Thứ Tư, 24/12/2025 16:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

(ANTV) - Tính tới thời điểm hiện tại cả nước đã ghi nhận hơn 16.000 ca sốt xuất huyết. Tại Việt Nam, sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, cao điểm là vào mùa mưa. Hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết, tại Hà Nội vừa diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi sốt xuất huyết trên địa bàn TP.

Sáng ngày 15.6, tại quận Hoàng Mai đã diễn ra chiến dịch ra quân phòng chống sốt xuất huyết với sự tham gia đồng hành của hàng trăm cán bộ công nhân viên Công ty Diana Unicharm và Trung tâm Y tế, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai.

Chiến dịch hướng đến đến mục tiêu chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi sốt xuất huyết, đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh trước thềm mùa dịch cận kề.

Trong khuôn khổ chiến dịch lần này, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai như cùng người dân và đội ngũ y tế địa phương dọn dẹp vệ sinh các khu vực xung quanh, đồng thời vận động và hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, cách diệt muỗi, lăng quăng tại nhà, cũng như tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, tại các khu dân cư là điểm nóng sốt xuất huyết, những chiếc tã quần xua muỗi được Diana Unicharm gửi tặng những gia đình có trẻ nhỏ nhằm phòng chống muỗi hiệu quả, an toàn cho trẻ trước mùa cao điểm của dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 9.000 viên ma túy; Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng; Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng bằng công nghệ cao; TP.HCM: Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; Thanh Hóa: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai sử dụng formol để bảo quản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Chấm điểm công dân số

Chấm điểm công dân số

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Tại Việt Nam, Bộ Công an mới đây đã đưa ra dự thảo đề xuất chấm điểm công dân số trên nền tảng VNeID, coi đây là một công cụ mang tính khuyến khích, ghi nhận những hành vi tích cực trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

“Bưu điện thiên thần” chuyển phát thư của trẻ em dịp Giáng sinh

“Bưu điện thiên thần” chuyển phát thư của trẻ em dịp Giáng sinh

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, bưu chính Đức lại mở cửa các chi nhánh với tên gọi “bưu điện thiên thần” phục vụ tiếp nhận và chuyển phát thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến thiên thần giáng sinh Christkind, một nhân vật truyền thống trong mùa lễ hội, tương tự như Ông già Noel, người được cho là sẽ đến thăm và tặng quà Noel cho trẻ.

Xem thêm