(ANTV) - Chiếc vạc Olympic, thường được coi là biểu tượng của Thế vận hội, lại càng mang một ý nghĩa đặc biệt hơn ở Thế vận hội Olympic trẻ mùa Đông 2024. Nước chủ nhà Hàn Quốc đã thắp sáng chiếc vạc kỹ thuật số đầu tiên nhằm mang đến một Thế vận hội xanh và bền vững.
Những ngọn lửa màu đỏ, màu cam này trông hệt như thật. Đây là chiếc vạc kỹ thuật số đầu tiên trong lịch sử Olympics. Chiếc vạc này đang được thắp sáng tại công viên Olympic ở Gangwon, phía đông Hàn Quốc. Chiếc vạc kỹ thuật số là một phần trong chiến dịch của Gangwon nhằm tổ chức một thế vận hội xanh và bền vững.
Chiếc vạc sử dụng công nghệ video hiện đại, mang lại hình ảnh 3 chiều cho một bề mặt phẳng. Công nghệ này cũng phản ánh thời tiết thực tế tại địa phương theo dữ liệu từ cục khí tượng Hàn Quốc, chẳng hạn khi trời mưa, ngọn lửa cũng không hề bị dập tắt. Chiếc vạc sẽ tiếp tục được đốt cháy cho đến ngày bế mạc 1.2.2024.
Người cao tuổi nhất chinh phục Nam Cực
Mới đây, một người đàn ông 68 tuổi đã trở thành người già nhất chinh phục Nam Cực mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào.
Ông Dave Thomas, một cựu lính thủy đánh bộ 68 tuổi, đến từ Coelbren, miền Nam Powys (Anh) đã đánh bại người giữ kỷ lục cách đây 4 năm. Ông đã trở thành người già nhất chinh phục Nam Cực cho đến thời điểm hiện tại. Ông và người bạn đồng hành Alan Chambers đã đến đích vào ngày 19/1, sau 58 ngày trong chuyến hành trình có điều kiện khắc nghiệt nhất hành tinh.
Cặp đôi khởi hành từ Hercules Inlet phía Tây đại lục Nam Cực vào ngày 22/11 và trượt tuyết đến đích mà không có sự trợ giúp trong quãng đường 1.180 km. Bộ đôi đã thực hiện nghiên cứu khoa học trong chuyến thám hiểm, xem xét tác động toàn cầu của nhựa nano và tác động của việc thiếu hụt cảm giác ở vùng khí hậu xa xôi kéo dài trên cơ thể người.
Ấn Độ khánh thành Đền Shri Ram Mandir
Tại Ấn Độ, một ngôi đền mang ý nghĩa quan trọng với cộng đồng Hindu giáo vừa được khánh thành. Đối với nhiều người dân Ấn Độ đây là một sự kiến rất đáng được mong chờ.
Ngôi đền được xây dựng để thờ phụng thần Rama – hóa thân thứ 7 của thần Vishnu, đồng thời là một trong những hình tượng nổi tiếng nhất trong Hindu giáo.
Ngôi đền được xây dựng ở thành phố Ayodhya, được cho là nơi hạ sinh thần Rama trong truyền thuyết. Vị trí đền thờ gây nhiều tranh cãi, phải đến năm 2020, sau khi các tranh chấp được giải quyết tại Tòa án Tối cao Ấn Độ, ngôi đền chính thức được khởi công.
Dự kiến sau khi khánh thành, ngôi đền sẽ đón khoảng 100 nghìn khách mỗi ngày tới thăm quan và thờ cúng.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.