Thứ Tư, 09/07/2025 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngân hàng trung ương Anh tạm dừng tăng lãi suất

BT

(ANTV) - Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định tạm dừng đợt tăng lãi suất kéo dài gần 2 năm qua trong bối cảnh nền kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại.

Một ngày sau khi các dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát tại Anh giảm tốc, Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của BoE đã bỏ phiếu ủng hộ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%, với chênh lệch số phiếu thuận/chống chỉ là 5/4. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 12/2021, BoE quyết định không tăng lãi suất.

Thông báo của MPC nêu rõ ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy một số tác động của việc siết chặt chính sách tiền tệ đối với thị trường lao động nói riêng và với động lực kinh tế nói chung. MPC cũng giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Anh trong giai đoạn từ tháng 7 - 9/2023 xuống chỉ còn 0,1% từ mức dự báo 0,4% được đưa ra hồi tháng 8. Ủy ban này còn lưu ý những dấu hiệu rõ ràng về sự suy yếu trên thị trường nhà ở, đồng thời lo ngại tăng trưởng kinh tế trong những tháng còn lại của năm cũng sẽ yếu hơn so với những dự báo trước đó.

Maroc dự chi gần 12 tỷ USD tái thiết sau động đất

Chính quyền Maroc vừa thông báo kế hoạch chi ít nhất 120 tỷ Dirham (tương đương 11,7 tỷ USD) trong 5 năm cho việc tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng do trận động đất mạnh vừa qua.

Kế hoạch trên sẽ nhắm tới 4,2 triệu người tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất do trận động đất này, bao gồm việc tái định cư và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nguồn tài trợ cho kế hoạch này là ngân sách chính phủ, viện trợ quốc tế và một quỹ tài trợ được thành lập để ứng phó với động đất.

Tuần trước, chính phủ Maroc cho biết, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi động đất sẽ được hỗ trợ chỗ ở tạm thời cùng số tiền 30.000 Dirham (3.000 USD). Chính phủ nước này cũng cam kết hỗ trợ từ 80.000 - 140.000 Dirham cho các ngôi nhà bị hư hại hoặc bị sập do động đất.

Trận động đất có độ lớn 6,8 xảy ra vào ngày 8/9 ở Maroc đã khiến gần 3.000 người tử vong và hơn 16.000 người bị thương. Hàng chục nghìn ngôi nhà, công trình xây dựng, đường sá bị phá hủy. Hiện tại, công tác cứu hộ sau động đất vẫn đang được tích cực triển khai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm