Thứ Hai, 15/12/2025 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ngoại trưởng Singapore: Vai trò của ASEAN là không thể thay thế

(ANTV) - Vai trò của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là không thể thay thế, dù hiện nay một số quốc gia Đông Nam Á đã bày tỏ sự quan tâm mong muốn gia nhập BRICS – khối kinh tế đối trọng với nhóm G7, bao gồm các nền kinh tế mới nổi chiếm hơn 40% dân số thế giới và 1/4 nền kinh tế toàn cầu. Phát biểu này được Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan hôm 26/6.

Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan khẳng định không một khuôn khổ nào có thể thay thế được ASEAN với tư cách là một đơn vị tổ chức, khu vực đầu tư hay cạnh tranh.

Ngoại trưởng Balakrishnan nhấn mạnh, ASEAN đã ký kết các hiệp định thương mại với nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản… Các nước ASEAN cũng có các mối quan hệ ràng buộc như Hiệp định Đối tác kinh tế kỹ thuật số do Singapore, Chile và New Zealand thành lập.

Theo Ngoại trưởng Singapore, nỗ lực của các nước ASEAN nhằm mở rộng thị trường và tiếp cận đối tượng rộng hơn không cản trở sự phát triển chung của khối ASEAN cũng như các mối quan hệ kinh tế song phương, miễn là những biện pháp này mang lại sự cởi mở, một sân chơi bình đẳng và khiến các quốc gia thành viên trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Thủ tướng Anh và lãnh đạo Công đảng tranh luận trực tiếp lần cuối

Tối 26/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Rishi Sunak và lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đã có cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng trước khi người dân nước này đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4/7 tới.

Diễn ra tại Nottingham và được hãng tin BBC phát sóng trực tiếp, cuộc tranh luận kéo dài 75 phút giữa hai nhà lãnh đạo tập trung vào các vấn đề được cử tri quan tâm như thuế, nhập cư, Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), chi phí sinh hoạt, Brexit, vấn đề chuyển giới…

Trong cuộc tranh luận, Thủ tướng Sunak bảo vệ chính sách thắt chặt nhập cư của chính phủ, cho rằng Công đảng không có kế hoạch giải quyết tình trạng nhập cư gia tăng. Ông cũng khẳng định cam kết giảm thuế trong khi chỉ trích chính sách tăng thuế đảng đối lập.

Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng Keir Starmer cho rằng chính phủ hiện nay đã mất kiểm soát về nhập cư. Ông chỉ trích chính sách giảm thuế dưới thời cựu Thủ tướng Liz Truss gây hậu quả nặng nề cho nền kinh tế. Nhà lãnh đạo đảng đối lập cũng cho rằng Anh sẽ đạt thỏa thuận Brexit tốt hơn thỏa thuận hiện tại nếu đảng của ông giành chiến thắng.

Trong một cuộc thăm dò nhanh của YouGov sau cuộc tranh luận, cả hai nhà lãnh đạo nhận được 47% số người xem ủng hộ, trong khi 6% không đưa ra ý kiến. Cuộc tranh luận được coi là cơ hội cuối cùng để Thủ tướng Rishi Sunak tạo động lực cho chiến dịch tranh cử đầy khó khăn của đảng Bảo thủ khi các cuộc thăm dò liên tiếp cho thấy có khả năng đảng cầm quyền đối mặt thất bại lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Tai nạn liên hoàn khiến kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô khiến giao thông bị ùn ứ, gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 13 khoảng vài km. Đến hơn 8 giờ sáng nay, đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu (phòng CSGT, Công an TP.HCM) đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và đưa xe kéo đến di chuyển 3 xe ô tô bị tai nạn đi nơi khác để giải phóng hiện trường.

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Ngay sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM mở cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ; các sự kiện lớn của đất nước và các lễ hội đầu năm 2026, các tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

 Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.

Xem thêm