(ANTV) - Theo báo cáo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở các nước trên thế giới, GDP của Nga năm nay sẽ chiếm 3,55% GDP của thế giới tính theo sức mua tương đương.
Báo cáo cho biết xét về tỷ trọng trong GDP toàn cầu tính theo sức mua tương đương, Nga vượt Nhật Bản (3,38%). Những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Trung Quốc, Mỹ và Ấn Độ.
Theo báo cáo của IMF, tăng trưởng GDP của Nga năm nay được dự báo ở mức 3,6%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với ước tính tháng 7 vừa qua. Đối với năm 2025, IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Nga xuống còn 1,3%, thấp hơn so với mức dự kiến 1,5% được đưa ra hồi tháng 7. Cũng theo dự báo mới nhất của IMF, đến năm 2029, kinh tế Nga sẽ vẫn duy trì vị trí thứ 4 với khoảng cách 0,2% so với Nhật Bản (3,23% so với 3%) và không có nguy cơ mất thứ hạng này.
Trước đó, tỷ trọng của Nga trong GDP toàn cầu vào năm 2024 được ước tính là 2,9%. IMF tin rằng Indonesia sẽ vượt Nga vào năm 2029 và Nga không thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới.
Hàn Quốc ghi nhận số lao động nhập cư và sinh viên quốc tế tăng mạnh
Hàn Quốc đang chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có của cộng đồng người nước ngoài, với gần 2,5 triệu người lưu trú lâu dài tại đây vào cuối năm 2023. Sự gia tăng mạnh mẽ này phần lớn là do số lượng lao động nhập cư và sinh viên quốc tế tăng mạnh.
Dữ liệu từ Cục thống kê quốc gia cho thấy tính đến tháng 11/2023, Hàn Quốc có hơn 2,4 triệu cư dân nước ngoài lưu trú tại quốc gia này trong ít nhất 3 tháng, mức cao nhất kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu thống kê số liệu này vào năm 2006.
Bộ Nội vụ Hàn Quốc ngày 24/10 cho biết cư dân nước ngoài dài hạn chiếm 4,8% trong tổng dân số 51,77 triệu người của Hàn Quốc. Đáng chú ý là số lượng lao động nhập cư và sinh viên quốc tế tăng lần lượt 16,6% và 8,9%, lên 67.111 và 16.932 người, so với số liệu thống kê của năm 2022.
Xu hướng gia tăng cư dân nước ngoài ở Hàn Quốc phù hợp với tình hình già hóa dân số và tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, khiến quốc gia này phải nỗ lực triển khai nhiều biện pháp khác nhau để cải thiện tình hình./.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.