(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đã khiến mực nước sông Mekong tại tỉnh Nong Khai của Thái Lan dâng cao, gây ngập lụt nghiêm trọng. Hàng nghìn người dân đang phải đối mặt với tình cảnh nhà cửa chìm trong nước, cuộc sống bị đảo lộn.
Báo cáo của Trạm quan sát chu trình thủy văn Nong Khai Mekong ngày 14/9 cho biết, mực nước sông Mekong đạt 13,67m vào khoảng 9h, tăng 57cm so với ngày 13/9 và tràn 1,47m sau trận mưa lớn trước đó.
Theo dự báo của trạm, mực nước sẽ tiếp tục tăng cho đến ngày 16/9 do mưa liên tục, có khả năng gây lũ lụt trên diện rộng tại trung tâm kinh tế của tỉnh.
Ngoài Nong Khai, tỉnh Khon Kaen, trung tâm kinh tế của vùng Đông Bắc Thái Lan, cũng chịu tác động của mưa lớn, khiến nhiều khu vực bị ngập lụt cục bộ.
Cùng với nhiều quốc gia khác trong khu vực, Thái Lan đang gánh chịu những hậu quả của bão Yagi. Các cơ quan chức năng cảnh báo mực nước sông Mekong tiếp tục dâng cao trong những ngày tới sẽ đe dọa cuộc sống và tài sản của người dân.
Do đó, chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm di dời dân, xây dựng các rào chắn bảo vệ.
Trong khi tại Myanmar, chính phủ nước này cũng vừa công bố những thiệt hại do bão Yagi gây ra. Theo đó, cơn bão được đánh giá là chết chóc nhất đổ bộ châu Á trong năm nay, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 36 người ở Myanmar đồng thời khiến hơn 235.000 người phải sơ tán.
Iran phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo
Iran ngày 14/9 đã phóng thành công một vệ tinh nghiên cứu vào quỹ đạo bằng tên lửa, do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) chế tạo. Theo đó, vệ tinh Chamran-1, có trọng lượng 60kg, đã đạt độ cao 550km. Các trạm mặt đất đã nhận được những tín hiệu đầu tiên của vệ tinh.
Nhiệm vụ chính của vệ tinh này là thử nghiệm và đánh giá các hệ thống trong vũ trụ. Tehran cho biết, tên lửa Qaem-100 (Ka-em), được dùng để phóng vệ tinh Chamran-1, sử dụng nhiên liệu rắn, được đơn vị hàng không vũ trụ thuộc IRGC thiết kế và chế tạo. Iran cũng tiết lộ kế hoạch phóng đồng loạt thêm 13 vệ tinh nữa.
Phương Tây coi chương trình này là một phần trong quá trình cải tiến tên lửa đạn đạo của Tehran. Vụ phóng cũng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông với cuộc xung đột chưa có hồi kết giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza, làm dấy lên nhiều lo ngại.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.