(ANTV) - Thể thao CAND vừa đón nhận tin vui từ Giải Bắn súng vô địch thế giới 2023, diễn ra ở Baku Azerbaijan khi xạ thủ trẻ Trịnh Thu Vinh đã giành được suất tham dự Olympic Paris 2024. Đây là tấm vé tham dự Thế vận hội thứ 2 của đoàn Thể thao Quốc gia, sau tấm vé đầu tiên của VĐV xe đạp Nguyễn Thị Thật. Dự kiến, giải đấu quốc tế này sẽ diễn ra tại Paris (Pháp) vào tháng 7, tháng 8 năm 2024. Ngay trong chiều nay (25/8), Đoàn Thể thao CAND và VĐV Thu Vinh đã từ Azerbaijan về đến Hà Nội.
Theo đó, vào tối 17/8, tại vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ với hơn 130 xạ thủ tranh tài, VĐV Trịnh Thu Vinh đã đạt thành tích đồng hạng 5 với 579 điểm. Với kết quả này, Thu Vinh đã giành vé chính thức dự Olympic Paris 2024.
Thành tích giành vé tới Olympic lần này là dấu mốc không chỉ cho cá nhân VĐV Trịnh Thu Vinh mà còn cho cả bộ môn bắn súng CAND.
VĐV bắn súng Trịnh Thu Vinh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể thao Công an nhân dân cho biết: Sau 6 năm tập luyện dưới sự dìu dắt của các thầy cô trong trung tâm Huấn luyện và thi đấu thi đấu thể thao CAND. E cũng có 1 số tiếc nuối và mong muốn bản thân của mình sẽ tiếp tục nâng cao thành tích hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, để có thể hướng tới mục tiêu cao hơn của bản thân.
Năm 2022 được xem là năm thăng hoa của Trịnh Thu Vinh. Ở tuổi 22, cô gái này đã lần đầu được dự SEA Games 31 và giành 1 HCĐ cá nhân, 1 HCB đồng đội trong cùng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Tới Đại hội thể thao toàn quốc lần 9/2022, Trịnh Thu Vinh giành 2 HCV quan trọng cho bắn súng CAND tại giải ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, 10m súng ngắn hơi đồng đội hỗn hợp nam-nữ.
Sau đó, ở giải bắn súng vô địch châu Á 2022, Trịnh Thu Vinh xuất sắc giành 1 HCV cá nhân 10m súng ngắn hơi nữ, 1 HCV bắn 10m súng ngắn hơi đồng đội hỗn hợp nam-nữ và 1 HCV đồng đội súng ngắn 25m nữ.
Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng, Công tác Chính trị, Bộ Công an chia sẻ: Sau 15 năm Đoàn Thể thao CAND mới giành 1 vé để dự thi Olympic tại Paris 2024. Từ đầu năm 2023 đến nay, thể thao CAND đã nỗ lực vượt bậc, đạt được nhiều thành tích to lớn, đặc biệt là VĐV Trịnh Thu Vinh vừa đạt giải bắn súng hơi thế giới.
Theo Thượng tá Lê Ngọc Sơn, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể thao Công an nhân dân: VĐV Trịnh Thu Vinh là 1 trong 2 VĐV bắn súng của CÀND tập trung ở đoàn Thể thao Quốc gia. VĐV này cùng VĐV Trang đều là những VĐV trọng điểm của đoàn thể thao CAND hướng tới đạt thành tích tại ASIAD và tranh vé đi Olympic 2024. Hiện tại, VĐV Vinh đã giành được vé rồi. Hi vọng VĐV Trang sẽ có 1 suất đóng góp cho đội tuyển Quốc gia VN đi Olympic.
Lần gần nhất bắn súng CAND có VĐV tham dự một kỳ Olympic là vào năm 2004 với xạ thủ nổi danh Nguyễn Mạnh Tường. Một điểm thú vị là, xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường có sở trường trong nội dung 10m và 50m súng ngắn hơi vốn cũng là nội dung Trịnh Thu Vinh đang thi đấu.
Còn tại Giải Bắn súng vô địch thế giới năm nay, có sự tham gia của hơn 1.200 xạ thủ đến từ 101 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với các nội dung tranh tài dành cho súng ngắn, súng trường, đĩa bay cho cả nam và nữ. Giải đấu diễn ra từ 17/8 tới 1/9.
(ANTV) - Khi an ninh trật tự không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chuyên trách, mà trở thành trách nhiệm của từng người dân thì đó là lúc pháp luật thực sự đi vào đời sống. Sau một năm triển khai lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, nhiều vùng quê, đặc biệt vùng biên giới của tỉnh Tuyên Quang, đã có những thay đổi căn bản: trật tự giữ từ thôn bản, bình yên bắt đầu từ cộng đồng.
(ANTV) - Sáng 7/7, Israel thông báo đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào thành phố cảng Hodeida của Yemen cùng nhiều khu vực khác do lực lượng Houthi kiểm soát.
(ANTV) - Ngày 6/7, tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Rio de Janeiro, các nước thành viên BRICS đã kêu gọi cải cách khẩn cấp Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB).
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 6/7 cho hay, nước này sắp đạt được một loạt thỏa thuận thương mại trước thời hạn chót 9/7, thời điểm các mức thuế cao hơn sẽ chính thức có hiệu lực. Ông Bessent dự báo sẽ có nhiều thông báo quan trọng trong những ngày tới.
(ANTV) - Giới chức tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão Danas (Việt Nam gọi là bão số 2). Dự báo trong hôm nay (7/7), bão sẽ đi vào biển Hoa Đông và nhiều khả năng đổ bộ từ chiều đến đêm ngày mai (8/7), dọc khu vực ven biển tỉnh Chiết Giang, kéo đến phía Bắc tỉnh Phúc Kiến.
(ANTV) - Đảo Musambwa là một hòn đảo thuộc Uganda, nằm trên Hồ Victoria….Đây là một hòn đảo nổi tiếng về mặt tâm linh và được nhiều người dân địa phương tôn kính… Tại hòn đảo này, con người và thiên nhiên tạo ra sự hòa hợp hiếm có, nhưng với sự quan tâm ngày càng tăng của khách du lịch dành cho hòn đảo, người ta lo ngại rằng sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên có thể sẽ bị đe dọa
(ANTV) - Bám sát phương châm hành động: "Gương mẫu đi đầu thực hiện các chủ trương của Đảng; xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng Công an với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, góp phần cùng cả nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Bộ Công an triển khai trên toàn quốc việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam. Việc cấp tài khoản định danh điện tử giúp người nước ngoài dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến, giảm thiểu thời gian, giấy tờ và tiếp xúc trực tiếp, đồng thời đảm bảo tính xác thực và bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong quá trình sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bộ Công an mở đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp định danh điện tử cho người nước ngoài. Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 19/8/2025.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối Bùi Mạnh Hùng (SN 1978, trú phường Đằng Lâm, TP Hải Phòng) và Nguyễn Văn Quý (SN 1980, trú phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên) để điều tra về hành vi "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước triển khai việc sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ then chốt. Tại tỉnh Phú Thọ, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, Đồn Công an KCN Bá Thiện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý từ sớm, từ xa các yếu tố tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.