thực thể và 11 cá nhân của EU, cùng 3 thực thể và 6 cá nhân của Anh. Phía Tehran cáo buộc các cá nhân và thực thể này đã can thiệp công việc nội bộ của Iran, truyền bá thông tin sai lệch, đồng thời kích động bạo lực và gây bất ổn tại nước này.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm cấm nhập cảnh, cũng như đóng băng tài khoản ngân hàng và các loại tài sản khác tại Iran.

Trước đó, Hội đồng châu Âu đã thông báo áp lệnh trừng phạt 8 cá nhân và tổ chức của Iran, trong khi Anh thông báo trừng phạt 4 quan chức cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được định giá hàng nghìn tỷ đồng đã bỏ hoang nhiều năm

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Kinh tế đêm là tập hợp các hoạt động của nền kinh tế - văn hóa - giải trí diễn ra từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tại TP Hồ Chí Minh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch giải trí - hoạt động về đêm và ẩm thực là ba sản phẩm mà du khách quan tâm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, ngành du lịch thành phố đã xúc tiến nhiều giải pháp để nâng tầm chuỗi giá trị kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng.

 Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Tai nạn giao thông dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, điều này không phải là hiếm. Có thể va chạm chỉ do vô ý, hậu quả cũng không đáng kể nhưng thời gian qua, liên tiếp các vụ việc sau khi va chạm giao thông, những người trong cuộc lại có hành vi bạo lực gây bức xúc trong dư luận và hệ lụy không đáng có.

Xem thêm