(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 5/11 đã tới khu Bờ Tây và có cuộc hội đàm với Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas tại thành phố Ramallah. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Blinken tới Bờ Tây kể từ khi xung đột Israel-Hamas nổ ra hôm 7/10.
Hai bên đã trao đổi trong khoảng 1 giờ và không có phát biểu trước báo giới. Tuy nhiên, nguồn tin từ giới chức Palestine cho hay Tổng thống Abbas đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và cho phép viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.
Về phần mình, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Ngoại trưởng Blinken khẳng định cam kết của Washington trong nỗ lực hướng tới hiện thực hóa giải pháp 2 nhà nước.
Cũng trong hôm qua, Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna đã kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức tại Dải Gaza. Bà cho hay Pháp sẽ chủ trì hội nghị nhân đạo quốc tế vào ngày 9/11 tới, với nội dung đề cập đến việc tôn trọng luật pháp quốc tế, những nhu cầu cơ bản về y tế, nước sạch, nhiên liệu và thực phẩm.
Đức bắt giữ nghi phạm bắt cóc con tin tại sân bay Hamburg
Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một người đàn ông và giải cứu một bé gái là con đối tượng trong vụ bắt cóc con tin tại sân bay Hamburg của nước này. Vụ việc đã khiến sân bay đông đúc nhất miền Bắc nước Đức đã phải đóng cửa trong suốt 18 giờ qua.
Trước đó, vào khoảng 20h tối 4/11 (giờ địa phương), một người đàn ông, được cho là có mang theo súng và thuốc nổ, đã lao xe vào khu vực an ninh của sân bay Hamburg, bắn chỉ thiên 2 phát và ném 2 chai bom xăng đang cháy vào khu vực. Cảnh sát cho hay trên xe có một người đàn ông 35 tuổi và một bé gái 4 tuổi. Trước đó, vợ đối tượng đã báo cho cảnh sát về vụ con gái bị bắt cóc. Cảnh sát nhận định đây nhiều khả năng là một vụ tranh chấp quyền nuôi con và coi đây là tình huống bắt cóc con tin. Vụ việc đã khiến gần hàng trăm chuyến bay với khoảng hơn 34.500 hành khách phải đổi lịch trình trong ngày 5/11.
Hiện chưa có thông báo về việc mở cửa lại sân bay.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.