Thứ Tư, 10/06/2026 00:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thể thao CAND có suất tham dự Olympic 2024

BT

(ANTV) - Thể thao CAND vừa đón nhận tin vui từ Giải Bắn súng vô địch thế giới 2023, diễn ra ở Baku Azerbaijan khi xạ thủ trẻ Trịnh Thu Vinh đã giành được suất tham dự Olympic Paris 2024. Đây là tấm vé tham dự Thế vận hội thứ 2 của đoàn Thể thao Quốc gia, sau tấm vé đầu tiên của VĐV xe đạp Nguyễn Thị Thật. Dự kiến, giải đấu quốc tế này sẽ diễn ra tại Paris (Pháp) vào tháng 7, tháng 8 năm 2024. Ngay trong chiều nay (25/8), Đoàn Thể thao CAND và VĐV Thu Vinh đã từ Azerbaijan về đến Hà Nội.

Theo đó, vào tối 17/8, tại vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nữ với hơn 130 xạ thủ tranh tài, VĐV Trịnh Thu Vinh đã đạt thành tích đồng hạng 5 với 579 điểm. Với kết quả này, Thu Vinh đã giành vé chính thức dự Olympic Paris 2024.

Thành tích giành vé tới Olympic lần này là dấu mốc không chỉ cho cá nhân VĐV Trịnh Thu Vinh mà còn cho cả bộ môn bắn súng CAND.

VĐV bắn súng Trịnh Thu Vinh, Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể thao Công an nhân dân cho biết: Sau 6 năm tập luyện dưới sự dìu dắt của các thầy cô trong trung tâm Huấn luyện và thi đấu thi đấu thể thao CAND. E cũng có 1 số tiếc nuối và mong muốn bản thân của mình sẽ tiếp tục nâng cao thành tích hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, để có thể hướng tới mục tiêu cao hơn của bản thân.

Năm 2022 được xem là năm thăng hoa của Trịnh Thu Vinh. Ở tuổi 22, cô gái này đã lần đầu được dự SEA Games 31 và giành 1 HCĐ cá nhân, 1 HCB đồng đội trong cùng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Tới Đại hội thể thao toàn quốc lần 9/2022, Trịnh Thu Vinh giành 2 HCV quan trọng cho bắn súng CAND tại giải ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, 10m súng ngắn hơi đồng đội hỗn hợp nam-nữ.

Sau đó, ở giải bắn súng vô địch châu Á 2022, Trịnh Thu Vinh xuất sắc giành 1 HCV cá nhân 10m súng ngắn hơi nữ, 1 HCV bắn 10m súng ngắn hơi đồng đội hỗn hợp nam-nữ và 1 HCV đồng đội súng ngắn 25m nữ.

Đại tá Nguyễn Thị Thúy Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng, Công tác Chính trị, Bộ Công an chia sẻ: Sau 15 năm Đoàn Thể thao CAND mới giành 1 vé để dự thi Olympic tại Paris 2024. Từ đầu năm 2023 đến nay, thể thao CAND đã nỗ lực vượt bậc, đạt được nhiều thành tích to lớn, đặc biệt là VĐV Trịnh Thu Vinh vừa đạt giải bắn súng hơi thế giới.

Theo Thượng tá Lê Ngọc Sơn, Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể thao Công an nhân dân:  VĐV Trịnh Thu Vinh là 1 trong 2 VĐV bắn súng của CÀND tập trung ở đoàn Thể thao Quốc gia. VĐV này cùng VĐV Trang đều là những VĐV trọng điểm của đoàn thể thao CAND hướng tới đạt thành tích tại ASIAD và tranh vé đi Olympic 2024. Hiện tại, VĐV Vinh đã giành được vé rồi. Hi vọng VĐV Trang sẽ có 1 suất đóng góp cho đội tuyển Quốc gia VN đi Olympic.

Lần gần nhất bắn súng CAND có VĐV tham dự một kỳ Olympic là vào năm 2004 với xạ thủ nổi danh Nguyễn Mạnh Tường. Một điểm thú vị là, xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường có sở trường trong nội dung 10m và 50m súng ngắn hơi vốn cũng là nội dung Trịnh Thu Vinh đang thi đấu.

Còn tại Giải Bắn súng vô địch thế giới năm nay, có sự tham gia của hơn 1.200 xạ thủ đến từ 101 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với các nội dung tranh tài dành cho súng ngắn, súng trường, đĩa bay cho cả nam và nữ. Giải đấu diễn ra từ 17/8 tới 1/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Ổ nhóm côn đồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 09/06/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Cảnh báo hộ kinh doanh sử dụng loa thông báo chuyển tiền

Kinh tế 09/06/2026

(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Trung tá Công an bị thương khi khống chế tội phạm

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.

 Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Chính trị 09/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ

Xã hội 09/06/2026

(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.

Xem thêm