Thứ Ba, 23/12/2025 09:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghệ thuật kết hợp kỹ thuật số tại Art Dubai 2025

(ANTV) - Triển lãm nghệ thuật Art Dubai 2025 vừa diễn ra tại Dubai - thành phố của những tòa nhà chọc trời, các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã thu hút rất nhiều khách tham quan. Sự kiện là sự kết hợp phong phú giữa các loại hình nghệ thuật như phác thảo, thêu tay, điêu khắc và công nghệ số, khẳng định vị thế của Dubai như một trung tâm văn hóa và sáng tạo hàng đầu.

Không gian triển lãm thu hút đông đảo du khách tới chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo. Nhiều nghệ sĩ, đơn vị lần đầu tham gia triển lãm tỏ ra rất phấn khích.

Chị SUN SILVIA, Phó Giám đốc của Don Gallery cho biết: “Mặc dù đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự triển lãm, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý và câu hỏi từ nhiều nhà sưu tập và khán giả. Họ rất quan tâm đến nghệ sĩ Trung Quốc Vương Thiên Đức, đây là một tín hiệu rất tốt cho chúng tôi.”

Art Dubai 2025 không chỉ tôn vinh nghệ thuật truyền thống mà còn nhấn mạnh sự giao thoa giữa công nghệ hiện đại và biểu đạt thị giác. Khu trưng bày nghệ thuật số gây ấn tượng với các tác phẩm sử dụng AI và phần mềm thiết kế tân tiến.

Ông GONZALO HERRERO DELICADO, Quản lý Art Dubai Digital 2025 nói: “Chủ đề năm nay cho Khu trưng bày nghệ thuật số là 'Sau sự thăng hoa của công nghệ'. Đây sẽ là cơ hội để trải nghiệm những công nghệ đang bao quanh chúng ta hàng ngày, từ trí tuệ nhân tạo, đến thực tế ảo, công nghệ lượng tử, robot và suy ngẫm về những công nghệ đó, mối liên hệ của chúng với những vấn đề rộng lớn đang định hình thời đại của chúng ta, những vấn đề liên quan đến môi trường, chính trị, xã hội.”

Ông PABLO DEL VAL, Giám đốc nghệ thuật Art Dubai chia sẻ: “Năm nay chúng tôi vô cùng vui mừng vì kể từ ngày thành lập Art Dubai, nó đã thành công rực rỡ, cả về lượng khách tham quan và doanh số bán hàng. Và tôi nghĩ rằng Art Dubai sau 19 năm đã trở thành một phần của thành phố. Đây là một nơi mà mọi người đều phải đến và chiêm ngưỡng. Đây là nơi không chỉ mọi người gặp gỡ mà còn trao đổi ý tưởng và các dự án. Vì vậy, tôi nghĩ đây giống như sự phản ánh tốt nhất về những gì đang diễn ra ở Dubai.”

Art Dubai là không gian truyền cảm hứng, cầu nối văn hóa, tôn vinh các nghệ sĩ đến từ Trung Đông, châu Phi, Nam Á. Triển lãm năm nay có hơn 120 phòng trưng bày từ 65 quốc gia, với 30 người tham gia lần đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.

 Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.

Xem thêm