(ANTV) - Vai trò của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là không thể thay thế, dù hiện nay một số quốc gia Đông Nam Á đã bày tỏ sự quan tâm mong muốn gia nhập BRICS – khối kinh tế đối trọng với nhóm G7, bao gồm các nền kinh tế mới nổi chiếm hơn 40% dân số thế giới và 1/4 nền kinh tế toàn cầu. Phát biểu này được Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan hôm 26/6.
Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan khẳng định không một khuôn khổ nào có thể thay thế được ASEAN với tư cách là một đơn vị tổ chức, khu vực đầu tư hay cạnh tranh.
Ngoại trưởng Balakrishnan nhấn mạnh, ASEAN đã ký kết các hiệp định thương mại với nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản… Các nước ASEAN cũng có các mối quan hệ ràng buộc như Hiệp định Đối tác kinh tế kỹ thuật số do Singapore, Chile và New Zealand thành lập.
Theo Ngoại trưởng Singapore, nỗ lực của các nước ASEAN nhằm mở rộng thị trường và tiếp cận đối tượng rộng hơn không cản trở sự phát triển chung của khối ASEAN cũng như các mối quan hệ kinh tế song phương, miễn là những biện pháp này mang lại sự cởi mở, một sân chơi bình đẳng và khiến các quốc gia thành viên trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.
Thủ tướng Anh và lãnh đạo Công đảng tranh luận trực tiếp lần cuối
Tối 26/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Rishi Sunak và lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đã có cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng trước khi người dân nước này đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4/7 tới.
Diễn ra tại Nottingham và được hãng tin BBC phát sóng trực tiếp, cuộc tranh luận kéo dài 75 phút giữa hai nhà lãnh đạo tập trung vào các vấn đề được cử tri quan tâm như thuế, nhập cư, Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), chi phí sinh hoạt, Brexit, vấn đề chuyển giới…
Trong cuộc tranh luận, Thủ tướng Sunak bảo vệ chính sách thắt chặt nhập cư của chính phủ, cho rằng Công đảng không có kế hoạch giải quyết tình trạng nhập cư gia tăng. Ông cũng khẳng định cam kết giảm thuế trong khi chỉ trích chính sách tăng thuế đảng đối lập.
Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng Keir Starmer cho rằng chính phủ hiện nay đã mất kiểm soát về nhập cư. Ông chỉ trích chính sách giảm thuế dưới thời cựu Thủ tướng Liz Truss gây hậu quả nặng nề cho nền kinh tế. Nhà lãnh đạo đảng đối lập cũng cho rằng Anh sẽ đạt thỏa thuận Brexit tốt hơn thỏa thuận hiện tại nếu đảng của ông giành chiến thắng.
Trong một cuộc thăm dò nhanh của YouGov sau cuộc tranh luận, cả hai nhà lãnh đạo nhận được 47% số người xem ủng hộ, trong khi 6% không đưa ra ý kiến. Cuộc tranh luận được coi là cơ hội cuối cùng để Thủ tướng Rishi Sunak tạo động lực cho chiến dịch tranh cử đầy khó khăn của đảng Bảo thủ khi các cuộc thăm dò liên tiếp cho thấy có khả năng đảng cầm quyền đối mặt thất bại lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử.
(ANTV) - Hồi 13h chiều nay (21/10), tâm bão ở khoảng 17,5 độ vĩ Bắc, 112,2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 - 10, giật cấp 12. Bão di chuyển theo hướng Tây Nam, với tốc độ 10 - 15 km/h.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can trong vụ “Làm nhục người khác” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã Sóc Sơn.
(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 7h sáng nay, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.
(ANTV) - Trong mùa mưa lũ năm nay, người dân dưới chân núi Gò Oát, thôn Ba Lang, xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi rất lo lắng khi trên sườn núi xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Qua thời gian, các vết nứt ngày càng mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp đến người dân sinh sống phía dưới chân núi.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng bằng hình thức kêu gọi từ thiện xảy ra từ ngày 23/7 đến ngày 23/8/2025 tại thành phố Huế và một số địa phương khác trên cả nước với nội dung vụ án như sau.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2319/QĐ-TTg ngày 20/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu (Ban Chỉ đạo).
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres sẽ thăm chính thức Việt Nam và tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 10 năm 2025.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mang số lượng lớn vàng khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.
(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa. Nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng Công an nhân dân đã huy động gần 2.000 tỷ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sĩ, xây dựng 30.420 căn nhà cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, hết lòng vì nhân dân phục vụ.