Thứ Tư, 14/01/2026 13:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngập lụt nghiêm trọng tại Đông Bắc Thái Lan

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước sông Mekong tại tỉnh Nong Khai của Thái Lan dâng cao, gây ngập lụt nghiêm trọng. Hàng nghìn người dân đang phải đối mặt với tình cảnh nhà cửa chìm trong nước, cuộc sống bị đảo lộn.

Báo cáo của Trạm quan sát chu trình thủy văn Nong Khai Mekong ngày 14/9 cho biết, mực nước sông Mekong đạt 13,67m vào khoảng 9h, tăng 57cm so với ngày 13/9 và tràn 1,47m sau trận mưa lớn trước đó.

Theo dự báo của trạm, mực nước sẽ tiếp tục tăng cho đến ngày 16/9 do mưa liên tục, có khả năng gây lũ lụt trên diện rộng tại trung tâm kinh tế của tỉnh.

Ngoài Nong Khai, tỉnh Khon Kaen, trung tâm kinh tế của vùng Đông Bắc Thái Lan, cũng chịu tác động của mưa lớn, khiến nhiều khu vực bị ngập lụt cục bộ.

Cùng với nhiều quốc gia khác trong khu vực, Thái Lan đang gánh chịu những hậu quả của bão Yagi. Các cơ quan chức năng cảnh báo mực nước sông Mekong tiếp tục dâng cao trong những ngày tới sẽ đe dọa cuộc sống và tài sản của người dân.

Do đó, chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm di dời dân, xây dựng các rào chắn bảo vệ.

Trong khi tại Myanmar, chính phủ nước này cũng vừa công bố những thiệt hại do bão Yagi gây ra. Theo đó, cơn bão được đánh giá là chết chóc nhất đổ bộ châu Á trong năm nay, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 36 người ở Myanmar đồng thời khiến hơn 235.000 người phải sơ tán.

Iran phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo

Iran ngày 14/9 đã phóng thành công một vệ tinh nghiên cứu vào quỹ đạo bằng tên lửa, do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) chế tạo. Theo đó, vệ tinh Chamran-1, có trọng lượng 60kg, đã đạt độ cao 550km. Các trạm mặt đất đã nhận được những tín hiệu đầu tiên của vệ tinh.

Nhiệm vụ chính của vệ tinh này là thử nghiệm và đánh giá các hệ thống trong vũ trụ. Tehran cho biết, tên lửa Qaem-100 (Ka-em), được dùng để phóng vệ tinh Chamran-1, sử dụng nhiên liệu rắn, được đơn vị hàng không vũ trụ thuộc IRGC thiết kế và chế tạo. Iran cũng tiết lộ kế hoạch phóng đồng loạt thêm 13 vệ tinh nữa.

Phương Tây coi chương trình này là một phần trong quá trình cải tiến tên lửa đạn đạo của Tehran. Vụ phóng cũng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông với cuộc xung đột chưa có hồi kết giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza, làm dấy lên nhiều lo ngại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm