(ANTV) - Tối 5/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Thủ đô Baghdad của Iraq và tiến hành hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Mohammed Shia' Al-Sudani về cuộc xung đột Israel-Hamas ở Dải Gaza.
Theo thông báo từ văn phòng truyền thông của Thủ tướng Iraq, ông Al-Sudani đã nhắc lại lời kêu gọi của Baghdad về một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và mở những hành lang nhân đạo nhằm tránh cho cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay trở nên nghiêm trọng hơn.
Cuộc khủng hoảng nhân đạo này đã làm ảnh hưởng tới nhiều dân thường vô tội, trong đó có phụ nữ và trẻ em.
Về phần mình, ông Blinken khẳng định Washington sẵn sàng tiếp tục phối hợp cũng như hợp tác chặt chẽ với Baghdad nhằm tăng cường sự ổn định ở khu vực và quốc tế.
Sau cuộc gặp trên, phát biểu trong cuộc họp báo, Ngoại trưởng Mỹ nói rằng "đã đạt được tiến triển tốt trong các cuộc thảo luận liên quan đến một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo ở Gaza.”
Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ đã đến thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ để hội đàm với người đồng cấp Hakan Fidan về tình hình xung đột tại Gaza. Mỹ muốn ngăn chặn một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn và đã tăng cường các hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực Trung Đông, khi nhiều người dân đang nổi giận trước cuộc tấn công của Israel vào Gaza.
Số người di cư bất hợp pháp đến quần đảo Canary tăng kỷ lục
Chính quyền vùng Canary (Tây Ban Nha) cho biết từ đầu năm đến nay, có tổng cộng hơn 31.900 người di cư bất hợp pháp từ Tây Phi đến quần đảo này trên những con thuyền đơn sơ, vượt qua kỷ lục trước đó (gần 31.700 người) được ghi nhận vào năm 2006.
Ông Fernando Clavijo - người đứng đầu vùng Canary - cho biết các số liệu cho thấy quy mô của cuộc khủng hoảng nhân đạo mà quần đảo này phải đối mặt và kêu gọi sự trợ giúp của Chính phủ Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu (EU).
Số người đến Canary gần đây đã tăng vọt do thời tiết ôn hòa hơn và biển lặng hơn kể từ tháng 9. Quần đảo này, nằm cách bờ biển phía Tây châu Phi khoảng 100 km, đã trở thành điểm đến chính của những người di cư từ Senegal và các nước châu Phi khác đang cố gắng đến Tây Ban Nha để chạy trốn xung đột hoặc tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cũng trong ngày 5/11, giới chức Italia thông báo lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này đã giải cứu 531 người di cư vượt biển Địa Trung Hải từ Libya. Những người di cư và tị nạn cho biết mỗi người phải trả từ 4.000 đến 7.000 USD cho chuyến vượt biển này.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.