Thứ Ba, 16/07/2024 02:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tình hình an ninh và nhân đạo ở thủ đô Haiti lên đến mức báo động

(ANTV) - Phó phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Farhan Haq, cảnh báo tình hình an ninh và nhân đạo ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti đã lên đến mức báo động. Báo cáo của Liên hợp quốc nêu rõ việc số người thiệt mạng không ngừng tăng và các băng nhóm tội phạm ngày càng mở rộng địa bàn hoạt động đã đẩy tình trạng mất an ninh ở thủ đô Port-au-Prince tương đương với mức các nước chìm trong xung đột vũ trang.

Cụ thể, số vụ giết người được báo cáo ở Haiti đã tăng 21% trong những tháng gần đây, từ 673 vụ trong quý 4/2022 lên 815 vụ trong khoảng thời gian từ ngày 1/1-31/3. Số vụ bắt cóc cũng tăng 63%, từ 391 vụ lên 637 vụ. Nhiều trường học và cơ sở y tế ở Port-au-Prince đã phải đóng cửa vì lý do an ninh.

Các cuộc đụng độ đã làm hạn chế khả năng người dân tiếp cận hàng hóa và dịch vụ thiết yếu. Trong khi đó, những trận mưa xối xả trong vài tuần qua đã khiến điều kiện vệ sinh và sinh hoạt ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti càng trở nên tồi tệ.

Iran áp đặt trừng phạt đáp trả với 21 cá nhân và thực thể của EU và Anh

Iran vừa thông báo áp đặt trừng phạt 21 cá nhân và thực thể của Anh và Liên minh châu Âu (EU) nhằm đáp trả các biện pháp tương tự chống Tehran.

Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ các biện pháp trừng phạt nhằm vào 1 thực thể và 11 cá nhân của EU, cùng 3 thực thể và 6 cá nhân của Anh. Phía Tehran cáo buộc các cá nhân và thực thể này đã can thiệp công việc nội bộ của Iran, truyền bá thông tin sai lệch, đồng thời kích động bạo lực và gây bất ổn tại nước này.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm cấm nhập cảnh, cũng như đóng băng tài khoản ngân hàng và các loại tài sản khác tại Iran.

Trước đó, Hội đồng châu Âu đã thông báo áp lệnh trừng phạt 8 cá nhân và tổ chức của Iran, trong khi Anh thông báo trừng phạt 4 quan chức cấp cao của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Tuyên truyền sâu đậm hình tượng chiến sĩ CAND trên Báo Nhân Dân

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Chiều 15/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đồng chủ trì hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân giai đoạn 2018-2023 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2024-2029. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ, Ngành, Báo Nhân dân và lãnh đạo các đơn vị trong CAND.

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 15/7, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Bộ Công an tổ chức hội thảo Hoàn thiện pháp luật trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam (TGTG). Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan quản lý Tạm giữ, tạm giam Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tổ chức cán bộ

Chính trị 15/07/2024

(ANTV) - “Cần thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí quan trọng của công tác tổ chức cán bộ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đưa lực lượng Công an vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024 của Cục Tổ chức cán bộ được tổ chức vào sáng ngày 15/7, tại Hà Nội.

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Bắt 2 cặp đôi mua bán ma túy

Pháp luật 15/07/2024

(ANTV) - Sau thời gian xác lập chuyên án trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công chuyên án ma tuý, bắt giữ 2 đối tượng Lê Duy Tâm, và Đỗ Thị Thùy Dương, thu giữ 2 bịch ma tuý đá có trọng lượng 150 gram.

Xem thêm